MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Chỉ là thịt chiên thôi nhưng bỏ ra 5 phút làm thêm công đoạn này thì ngon nhức nhối ăn mãi không muốn thôi!

Vẫn là món thịt ba chỉ chiên quen thuộc, bạn làm thêm sốt bơ tỏi rưới lên thì thơm ngon gấp 10 lần luôn!
Mục lục

Các bước làm

    1. Sơ chế và chiên thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Thịt ba chỉ 500g

Thịt ba chỉ là phần thịt mà được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn trong chế biến các món ăn. Thịt có phần nạc và mỡ phân bố khá đều, nên khi chế biến, thịt ba chỉ khá mềm và ngọt ngon. Có nhiều cách chế biến thịt ba chỉ khác nhau, nhưng hôm nay bạn hãy thử làm thịt ba chỉ chiên giòn rim bơ tỏi đơn giản dưới đây nhé. Trước khi chiên thịt, phần bì thịt được quét một lớp muối giấm giúp cho bì sau khi chiên được giòn. Khi chiên thịt, cho một ít bột bắp vào chiên cùng sẽ giúp cho không bị bắn dầu khi chiên.

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn sốt bơ tỏi

1

Sơ chế và chiên thịt

Thịt rửa sạch sau đó cho vào nồi với lượng nước thích hợp. Đun sôi 5 phút thì tắt bếp. Vớt thịt ra để ráo nước.

Chỉ là thịt chiên thôi nhưng bỏ ra 5 phút làm thêm công đoạn này thì ngon nhức nhối ăn mãi không muốn thôi! - Ảnh 2.

Dùng nĩa xâm nhiều lần trên phần bì thịt lợn. Sau đó hòa tan muối với chút giấm rồi dùng cọ quét nước muối giấm này lên trên bì thịt.

2

Chiên thịt

Cắt thịt thành từng lát dày khoảng 1,5-2cm. Đổ lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, thêm 1 thìa bột bắp vào khuấy đều. Sau đó cho từng miếng thịt ba chỉ đã thái lát vào chiên chín vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

Chỉ là thịt chiên thôi nhưng bỏ ra 5 phút làm thêm công đoạn này thì ngon nhức nhối ăn mãi không muốn thôi! - Ảnh 4.

3

Pha nước sốt

Cho 2 thìa canh nước mắm vào bát, thêm 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, một ít tiêu rồi khuấy đều cho tan.

Chỉ là thịt chiên thôi nhưng bỏ ra 5 phút làm thêm công đoạn này thì ngon nhức nhối ăn mãi không muốn thôi! - Ảnh 6.

4

Rim thịt

Cho 1 thìa canh bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó thêm tỏi ớt băm nhỏ vào xào cho vàng. Đổ phần nước sốt và thịt chiên vào đảo đều cho thịt ngấm sốt là xong.

Chỉ là thịt chiên thôi nhưng bỏ ra 5 phút làm thêm công đoạn này thì ngon nhức nhối ăn mãi không muốn thôi! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Từng miếng thịt ba chỉ chiên giòn rim bơ tỏi thơm nức mà thấm đều gia vị. Thịt mềm ngon mà không hề ngấy chút nào đâu nhé. Món ăn này ngon nhất khi được ăn nóng, kèm với chút rau sống thì quá hợp luôn.

Chỉ là thịt chiên thôi nhưng bỏ ra 5 phút làm thêm công đoạn này thì ngon nhức nhối ăn mãi không muốn thôi! - Ảnh 9.

Để làm được món thịt ba chỉ rim bơ tỏi thì bạn sẽ chi phí khoảng 85.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ chiên giòn sốt bơ tỏi này nhé!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chi-la-thit-chien-thoi-nhung-bo-ra-5-phut-lam-them-cong-doan-nay-thi-ngon-nhuc-nhoi-an-mai-khong-muon-thoi-20211128104433283.chn)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY