MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chín ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng

Bộ Y tế sáng 12/9 không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV, ngày thứ 9 không lây nhiễm cộng đồng.
Mục lục

24 giờ qua thêm một ca nhiễm là người nhập cảnh được cách ly ngay, 9 người khỏi. tổng số ca nhiễm 1.060, tổng số khỏi 902. số người Tu vong do covid-19 là 35, ba người Tu vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Đến nay ghi nhận tổng cộng 691 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến đà nẵng tính từ ngày 25/7 là 551. tám ngày qua không lây nhiễm ncov cộng đồng.

Trong các bệnh nhân đang điều trị, 16 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 17 người âm tính lần hai và 21 người âm tính lần ba. Ba bệnh nhân tiên lượng rất nặng, một tiên lượng Tu vong,

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là hơn 35.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện hơn 500; cách ly tập trung hơn 16.000, còn lại ở nhà, nơi lưu trú.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19, hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đến nay về cơ bản Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Mục tiêu kép vừa phòng chống dịch tích cực, trách nhiệm, đề cao cảnh giác, vừa đẩy mạnh sản xuất đã được thực hiện, "đạt kết quả bước đầu".

Tuy vậy, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, Thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt "thông điệp 5K" là khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế. Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; đồng thời phải theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam khi mở đường bay thương mại quốc tế.

Thủ tướng đề nghị các địa phương: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận khẩn trương chỉ đạo cơ sở lưu trú, khách sạn làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí, bảo đảm cách ly tối thiểu, có thể tăng dần trong thời gian tới.

Bộ Quốc phòng tiếp tục duy trì việc bố trí, chuẩn bị tốt các cơ sở cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội khi cần thiết.

Thế giới ghi nhận hơn 28 triệu người mắc Covid-19, hơn 900.000 người Tu vong. Mỹ và Brazil là hai nước có số ca nhiễm và số Tu vong cao nhất.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/chin-ngay-khong-lay-nhiem-ncov-cong-dong-4160646.html)
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • Cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm cho cậu nhỏ

  Cách phòng tránh các bệnh lây nhiễm cho cậu nhỏ
  Tinh binh được xuất ra có màu vàng, đau khi quan hệ, nổi mụn li ti... là những dấu hiệu bất thường của cậu nhỏ.
 • 3 con đường lây nhiễm bệnh than

  3 con đường lây nhiễm bệnh than
  Bệnh than không chỉ nguy hiểm bởi biểu hiện đáng sợ mà còn bởi khả năng tồn tại cực lâu trong môi trường (có thể lên tới 48 năm).
 • Can thiệp phòng lây nhiễm HIV trong trại giam ở nước ta

  Can thiệp phòng lây nhiễm HIV trong trại giam ở nước ta
  Tại các trại giam, trại tạm giam, số người đã sử dụng M* t*y, hoạt động M*i d*m và có các hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV khác rất cao.
 • Triệu chứng của các bệnh lây nhiễm qua đường T*nh d*c

  Triệu chứng của các bệnh lây nhiễm qua đường T*nh d*c
  Nắm rõ những triệu chứng thường gặp của những căn bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c sẽ giúp bạn kịp thời kiểm tra ngay những dấu hiêu bất thường trong cơ thể mình.
 • tin nóng, Táo Quân, ngành y

  tin nóng, Táo Quân, ngành y
  Táo Quân cuối năm sắp đến, và một câu hỏi đang đặt ra cho tất cả chúng ta là: Táo Y tế sẽ nói gì trong một năm đầy biến động? Để cung cấp một cái nhìn khách quan, tôi xin góp vài dòng phân tích những nội dung nên và không nên châm biếm.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
 • Những ca lây nhiễm giang mai không ngờ tới

  Những ca lây nhiễm giang mai không ngờ tới
  Hầu hết bệnh nhân nhiễm bệnh qua đường T*nh d*c không an toàn, nhưng các bác sĩ vẫn ghi nhận nhiều trường hợp hy hữu mắc bệnh này qua... tay.
 • Những con đường lây nhiễm bệnh giang mai

  Những con đường lây nhiễm bệnh giang mai
  Bệnh giang mai là một trong số những bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c. Bệnh thường không có biểu hiện ở những giai đoạn đầu nên khó chẩn đoán và điều trị.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY