Câu chuyện thành công hôm nay

Chỉ nói điều này sẽ mất hết phúc báo, cả năm xui xẻo

Dưới đây là điều dễ khiến con người mắc vào khẩu nghiệp, nên tuyệt đối tránh nếu không cả đời ân hận.
Mục lục

khẩu nghiệp là nghiệp dễ mắc phải nhất, cũng ít người chú ý vì con người thường nghĩ chỉ cần không làm việc ác là được, còn nói thế nào cũng không có ảnh hưởng gì. nhiều người nói: "khẩu xà tâm phật", nhưng sự thật thì phật chẳng bao giờ nói điều tai ương, ác độc.

Khẩu nghiệp là nghiệp rất nặng, bởi vết thương ngoài da thì có thể lành, nhưng vết thương do lời nói để lại trong lòng thì không biết bao giờ mới liền miệng. Người nói thì có thể quên, nhưng người nghe thì nhớ mãi.

Người xưa có câu: “Phúc thủy nan thu” (nước đổ khó hốt, gương vỡ khó lành). Nói chuyện cũng giống như bát nước hắt đi, nước một khi đã đổ đi thì không thể nào thu lại, lời một khi đã nói ra thì không cách nào thu về. Cho nên một lời trước khi nói ra không thể không suy nghĩ thận trọng.

Chi noi dieu nay se mat het phuc bao, ca nam xui xeo
Khẩu nghiệp chính là nghiệp nặng nhất đời người.

Điều tuyệt đối không nên nói:

Trong một đời người không ai làm chuyện thất đức hàng ngày, nhưng những “lời thất đức”, những lời khó nghe, những lời không đứng đắn vẫn có thể nói hàng ngày. theo thời gian tích lũy nhiều dần, phúc báo đều từ cái miệng mà chạy đi hết, cho nên, người nói chuyện mà không có khẩu đức, đời này cũng sẽ là ghập ghềnh trắc trở, rất thê lương.

Việc làm xấu ác và những lời độc ác đều đưa đến hậu quả giống nhau, bởi ba nghiệp (thân/khẩu/ý) đều không thiện lành, thanh tịnh; chứ không thể “lời nói theo gió bay đi”, không tổn hại, vô hại – như người ta vẫn thường nghĩ. Đôi khi, những lời nói thô ác, thù hận, còn làm cho người đau đớn hơn là gươm giáo nữa! Tục ngữ cũng đã từng khẳng định từ ngàn xưa“Lời nói là một đọi máu!” cũng không phải là lời dạy quá đáng.

Tam giới đều là những người mang đầy nghiệp, nên dùng cách thương xót để đối xử với những người ấy, chứ không phải mắng mỏ đả kích họ. Mắng người khác chính là mắng bản thân mình, huỷ hoại thanh danh của người khác cũng chính là huỷ hoại danh tiếng của chính mình. Vì thế, khi nói đến thiếu sót của người khác thì phải cẩn thận, nếu không cần thiết thì tốt nhất đừng tuỳ tiện nói ra. Nói đùa và ác khẩu, sớm muộn cũng sẽ nhận được quả báo.

Theo Ngọc An/Khỏe & Đẹp

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/thien/chi-noi-dieu-nay-se-mat-het-phuc-bao-ca-nam-xui-xeo-813717.html)
 • Lời Phật dạy: Trân trọng phụ nữ là phúc báo nghiệp lành

  Lời Phật dạy: Trân trọng phụ nữ là phúc báo nghiệp lành
  Phong thủy gia đình chính là từ phụ nữ, phụ nữ tốt thì gia đình tốt, ai biết trân trọng phụ nữ thì sẽ gặt hái được nhiều phúc báo.
 • Áp dụng ngay 5 điều này để gia đình hạnh phúc hơn

  Áp dụng ngay 5 điều này để gia đình hạnh phúc hơn
  Ai cũng mơ về gia đình hạnh phúc vì đó sẽ là chỗ dựa tinh thần lớn lao cho chúng ta giữa giông bão cuộc đời. Và chỉ với 5 bí quyết nhỏ sau tình cảm gia đình sẽ trở nên bền chặt hơn bao giờ hết.
 • Hà cớ gì cổ nhân có câu “Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra”

  Hà cớ gì cổ nhân có câu “Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra”
  Phật dạy “lời nói do tâm tính sinh ra”, người có tâm tốt thì vận mệnh tươi sáng, tâm địa xấu xa ắt bị trời chu đất diệt. Vậy mới nói, muốn biết vận mệnh một người tốt xấu ra sao chỉ cần họ mở miệng là biết. Bệnh hay họa đều từ miệng gây ra.
 • Thiếu những điều này thì đừng mơ tới thành công

  Thiếu những điều này thì đừng mơ tới thành công
  (MangYTe) Bí quyết thành công mà chúng ta dễ thấy nhất đó là học tập từ những sai lầm, thiếu sót của bản thân mình để chúng ta có thể khôn ngoan và bản lĩnh hơn trên đường đời.
 • Nuôi con bằng đồ chay liệu trẻ có đủ lớn?

  Nuôi con bằng đồ chay liệu trẻ có đủ lớn?
  (MangYTe) Ăn chay không chỉ dành cho người lớn mà còn có thể áp dụng với trẻ nhỏ. Nhiều người cho rằng, như vậy sẽ khiến trẻ thiếu dưỡng chất, đó là vì họ chưa hiểu đúng và đủ về vấn đề này thôi.
 • Họa phúc tại miệng, 4 khẩu nghiệp gánh cả đời không hết

  Họa phúc tại miệng, 4 khẩu nghiệp gánh cả đời không hết
  (MangYTe) Phật dạy về cuộc sống có 4 loại người nói năng sai trái: một là vọng ngôn, hai là ba phải, ba là thiển ngữ, bốn là xảo ngữ. Nói năng không thành thật, mắc phải những lỗi trên thì họa từ miệng mà ra.
 • 4 điều Phật chỉ lối để xóa bỏ phiền muộn

  4 điều Phật chỉ lối để xóa bỏ phiền muộn
  Tâm tịnh thì ngoại cảnh cũng tịnh, tâm động thì ngoại cảnh ắt động. Vì thế, mọi ưu phiền sầu não đời người đều xuất phát từ trong lòng mỗi chúng ta. 4 ghi nhớ Phật dạy về nhân sinh dưới đây sẽ giúp thanh tâm tịnh thân, xóa bỏ muộn sầu.
 • 18 vị đại lịch sư tổ của Phật giáo (phần 1)

  18 vị đại lịch sư tổ của Phật giáo (phần 1)
  (MangYTe) Phật giáo trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, trở thành một trong những tôn giáo lớn bậc nhất trên thế giới. Nhìn lại thời kì sơ khai, 18 vị tổ sư cùng với Đức Phật đã đặt những viên gạch đầu tiên cho một đế chế tôn giáo vững mạnh. Cùng tìm hiểu thêm về 18 vị lịch đại tổ sư của Phật giáo.
 • 18 vị đại lịch sư tổ của Phật giáo (phần 2)

  18 vị đại lịch sư tổ của Phật giáo (phần 2)
  (MangYTe) 18 vị sư tổ của Phật giáo là những bậc tôn giả, đại sư có công rất lớn trong việc xây dựng và phát triển hệ thống kinh sách, đạo pháp cũng như truyền bá rộng rãi tư tưởng của Đức Phật tới đông đảo chúng sinh.
 • Những lễ nghi đừng quên khi tới cửa chùa dâng hương bái Phật

  Những lễ nghi đừng quên khi tới cửa chùa dâng hương bái Phật
  Dù là Phật tử hay không thì thói quen ngày Rằm, mùng 1 hay Tết đến chùa dâng hương lễ Phật đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt. Những quy củ khi thắp hương bái Phật dưới đây cần nắm vững để thể hiện lòng thành kính tâm linh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY