MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell

(HNM) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 110/NQ-CP về mua vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.
Mục lục

(hnm) - chính phủ đã ban hành nghị quyết số 110/nq-cp về mua vắc xin phòng covid-19 vero cell của tập đoàn sinopharm, trung quốc.

Tại nghị quyết, chính phủ đồng ý việc thủ tướng chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại điều 26 luật đấu thầu đối với việc mua 20 triệu liều vắc xin phòng covid-19 vero cell của tập đoàn sinopharm, trung quốc. bộ y tế chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện việc mua vắc xin phòng covid-19 vero cell bảo đảm chất lượng vắc xin, hiệu quả, tiến độ trong phòng, chống dịch covid-19.

Cập nhật trên cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, đến hết ngày 23-9, cả nước đã thực hiện tiêm được trên 36.793.910 liều vắc xin phòng covid-19; 10 địa phương có tỷ lệ tiêm vắc xin cao nhất (số mũi tiêm/số vắc xin được cấp theo quyết định) là: cao bằng, đồng tháp, bắc ninh, bình phước, lào cai, hà tĩnh, vĩnh long, ninh thuận, phú thọ, hải dương.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1012980/chinh-phu-dong-y-mua-20-trieu-lieu-vac-xin-phong-covid-19-vero-cell)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY