MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Chiến lược “tháp 4 tầng” điều trị bệnh nhân COVID-19

TS.BS Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Hồi sức COVID-19 cho biết, đơn vị đã điều trị thành công 106 bệnh nhân nặng đưa về mức độ vừa và nhẹ, có thể chuyển xuống các tầng tháp 2, 3 để tiếp tục theo dõi, điều trị.
Mục lục

Trong 106 bệnh nhân chuyển nhẹ, có 67 bệnh nhân không cần thở oxy, 39 bệnh nhân còn thở oxy gọng kính. theo chiến lược “tháp 4 tầng” trong điều trị covid-19 tại tp hồ chí minh, bệnh viện hồi sức covid-19 với quy mô 1.000 giường, được đặt tại khu điều trị nội trú bv ung bướu cơ sở 2, chịu trách nhiệm điều trị cho các trường hợp bệnh nhân covid-19 nặng, nguy kịch. đây được xem là chốt chặn cao nhất trong công tác điều trị covid-19 tại tp hồ chí minh.

Chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP Hồ Chí Minh.

Theo ts.bs nguyễn tri thức, giám đốc bệnh viện chợ rẫy, kiêm giám đốc bệnh viện hồi sức covid-19 cho biết, quy mô 1.000 giường điều trị cho bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện hồi sức covid-19 được triển khai theo từng giai đoạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, BV đang tiếp nhận điều trị cho 249 bệnh nhân. Trong tuần này, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, BV có khả năng tiếp nhận 460 bệnh nhân, tuần kế tiếp sẽ nâng công suất tiếp nhận lên 700 giường và tiếp tục có kế hoạch nâng cao khả năng tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong thời gian tới. Theo tiến độ nâng cao khả năng tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân, công tác nhân lực cũng được triển khai tương ứng.

Trong giai đoạn hiện tại, BV đang có tổng số 651 nhân viên đến từ BV Chợ Rẫy, BV Nhân dân Gia Định, BV Nhân dân 115, BV Thống Nhất, BV Ung bướu, BV 71 Trung ương, BV 74 Trung ương, các Sở Y tế Phú Thọ, Hải Phòng.

Trước đó, BV đã gửi yêu cầu nhân lực cho Sở Y tế TP để tiến hành hỗ trợ, bổ sung. Với công suất 700 giường, BV gửi yêu cầu đến Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh để xin bổ sung nhân lực.

Huyền Nga

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Chien-luoc-thap-4-tang-dieu-tri-benh-nhan-COVID-19-651095/)
 • Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?

  Bệnh viện Hòa Hảo có nghỉ tết tây không?
  Tết tây này được nghỉ tới 4 ngày, tôi muốn tranh thủ mấy ngày nghỉ đi làm mấy cái xét nghiệm mà không biết BV Hòa Hảo có nghỉ tết tây không? Ông bác tôi thì định đến BV Đại học Y dược để nội soi qua mũi, liệu có đi được không hay đợi qua năm mới? Còn Khám bệnh online của Mangyte có nghỉ tết tây không vậy? Cảm ơn Mangyte, chúc năm mới nhiều niềm vui! (Trần Đức Nhân - TPHCM)
 • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?

  Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
  Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?

  Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Tắm thơm phục hồi sức khỏe

  Tắm thơm phục hồi sức khỏe
  Từ xa xưa tắm lá thơm từ thảo dược đã được dùng chống mệt mỏi, tác dụng lưu thông khí huyết, giải toả căng thẳng thần kinh phục hồi sức khỏe, cơ thể luôn toả mùi hương. Vào chiều 30 Tết, mỗi gia đình thường tắm mùi già chiều cuối năm là một phong tục của người Việt.
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Hồi sức tim phổi Cardiopulmonary Resuscitation CPR

  Hồi sức tim phổi Cardiopulmonary Resuscitation CPR
  Hồi sức tim phổi được thực hiện khi nạn nhân bị ngưng thở hoặc tim ngừng đập (như trong trường hợp một người bị nhồi máu cơ tim hoặc sắp chết đuối).
 • Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở

  Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở
  Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
 • Chia tay người yêu Chỉ cần 11 tuần để con tim hồi phục

  Chia tay người yêu Chỉ cần 11 tuần để con tim hồi phục
  Thời gian thực sự có khả năng chữa lành vết thương. Bạn chỉ cần 11 tuần để vượt qua nỗi đau tình tan (thời gian cần thiết để hồi phục sau một cuộc ly hôn là 18 tháng) kết quả nghiên cứu mới.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

  Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY