MangYTe

Phóng sự hôm nay

Chính phủ chỉ đạo về việc tích hợp thông tin trên Căn cước công dân gắn chip

Thông báo 395/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 11/12/2020 đã tóm lược kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về việc tích hợp thông tin trên Thẻ Căn cước công dân (CCCD).
Mục lục

Cụ thể, phó thủ tướng vũ đức đam ghi nhận nỗ lực của bộ công an đã chủ trì phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tích cực triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, đề xuất tích hợp thông tin vào chip điện tử trên thẻ căn cước công dân.

Quá trình triển khai luật căn cước công dân những năm qua có sự chậm trễ, tuy nhiên thời gian gần đây việc triển khai dự án được thực hiện nhanh. để đạt mục tiêu cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân theo cam kết của bộ công an, đáp ứng việc triển khai luật căn cước công dân, luật cư trú (sửa đổi).

Ảnh minh họa

Phó thủ tướng yêu cầu: bộ công an chủ trì, phối hợp bộ tư pháp, cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện các thủ tục trình cấp có thẩm quyền ban hành văn bản sửa đổi để kịp thời thực hiện các dự án nêu trên. trường hợp vướng mắc, phải báo cáo thủ tướng chính phủ cho ý kiến chỉ đạo xứ lý.

Giao bộ Công an khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về kỹ thuật và bộ máy cần thiết để duy trì, khai thác Cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia bảo đảm an toàn, thuận tiện. Bộ Công an thực hiện theo thẩm quyền quy định đối với việc tổ chức xây dựng các trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư.

Giao các bộ, ngành, địa phương tích cực phối hợp với bộ công an tích hợp các dữ liệu cần thiết vào thẻ căn cước công dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và tiết kiệm cho bộ máy nhà nước. với tinh thần chính phủ quản lý thống nhất, giao bộ công an chủ trì, phối hợp với bộ, ngành, địa phương để thu thập quản lý thông tin của người dân để phục vụ người dân.

Giao bảo hiểm xã hội việt nam khẩn trương phối hợp cùng với bộ công an đồng bộ hóa dữ liệu và tích hợp thông tin vào thẻ căn cước công dân.

Giao bộ công an chủ trì, phối hợp với bộ thông tin & truyền thông và các cơ quan liên quan xây dựng các hướng dẫn, cơ chế khuyến khích một số dịch vụ không phải do nhà nước cung cấp cũng có thể sử dụng thẻ căn cước công dân và dữ liệu tại cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để cung cấp dịch vụ.

Giao bộ công an, bộ thông tin & truyền thông, ban cơ yếu chính phủ tăng cường các giải pháp bảo mật đối với các thông tin về thẻ căn cước công dân và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đông Phong

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.nguoiduatin.vn/chinh-phu-chi-dao-ve-viec-tich-hop-thong-tin-tren-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-548366.htm)

Tin cùng nội dung

 • Cần phân biệt thông tin cảnh giác và sự cấm lưu hành Thuốc
  Những bất lợi do dùng Thuốc gây ra được gọi chung là “PHẢN ỨNG CÓ HẠI CỦA Thuốc” (người nước ngoài gọi ADR
 • Những thông tin mới nhất về trẻ tự kỷ cha mẹ nên biết
  Phát hiện sớm và can thiệp sớm trước tuổi đi học có thể tác động to lớn tới khả năng học các kỹ năng và sự hòa nhập xã hội của trẻ tự kỷ.
 • Xét nghiệm HIV ở Viện Pasteur HCM có được giữ bí mật thông tin cá nhân?
  Chào Mangyte! Em là sinh viên ở Quận 5. Bác sĩ cho em hỏi là xét nghiệm HIV ở Viện Pasteur giá khoảng bao nhiêu và bao lâu có kết quả? Đi đến đó thì mình có được đảm bảo kết quả và giữ bí mật thông tin người bệnh? Mong nhận được câu trả lời sớm nhất của Mangyte ạ! Em chân thành cám ơn! (Châu Nguyễn - Quận 5 - TPHCM)
 • Thông tin về Bệnh tiểu đường
  Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
 • Thông tin về bệnh Động kinh
  Động kinh là bệnh của hệ thần kinh trung ương trong đó hoạt động của tế bào thần kinh bị rối loạn, biểu hiện bởi những cơn co giật (cơn động kinh) với những hành vi, triệu chứng, và cảm giác bất thường, bao gồm cả mất ý thức khi lên cơn.
 • Thông tin về Bệnh Sarcoidosis
  Bệnh sarcoidosis (sarcoidosis) là hậu quả sự phát triển các ổ viêm nhỏ tại nhiều cơ quan khác nhau của cơ thể - thường nhất ở phổi, hạch bạch huyết, mắt và da.
 • Thông tin về Bệnh xơ cứng bì
  Sau đây, kênh Mạng Y Tế xin giới thiệu: Thông tin về Bệnh xơ cứng bì. Xin mời các bạn cùng tham khảo.
 • Thông tin bệnh Hen phế quản
  Hen phế quản (bệnh hen hay hen suyễn) là tình trạng đường dẫn khí bị hẹp và phù nề cũng như tăng tiết đàm nhầy. Điều này làm việc thở khó khăn và dễ gây ho, khò khè và thở hụt hơi.
 • Thông tin bệnh Huyết áp thấp
  Huyết áp thấp có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt và ngất xỉu. Trong những ca bệnh nặng, huyết áp thấp có thể đe dọa đến tính mạng.
 • Thông tin tham khảo về dinh dưỡng trong ung thư người lớn
  Bệnh ung thư, bạn đang muốn tìm hiểu để biết rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị ung thư
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY