MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Chia sẻ và hỗ trợ sinh viên bị mắc kẹt do dịch Covid-19

GDTĐ - Mới đây, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, trường Đại học Đại Nam đã tổ chức trao quà hỗ trợ cho 16 sinh viên của khoa đang “mắc kẹt” tại Hà Nội vì dịch Covid-19.
Mục lục

Tại các điểm chốt phòng chống dịch, Đoàn đã trao tặng sinh viên các loại nhu yếu phẩm như gạo, sữa, trứng, dầu ăn, mắm, mì tôm… Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, kinh phí hỗ trợ được trích từ quỹ của Khoa và ủng hộ của cán bộ, giảng viên nhằm chia sẻ những khó khăn với những sinh viên bị kẹt lại Hà Nội do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Thầy Hứa Ngọc Tân – Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản trực tiếp trao quà hỗ trợ cho sinh viên mùa dịch.

Thầy Ngô Quang Vinh, Bí thư Liên chi Đoàn khoa cho biết, hiện khoa có hơn 20 sinh viên ngoại tỉnh bị kẹt lại Hà Nội bởi ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, trong đó có 16 sinh viên đang gặp nhiều khó khăn do thời gian giãn cách kéo dài.

Trong thời gian kẹt lại Hà Nội, các bạn sinh viên chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Các bạn tự cách ly trong khu phòng trọ, thực hiện tốt nguyên tắc phòng chống dịch, dành nhiều thời gian để tập thể dục, học online theo kế hoạch của khoa.

Bạn Tạ Thị Cúc, sinh viên năm thứ hai cho biết: Chúng em phải chấp nhận ở lại Hà Nội, không thể về nhà được vì quê em ở Bắc Ninh, thực hiện giãn cách cho đến nay. Thời gian ở lại Hà Nội và thực hiện giãn cách kéo dài, hạn chế đi lại như hiện này khiến em và nhiều bạn gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Những món quà hỗ trợ từ khoa và các thầy cô có ý nghĩa thiết thực, giúp sinh viên chúng em tiết kiệm được một khoản chi tiêu để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Quan trọng hơn là chúng em cảm thấy rất ấm lòng khi nhận được sự quan tâm từ khoa, từ các thầy cô. Chúng em càng thêm vững tin vượt qua khó khăn cố gắng học thật tốt”.

Bạn Đỗ Thu Trang chia sẻ: “Tuy trong hoàn cảnh khó khăn chung bởi dịch bệnh, nhưng chúng em vẫn luôn nhận được sự quan tâm, động viên thăm hỏi từ khoa và các thầy cô, nay lại được khoa hỗ trợ các loại lương thực, thực phẩm, thực sự chúng em rất cảm động và thấy ấm lòng.

Em ở khá xa trường nhưng các thầy vẫn đến trao quà, trò chuyện, động viên em rất nhiều. Thực sự, khoa như là ngôi nhà thứ hai của mình vậy”.

“với tinh thần “không để sinh viên bị bỏ lại phía sau” nên khi dịch covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp, ban chủ nhiệm khoa, đoàn thanh niên đã luôn quan tâm, đồng hành, tìm cách chia sẻ những khó khăn cùng các sinh viên, động viên kịp thời, giúp các em yên tâm học tập. từ tháng 6 tới nay, sinh viên của khoa vẫn thực hiện việc học online bình thường.

Ngoài đợt trao quà hỗ trợ lần này, khoa cũng đã có những hỗ trợ kinh phí truy cập mạng để giúp các bạn sinh viên ở các vùng quê, vùng nông thôn. Trong đó có hơn 40 em thuộc diện khó khăn nhận được sự hỗ trợ của khoa”, thầy Hứa Ngọc Tân, Phó Trưởng khoa cho biết.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/chia-se-va-ho-tro-sinh-vien-bi-mac-ket-do-dich-covid-19-SlB5lkS7g.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY