MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Chiều 3/8, Hà Nội có thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 3/8, Hà Nội ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV2, trong đó có 9 ca tại cộng đồng, 5 ca khu cách ly.
Mục lục

Phân bố theo chùm ca bệnh gồm: Ho, sốt thứ phát (12), Sàng lọc ho sốt (1), liên quan Bắc Giang tại công ty SEI (1).

Như vậy tính từ 18 giờ 2/8 đến 18 giờ 3/8, hà nội ghi nhận tổng số 66 trường hợp mắc mới.

Thông tin cụ thể 14 ca mắc mới ghi nhận trong kỳ báo cáo như sau:

Chùm ho, sốt thứ phát:

Bệnh nhân n.t.t, nam, sinh năm 1991; tứ hiệp, thanh trì. bệnh nhân là nhân viên làm việc tại kho sách thuê gần công ty thanh nga – hai bà trưng, bn nghỉ làm từ ngày 22/7, ngày 2/8 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

Bệnh nhân b.x.đ, nam, 2002; song phượng, đan phượng. bệnh nhân là f1 của bn145792 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính, ngày 2/8 có triệu chứng sốt đau mỏi người được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

Bệnh nhân v.v.d, nam, 1967; mai dịch, cầu giấy, là f1 (chồng) của bệnh nhân n.t.q, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 2/8 kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

Bệnh nhân n.t.m, nam, 2010; liên ninh, thanh trì. bệnh nhân là f1 của bệnh nhân n.t.h, đã được cách ly tập trung. ngày 2/8 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

Bệnh nhân n.t.l, nữ, sinh năm 2000; liên ninh, thanh trì. bệnh nhân là f1 của bệnh nhân n.t.h, đã được cách ly tập trung. ngày 2/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

Bệnh nhân t.t.n, nữ, sinh năm 1968; ngọc hồi, thanh trì. bệnh nhân là f1 của bệnh nhân n.t.k, tiếp xúc ngày 24/7. ngày 30/7 được xét nghiệm lần 1 âm tính, ngày 2/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 có kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

Bệnh nhân đ.n.t, nam, sinh năm 1989; ngũ hiệp, thanh trì. bệnh nhân được xác định là f1 của bệnh nhân m.v.l (nhân viên công ty thanh nga), tiếp xúc khi giao hàng ngày 26/7; ngày 2/8 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

Bệnh nhân n.t.d, nữ, sinh năm 1989; tân triều, thanh trì. bệnh nhân được xác định là f1 của bệnh nhân t.v.q (nhân viên công ty thanh nga), tiếp xúc khi giao hàng hàng ngày (ngày gần nhất 28/7). ngày 2/8 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

Bệnh nhân đ.t.b, nam, 1975, chương dương, hoàn kiếm, là f1 (sống cùng nhà) các bn 157695-157698 tiếp xúc lần cuối ngày 1/8. ngày 2/8 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

Bệnh nhân n.n.h, nữ, 2004; n.t.h, nữ, 1986; n.đ.h, nam, 2018 - địa chỉ thổ quan, đống đa đều là f1 (sống cùng nhà) với bn158543, tiếp xúc gần nhất ngày 1/8. ngày 2/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện).

ho sốt cộng đồng: 1 trường hợp là đ.t.t, nữ, sinh năm 2001; tam hiệp, thanh trì. bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng ngày 2/8, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (cdc hà nội thực hiện); thuộc chùm ca bệnh ho sốt cộng đồng.

Liên quan Bắc Giang - công ty SEI: 1 trường hợp là N.T.H.V, nữ, sinh năm 1991; Đại Mạch, Đông Anh.

Bệnh nhân là công nhân công ty SEI, được cách ly tập trung tại Khu cách ly FPT – Thạch Thất, ngày 29/7 được kết thúc cách ly về theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 30/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng, được Trung tâm Y tế Đông Anh làm test nhanh dương tính, và chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Đức Giang, ngày 2/8 bệnh nhân có kết quả RT - PCR dương tính (Bệnh viện Đức Giang thực hiện).

Như vậy, trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021), hà nội đã ghi nhận 1.410 ca covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 852 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 557 ca.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/chieu-3-8-ha-noi-co-them-14-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-658194/)

Chủ đề liên quan:

covid-19 hà nội Hà Nội Hà Nội SARS-CoV-2
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY