MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Chiêu lừa mua vé máy bay về nước tránh dịch Covid -19

Vietnam Airlines khuyến cáo công dân ở nước ngoài về nước đặc biệt cảnh giác với đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay không rõ nguồn gốc.
Mục lục

Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, một số đối tượng giả mạo là đại diện của Vietnam Airlines mời người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch.

Trước thực tế này, Vietnam Airlines khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác. Các đối tượng tự xưng là đại diện của Vietnam Airlines gửi lời mời mua vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn. 

Những lời mời này đi kèm các thông tin giả nhưng rất chi tiết để tạo độ tin cậy cho người nhận như, đưa ra đầy đủ số hiệu chuyến bay, hành trình, mức giá, các bước chuyển khoản, xác nhận...

Chiêu lừa mua vé máy bay về nước tránh dịch Covid -19
Khách hàng mua vé máy bay về nước cần đăng ký với Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại

Đối tượng còn lồng ghép các thông tin đánh vào tâm lý nôn nóng của người có nhu cầu. Thông báo người nhận là người được chọn trong số hàng nghìn người đăng ký, cần nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng trước khi hết hạn mua vé.

Vũ Điệp

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/chieu-lua-mua-ve-may-bay-ve-nuoc-tranh-dich-covid-19-658273.html)

Chủ đề liên quan:

Covid 19 vé máy bay Vietnam Airlines
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY