sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chiêm ngưỡng những chiếc váy cưới hoàng gia đắt đỏ nhất thế giới

(MangYTe) - Các bộ váy cưới hoàng gia là những tác phẩm thời trang không chỉ đơn thuần là trang phục kết hôn, mà còn là biểu tượng quyền lực trong ngày trọng đại của các hoàng gia.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Đám cưới năm 2004 của Vua Felipe VI và Hoàng hậu Letizia nổi bật với chiếc váy cưới màu trắng thêu bằng vàng thật. Được thiết kế bởi thợ may hàng đầu Tây Ban Nha, Manuel Pertegaz, chiếc váy có cổ cao và phom dài 4 m. Dù nhìn bề ngoài đơn giản, nhưng váy trị giá khoảng 8 triệu USD. Theo The Express Tribune, đây là chiếc váy cưới đắt nhất trong lịch sử hoàng gia thế giới tính đến hiện tại. Ảnh: Reuters.

1. váy cưới của hoàng hậu letizia (năm 2004). đám cưới của vua felipe vi và hoàng hậu letizia nổi bật với chiếc váy cưới màu trắng thêu bằng vàng thật. được thiết kế bởi thợ may manuel pertegaz (tây ban nha), chiếc váy có trị giá khoảng 8 triệu usd. theo the express tribune, đây là chiếc váy cưới đắt nhất trong lịch sử hoàng gia thế giới tính đến hiện tại.

Công nương Saraj Salleh của Brunei trong đám cưới với hoàng tử nước này đã diện bộ váy cưới hoa xanh theo phong cách truyền thống. Năm 2004 đám cưới của họ trở thành sự kiện của năm. Váy cưới không phải màu trắng như châu Âu, cô dâu diện trang phục truyền thống tông xanh và vàng, khăn trùm có đính đá quý, giày nạm kim cương và bó hoa cưới từ vàng, kim cương. Dù trị giá chưa chính xác nhưng ước tính chiếm phần không nhỏ trong tổng trị giá 3,7 triệu USD cho lễ cưới.

2. Váy cưới của Công nương Saraj Salleh Brunei. Váy cưới không phải màu trắng như châu Âu, cô dâu diện trang phục truyền thống tông xanh và vàng, khăn trùm có đính đá quý, giày nạm kim cương và bó hoa cưới từ vàng, kim cương. Dù trị giá chưa chính xác nhưng ước tính chiếm phần không nhỏ trong tổng trị giá 3,7 triệu USD cho lễ cưới. Ảnh: Getty Images.

Khi bước xuống lễ đường để kết hôn với Thái tử Hy Lạp Pavlos năm 1995, Công nương Marie-Chantal Miller mặc chiếc màu trắng của nhà thiết kế người Ý Valentino. Theo Harper's Bazaar, chiếc váy trị giá 225.000 USD làm từ chất liệu lụa, có họa tiết hoa và tay áo dài. Một tấm mạng che mặt bằng ren dài 4 m với hình thêu bướm giúp hoàn thiện vẻ ngoài vương giả, trang nhã. Ảnh: Twitter.

3. Váy cưới của Công nương Marie-Chantal Miller trong đám cưới với Thái tử Hy Lạp Pavlos (năm 1995).Theo Harper's Bazaar, chiếc váy trị giá 225.000 USD làm từ chất liệu lụa, có họa tiết hoa và tay áo dài do Valentino (người Italia) thiết kế. Một tấm mạng che mặt bằng ren dài 4 m với hình thêu bướm giúp hoàn thiện vẻ ngoài vương giả, trang nhã.

Công nương Kate mặc chiếc váy cưới đắt nhất trong tất cả cô dâu Hoàng gia Anh. Thiết kế của Sarah Burton, đến từ hãng thời trang xa xỉ Alexander McQueen, lấy cảm hứng từ truyền thống thắt eo thời Victoria và phần ren làm thủ công, tinh tế đến mức những người may váy phải rửa tay với tần suất 30 phút/lần để giữ chất liệu sạch và bền. Váy có giá 250.000 bảng Anh (330.000 USD). Ảnh: Vogue.

4. Váy cưới của Công nương Kate (Hoàng gia Anh). Đây là thiết kế của Sarah Burton, đến từ hãng thời trang xa xỉ Alexander McQueen, lấy cảm hứng từ truyền thống thắt eo thời Victoria và phần ren làm thủ công, tinh tế đến mức những người may váy phải rửa tay với tần suất 30 phút/lần để giữ chất liệu sạch và bền. Váy có giá 250.000 bảng Anh (330.000 USD). Ảnh: Vogue.

Năm 2018, khi kết hôn với Jack Brooksbank, Công chúa Eugenie mặc thiết kế trị giá 200.000 bảng Anh (240.000 USD) của nhà thiết kế người Anh Peter Pilotto và Christopher de Vos. Cô bàn bạc với bộ đôi thiết kế để tạo ra một số họa tiết ý nghĩa, bao gồm cây kế của Scotland, mang ý nghĩa tôn vinh tình yêu đôi lứa, cây shamrock tượng trưng cho Ireland, hoa hồng York và thường xuân đại diện cho tổ ấm. Ảnh: Vogue.

5. Váy cưới của Công chúa Eugenie (Hoàng gia Anh). Chiếc váy này trị giá 200.000 bảng Anh (240.000 USD) của nhà thiết kế người Anh Peter Pilotto và Christopher de Vos. Ảnh: Vogue.

Chiếc váy cưới của Công nương Diana trong hôn lễ năm 1981 với chồng cũ là Vua Charles III được định giá 151.000 bảng Anh (181.000 USD) vào năm 2019. Nhà thiết kế người xứ Wales David Emanuel và vợ sau này là Elizabeth tạo ra bộ cánh từ lụa màu ngà, tô điểm bằng ngọc trai, sequin và ren. Nó có vạt dài 7,6 m. Ảnh: Getty Images.

6. Chiếc váy cưới của Công nương Diana (Hoàng gia Anh) trong hôn lễ năm 1981 được định giá 151.000 bảng Anh (181.000 USD) vào năm 2019. Nhà thiết kế người xứ Wales David Emanuel và vợ sau này là Elizabeth tạo ra bộ cánh từ lụa màu ngà, tô điểm bằng ngọc trai, sequin và ren. Ảnh: Getty Images.

Chiếc váy cưới của Meghan Markle ước tính trị giá 110.000 bảng Anh (132.000 USD), do chính Nữ công tước xứ Sussex chi trả. Thiết kế là sản phẩm thủ công của Clare Waight Keller, đến từ nhà mốt Pháp Givenchy. Keller dành 3.900 giờ để thêu tấm màn dài 4,87 m với quốc hoa của 53 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc khối Thịnh vượng chung. Ảnh: Getty Images.

7. Chiếc váy cưới của Meghan Markle. Chiếc váy ước tính trị giá 110.000 bảng Anh (132.000 USD), do chính Nữ công tước xứ Sussex chi trả. Thiết kế là sản phẩm thủ công của Clare Waight Keller, đến từ nhà mốt Pháp Givenchy. Ảnh: Getty Images.

Còn công nương Sarah Ferguson chọn chiếc váy làm satin màu ngà của Duchesse cho đám cưới với Hoàng tử Andrew, em trai Vua Charles, vào năm 1986, trị giá 35.000 bảng Anh (42.000 USD). Thân váy có nhiều biểu tượng, gồm mỏ neo và sóng, được đính kết bằng hạt cườm. Tà váy dài 5,2 m được trang trí bằng chữ cái đầu A và S (viết tắt tên cô dâu, chú rể) bằng hạt bạc nhưng nang công tước phu nhân xứ York phải giảm gần 12 kg để mặc vừa chiếc váy.

8. Váy cưới của công nương Sarah Ferguson (Hoàng gia Anh) chọn chiếc váy làm satin màu ngà của Duchesse cho đám cưới với Hoàng tử Andrew, em trai Vua Charles, vào năm 1986, trị giá 35.000 bảng Anh (42.000 USD).

9. Chiếc váy được thiết kế bởi Norman Hartnell và lấy cảm hứng từ bức tranh Primavera nổi tiếng của Sandro Botticelli. Nó có lớp satin màu ngà và lớp ngoài được thêu bằng sợi bạc. Chiếc váy được tô điểm bằng những viên ngọc trai trắng và có một lớp lụa dài bằng vải tuyn được gắn vào vai. Vào năm 1947, bộ váy của nữ hoàng Elizabeth là niềm tự hào của hoàng gia cũng như thời trang Anh quốc.

9. Váy cưới của nữ hoàng Anh - Elizabeth II. Chiếc váy được thiết kế bởi Norman Hartnell, lấy cảm hứng từ bức tranh Primavera nổi tiếng của Sandro Botticelli và có giá giá 30.000 bảng Anh (36.000 USD tính theo mệnh giá hiện nay).

- Video: Những cổ vật mang lời nguyền chết chóc ám ảnh nhất lịch sử. Nguồn: Tiền phong/CNN/The Sun.


Tuệ Tâm (TH)

Link bài gốc Lấy link

Tuệ Tâm (TH)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chiem-nguong-nhung-chiec-vay-cuoi-hoang-gia-dat-do-nhat-the-gioi/20230913054013357)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY