MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Chỉ số tia cực tím trong 3 ngày tới có thể đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao

BNEWS Từ ngày 3-5/1, chỉ số tia cực tím tại Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt là 6,7 và 7; thành phố Cần Thơ là 5,7 và 6; thành phố Cà Mau là 6,7 và 6.
Mục lục

bnews từ ngày 3-5/1, chỉ số tia cực tím tại thành phố hồ chí minh lần lượt là 6,7 và 7; thành phố cần thơ là 5,7 và 6; thành phố cà mau là 6,7 và 6.

Người dân ra đường cần lưu ý một số biện pháp bảo vệ cơ thể chống lại tác động của tia UV như xoa kem chống nắng, mặc áo dài tay, đeo kính râm. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, ngưỡng chỉ số tia cực tím (uv) từ ngày 3-5/1 ở các thành phố thuộc khu vực nam bộ trong ngày đạt ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đến cao với giá trị dao động từ 5 đến 7 (chỉ số tia cực tím từ 3-5 là nguy cơ gây hại trung bình, từ 6-8 nguy cơ gây hại cao, chỉ số tia cực tím trên 8 là nguy cơ gây hại rất cao).
cụ thể, từ ngày 3-5/1, chỉ số tia cực tím tại thành phố hồ chí minh lần lượt là 6,7 và 7; thành phố cần thơ là 5,7 và 6; thành phố cà mau là 6,7 và 6.
ngày 2/1, chỉ số tia cực tím tại các thành phố phía bắc và phía nam ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao, thành phố hà nội là 6; thành phố hải phòng là 6; thành phố hạ long là 6; thành phố hồ chí minh là 8; thành phố cần thơ là 7,5; thành phố cà mau là 8.
để phòng tránh tác hại tia cực tím, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần mặc quần áo bảo hộ, bao gồm các loại áo có khả năng chống nắng, như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, tối màu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai. nếu có thể, nên lựa chọn chất liệu vải chống nắng đặc biệt.

Đeo kính râm bảo vệ mắt - lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng, độ hấp thụ tia cực tím từ 99 - 100% sẽ bảo vệ tốt nhất cho mắt và vùng da xung quanh. bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin c, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím. sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây./.

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/chi-so-tia-cuc-tim-trong-3-ngay-toi-co-the-dat-nguong-nguy-co-gay-hai-cao/182668.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY