MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chia lửa tại chung cư HH01B - KĐT Thanh Hà, nơi phát hiện 2 vợ chồng nhiễm COVID-19

MangYTe - Rất nhiều món quà vật chất, tinh thần từ cư dân, cộng đồng, chính quyền địa phương gửi đến hàng trăm người đang được cách ly y tế tại tòa HH01B – KĐT Thanh Hà trong những ngày qua.
Mục lục

Tại chung cư HH01B – KĐT Thanh Hà (Cự Khê - Thanh Oai – Hà Nội) cơ quan chức năng đã phát hiện 2 người dương tính với COVID-19 do từng đến BV Bạch Mai thăm khám. Hiện cả 2 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngay sau khi cơ quan chức năng ghi nhận 2 trường hợp trên, lập tức tòa chung cư HH01B được BCĐ phòng chống dịch huyện Thanh Oai họp khẩn và triển khai nhiều biện pháp khoanh vùng, xử lý ca bệnh, khử khuẩn, bảo vệ điểm cách ly cũng như hướng dẫn người dân tận tình.

Lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm... được chính quyền địa phương, nhà hảo tâm, cộng đồng cư dân... gửi đến các hộ dân trong tòa HH01B KĐT Thanh Hà. Ảnh: DC.

Trong ngày 1/4 cơ quan chức năng cũng lập trạm xét nghiệm COVID-19 nhanh ngay tại sân trước tòa nhà HH01B. Tính đến chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã xét nghiệm được 171 trường hợp tại KĐT Thanh Hà.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội chiều ngày 1/4, chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cũng báo cáo thêm về trường hợp của 2 vợ chồng được phát hiện dương tính tại tòa chung cư HH01B.

Theo Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết, huyện đã xác định toàn bộ các trường hợp F1, F2, F3. Bên cạnh đó, đã tổ chức thu dung, đưa các trường hợp tiếp xúc gần về cách ly, theo dõi tại BV đa khoa Thanh Oai. Cơ quan y tế cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 11 trường hợp F1, F2 bước đầu âm tính.

Cuộc sống người dân trong khu cách ly tòa HH01B cũng như cư dân tại KĐT Thanh Hà dần đi vào ổn định, tin tưởng vào hướng đi, cách làm của lực lượng chức năng như: quân đội, công an, y tế, dân phòng và BQL KĐT trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đặc biệt, trong những ngày qua BQL chung cư, Ban đại diện cư dân tòa HH01B và hàng trăm cư dân tại đây đã nhận được rất nhiều tình cảm vật chất cũng như tinh thần từ mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đặc biệt hàng nghìn cư dân sinh sống trong KĐT.

Hàng hóa, nhu yếu phẩm, đồ dùng, thực phẩm… được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và sự chung tay đóng góp của cộng đồng cư dân vận chuyển, tập kết tại khu vực trước sân tòa chung cư HH01B để giúp cư dân ổn định cuộc sống.

Đặc biệt, đội tình nguyện Thanh Hà Xanh cũng đã hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 dưới sự hướng dẫn của lực lượng chức năng huyện Thanh Oai.

Trao đổi với PV, anh Cảnh – một cư dân tại KĐT Thanh Hà cho biết: "Lương thực, thực phẩm và cả những nồi cháo yêu thương được gửi đến những người dân thuộc diện cách ly tập trung tôi thấy vô cùng ý nghĩa và ấm áp giữa mùa dịch này".

Lãnh đạo UBND xã Cự Khê cho biết, để hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly, sáng 1/4, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã hỗ trợ khoảng 1 tấn rau củ quả nhu yếu phẩm cho tất cả cư dân của tòa nhà HH01B. Bên cạnh đó, chính quyền cung cấp thức ăn, nước uống, nhu yếu phẩm...

Lê Bảo

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/chia-lua-tai-chung-cu-hh01b-kdt-thanh-ha-noi-phat-hien-2-vo-chong-nhiem-covid-19-20200402081706006.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY