MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chính phủ Mỹ mua thêm 200 triệu liều vắcxin ngừa COVID-19

Tổng thống Joe Biden cho biết việc mua thêm vắcxin sẽ giúp tăng nguồn cung cấp thêm 50% với khoảng 600 triệu liều và hiện các công ty đang đẩy nhanh thời gian giao hàng.
Mục lục

Chinh phu My mua them 200 trieu lieu vacxin ngua COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vắcxin ngừa COVID-19 cho người dân tại New York. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phóng viên ttxvn tại washington đưa tin, ngày 11/2, tổng thống mỹ pfizer/biontech để tiêm cho toàn bộ người dân nước này vào cuối tháng 7.

Phát biểu tại viện y tế quốc gia, tổng thống biden cho biết việc mua thêm sẽ giúp tăng nguồn cung cấp thêm 50% với khoảng 600 triệu liều và hiện các công ty đang đẩy nhanh thời gian giao hàng. chính vì vậy, khoảng 100 triệu liều sẽ được giao vào cuối tháng 5 sớm hơn 1 tháng so với dự kiến. theo bộ y tế và dịch vụ nhân sinh, mỹ đã mua thêm lượng trị giá khoảng 2 tỷ usd từ pfizer và 1,65 tỷ usd từ moderna.

Bên cạnh đó, tổng thống biden cũng đánh giá mỹ đã không làm tốt công tác chuẩn bị để triển khai vắcxin cho hàng trăm triệu người dân. trước đó, nhiều bang của mỹ báo cáo tình trạng không có đủ vắcxin ngừa covid-19 để tiêm cho người dân, khiến tốc độ chậm hơn nhiều so với dự kiến.

[Mỹ miễn cách ly với những người đã tiêm đầy đủ vắcxin ngừa COVID-19]

tuy nhiên, kể từ khi ông biden lên nắm quyền, tốc độ được đẩy nhanh với trung bình khoảng 900.000 người/ngày và hiện tốc độ đạt được là 1,5 triệu người/ngày.

Tính tới thời điểm này, mỹ ghi nhận 27.897.214 ca mắc covid-19 ở mỹ đã giảm dần kể từ giai đoạn đỉnh dịch vào ngày 8/1 vừa qua, song biến thể của virus sars-cov-2 phát hiện tại anh đang lan nhanh có nguy cơ dẫn đến làn sóng dịch bệnh mới.

Trước đó, ngày 10/2, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh mỹ (cdc) cho biết những người được tiêm đủ liều tiêm chủng đầy đủ, phơi nhiễm trong vòng 3 tháng sau khi nhận liều cuối cùng và họ vẫn không có triệu chứng kể từ lần phơi nhiễm hiện tại./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/chinh-phu-my-mua-them-200-trieu-lieu-vacxin-ngua-covid19/694775.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY