Chịu hết nổi, em quyết định trả chồng về nơi sản xuất

(MangYTe) - Hôm qua, em đã nhét hết đồ đạc của chồng vào vali và gửi trả cho bố mẹ đẻ của anh ấy, không thể chịu đựng thêm một gã đàn ông 34 tuổi vẫn chưa chịu trưởng thành.
Mục lục

Em lấy chồng được 7 năm rồi. Chồng em là trai Hà Nội, đẹp trai, hiền lành, ăn nói dễ nghe. Em gái quê, nhan sắc thua chồng nhưng cũng ổn, chịu thương chịu khó và năng động, xốc vác. Gia đình em ở quê nhưng làm kinh doanh nên điều kiện kinh tế cũng rất khá. Nói chung em tự thấy và mọi người cũng nói vợ chồng em thế là xứng đôi, hơn kém bù trừ được cho nhau.

Hồi mới cưới em sống chung với nhà chồng. Bố mẹ chồng em cũng tốt, không xét nét con dâu nhiều, mỗi tội quá chiều con trai. Mẹ chồng em bình thường làm gì cũng hợp lý, nhưng riêng việc liên quan đến lão chồng em là bà vô lý cực kỳ. Anh không phải làm bất cứ việc gì trong nhà. Việc nội trợ của đàn bà không nói làm gì, đây công to việc lớn gì cũng không được phiền đến anh.

Con không làm được thì để mẹ làm cho”, mẹ chồng em hay nói thế, nên em cũng chịu. Đến khi có con cũng chỉ mình em vật lộn, mẹ chồng giúp thêm chút nào thì giúp chứ chồng cấm có động đến dù chỉ rửa bình sữa. Mà mẹ chồng em có tuổi rồi, giúp em chuyện cơm nước đã là quá tốt, em không dám nhờ vả nhiều.

Việc nhà đã thế, chuyện kiếm tiền chồng cũng chẳng để tâm. Anh không phải quá kém cỏi, nhưng lười, lương 13 triệu đồng/tháng đã thấy hài lòng, không có ý định phấn đấu để có thu nhập và vị trí tốt hơn. Mà số tiền đó, mỗi tháng anh chỉ đưa em 3 triệu, còn thì giữ lấy rồi đốt vào chuyện ăn chơi nhậu nhẹt cả (nhiều khi anh nói là biếu bố mẹ nhưng em biết thừa ông bà không đời nào lấy tiền của anh). Tuần nào anh cũng đi nhậu 4 – 5 buổi; 2 ngày cuối tuần cũng tếch đi chơi, không đếm xỉa gì đến vợ con.

Em cũng mấy lần góp ý với bố mẹ chồng là phải cứng rắn với anh ấy hơn, làm bố trẻ con rồi, phải có trách nhiệm, nhưng ông bà toàn bao biện, rồi bảo em chịu khó một thời gian, dần dần anh sẽ chín chắn hơn. “Con khó khăn gì thì cứ nói, bố mẹ sẽ giúp, chấp nó làm gì”, mẹ chồng toàn nói thế. Khó khăn nhất với em chính là dạy chồng, nhưng lần nào dạy cũng bị ngăn nên em không nói nữa.

Khi con đi được nhà trẻ, em quyết tâm tách khỏi nhà chồng. May là công ty em chuyển địa điểm về gần căn hộ chung cư mà bố mẹ đẻ mua cho em, lâu nay vẫn cho thuê, cách nhà bố mẹ chồng gần chục cây số. Thế là em vin ngay vào cớ này để xin ra ở riêng tại căn chung cư đó. Cũng phải vừa mềm vừa rắn mất một thời gian mới ra đi được, bố mẹ chồng lạnh nhạt hơn nửa năm trời.

Mục đích ra riêng của em là để được tự do huấn luyện chồng, dù em sẽ khổ hơn vì không còn được mẹ chồng đỡ đần cho nữa. Một thời gian sau anh có khá lên thật, có làm đôi chút việc nhà, lúc em bận nấu nướng thì cũng chịu chơi với con. Tiền, anh đưa em nhiều hơn, khoảng một nửa lương. Tuy nhiên có một điểm anh không tiến bộ, đó là không chịu nỗ lực trong công việc, chỉ làm cho xong, rồi dành phần lớn thời gian còn lại cho game và bạn bè.

Vì cứ phải dựa vào sức mình là chính nên em xác định chờ con lớn hẳn mới sinh đứa nữa, nhưng không may đứa đầu mới hơn 2 tuổi thì em dính bầu. Sinh xong sức khỏe của em giảm hẳn, chăm con vất vả, nhu cầu tiền bạc cũng tăng nên em hay kiệt sức, cáu bẳn. Những lúc yên ổn em cũng tỉ tê nói với chồng, kêu gọi trách nhiệm của anh. Anh hứa sẽ cố gắng hơn nhưng rồi đâu lại đóng đấy.

Thậm chí lấy cớ em hay cáu gắt, về nhà là căng thẳng nên anh càng đi chơi khỏe, không còn giúp em một số việc như trước đây nữa, nghĩa là quay trở lại như cũ. Những hôm vợ chồng cãi nhau, anh còn dỗi đến nhà bố mẹ ở, gọi cũng không về, như để dằn mặt em. Bực nhất là bố mẹ chồng chỉ nhắc nhở anh lấy lệ, chủ yếu vẫn khuyên em đừng khó khăn với chồng, đàn ông không thích nghe cằn nhằn, phải lạt mềm buộc chặt vân vân.

Mấy tháng nay, công ty chồng em làm ăn bết bát, lương giảm 1/3. Anh lấy lý do thu nhập giảm, cần giao du quan hệ nhiều nên không đưa tiền cho em nữa. Chồng đi chơi tối ngày, em kêu ca thì anh bảo đã stress vì công việc lắm rồi, vợ đừng tăng gánh nặng tinh thần cho anh nữa, đừng có cậy kiếm ra tiền nhiều hơn mà khinh chồng.

Càng ngày chồng càng quá đáng, vợ nói một câu là dỗi bỏ đi chơi ngay. Đỉnh điểm là khi con lớn ốm, em bảo anh ở nhà đỡ đần vợ thì anh vẫn đi nhậu. Đêm, thằng bé sốt cao, em phải đưa nó vào viện nhưng không ai trông bé út, gọi chồng nóng máy anh không thèm nghe, nhắn tin không trả lời.

Cuối cùng em đành  gọi đứa bạn đến trông con giúp rồi đưa con vào viện, vừa đi vừa gọi cho bạn nhậu của chồng nhờ nhắc anh về gấp. Anh ta bảo chồng em say rồi, về cũng không giúp được gì đâu, em cố gắng tự lo đi.

Cũng may con em không sao, khám, theo dõi một lát thì bác sĩ cho đơn thuốc về nhà. Dù thở phào nhưng em cảm thấy kiệt sức, không chịu đựng nổi nữa. Con ngủ, em hì hục dọn đồ, nhét toàn bộ quần áo của chồng vào vali, chờ trời sáng thì thuê Grab ship sang nhà ông bà nội.

Chồng về, em ném nốt cho lão túi đựng mấy đôi giày và tuyên bố trả về nơi sản xuất. Lão còn đang ú ớ thì bố mẹ chồng em gọi điện hỏi về cái vali, em nói luôn: "Con trả anh ấy cho bố mẹ. Con nuôi 2 đứa bé đủ mệt rồi, không cáng đáng nổi gã đàn ông 34 tuổi vẫn chưa chịu trưởng thành nữa, bố mẹ nhận anh ấy về đào tạo lại hoặc nuôi anh ấy tiếp như ngày xưa, con đầu hàng".

Nghe giọng bố mẹ chồng có vẻ bất mãn lắm nhưng em mặc kệ. Em quá mệt rồi. Em đang suy nghĩ có nên ly hôn không, vì đằng nào cũng một mình em quần quật làm ăn và nuôi con chứ chồng có tí vai trò nào đâu. Xin mọi người cho em lời khuyên.

(*) Bài viết đã được biên tập theo văn phong báo chí

Độc giả có ý kiến tư vấn, xin chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Nếu bạn có những khúc mắc trong cuộc sống, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự sẻ chia chân thành và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến tamsu@vtc.gov.vn, mục Đời sống.

An An

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/chiu-het-noi-em-quyet-dinh-tra-chong-ve-noi-san-xuat-ar550200.html)
1  ... Tiếp » 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết để ứng phó với bão số 9

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết để ứng phó với bão số 9
(HNMO) - “Các bộ, ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, cần dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chỉ đạo ứng phó với bão số 9…”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến sáng 26-10.

Bão số 8 tan, bão Molave mạnh cấp 12 hướng vào Biển Đông

Bão số 8 tan, bão Molave mạnh cấp 12 hướng vào Biển Đông
(HNMO) - Sáng sớm nay (26-10), bão số 8 đã tan trên khu vực Trung Lào. Tuy nhiên, cơn bão mạnh khác đang hướng vào Biển Đông có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Nam Trung Bộ trong 2 ngày tới.

Đã xử phạt 885 cơ sở gây ô nhiễm môi trường lưu vực sông Cầu và sông Nhuệ - Đáy

Thực hiện Đề án Kiểm kê tài nguyên nước quốc gia

Hướng tới hình thành Liên minh các quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Phân luồng rác thải về khu xử lý rác Xuân Sơn, Cầu Diễn

Trường ĐH Tôn Đức Thắng lý giải ra sao về khoản lương hơn nửa tỉ đồng?

Thiên tai, lũ lụt lịch sử: Chìa khóa then chốt để ứng phó

Du học sinh thương về miền Trung: Chúng tôi từng giờ ngóng tin quê nhà

Sau con số 16, nay thêm 21 ứng viên giáo sư, phó giáo sư ngành y bị tố

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 25% sách giáo khoa mua tặng học sinh vùng lũ

Vẫn còn 18 người mất tích do mưa lũ ở miền Trung

Có 3 giấc ngủ mà nếu bạn cứ tiếp tục đâm đầu vào, mạng sẽ còn mỏng hơn cả tờ giấy

Có 3 giấc ngủ mà nếu bạn cứ tiếp tục đâm đầu vào, mạng sẽ còn mỏng hơn cả tờ giấy
Có người nói: “Công việc giống như quả bóng tennis, rơi xuống rồi vẫn có thể nảy lên lại; nhưng sức khỏe lại là quả bóng thủy tinh, rơi là vỡ…” Trước mặt sức khỏe, công việc có tốt tới đâu cũng không là gì. Đời người ngắn ngủi, phải đối xử thật tốt với cơ thể mình.

Sau khi rời bỏ một công ty, những gì còn lại trong tay mới chính là năng lực thực sự của bạn

Sau khi rời bỏ một công ty, những gì còn lại trong tay mới chính là năng lực thực sự của bạn
Hãy nhớ, Đừng lẫn lộn giữa năng lực công ty với năng lực bản thân.

Xuất hiện quán cà phê như trong thế giới cổ tích Disney nằm ngay tại Đà Lạt, phía trên là khu sống ảo xịn xò, bên dưới là vườn hoa cánh bướm cực ảo

Luật chung không lụy lệ riêng

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đón Huân chương Lao động hạng Ba

Nhan sắc nữ người mẫu ôtô Hàn Quốc làm giảng viên đại học danh tiếng

Nhiều nhà tan nát vì COVID-19 nhưng cặp vợ chồng này lại tạo nên kỳ tích bất ngờ

Dồn hết tiền tiết kiệm cả đời để mua nhà, cặp vợ chồng vô cùng hoảng loạn khi biết sự thật về căn nhà trong mơ

Hà Nội: Rác thải bủa vây nhiều tuyến phố

Cuối tuần 3 con giáp tiền bạc hanh thông, tình duyên sáng chói

Xòe bàn tay và xem điều này để biết hôn nhân viên mãn hay trục trặc

Tinder là gì... thần đồng Đỗ Nhật Nam bị đồn xài?

WHO lo khả năng chịu đựng của hệ thống y tế trước COVID-19, Việt Nam tăng người cách ly

WHO lo khả năng chịu đựng của hệ thống y tế trước COVID-19, Việt Nam tăng người cách ly
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về khả năng chịu đựng của hệ thống y tế trong đối phó với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai. Tại Việt Nam, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo cách ly là 14.901 người, tăng thêm gần 500 người so với ngày hôm qua.

Trên 400 học sinh ở Quảng Ngãi nghỉ học để phòng bệnh bạch hầu

Trên 400 học sinh ở Quảng Ngãi nghỉ học để phòng bệnh bạch hầu
Ngày 25/10, ông Phạm Xuân Vinh, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ cho biết, trên 400 học sinh của huyện đã nghỉ học, cách ly tại nhà để phòng tránh bệnh bạch hầu lây lan trên địa bàn huyện. Đây là số học sinh tại các lớp đã ghi nhận có trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Tin nổi bật tuần 19-25/10

Chiều 25/10, Việt Nam ghi nhận thêm 8 ca mắc mới COVID-19

Nhiều nước tăng kỷ lục ca tử vong vì COVID-19, Việt Nam thêm nhiều người phải cách ly

Thành lập Trung tâm Tư vấn thực nghiệm hướng nghiệp cho trẻ rối loạn phát triển

Việt Nam có thêm 12 ca mắc COVID-19 mới trong chiều 24/10, đều là ca nhập cảnh

Thành phố Hồ Chí Minh: Tri ân tuyến đầu chống dịch COVID-19

8 cách để tăng sự tập trung trong công việc

Ninh Bình: Cách ly, điều trị 2 bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh

Chiều 23/10, không có ca mắc mới, Việt Nam dồn sức chữa trị cho 61 bệnh nhân COVID-19

Long An trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 235 công dân

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết để ứng phó với bão số 9

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết để ứng phó với bão số 9
(HNMO) - “Các bộ, ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, cần dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chỉ đạo ứng phó với bão số 9…”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến sáng 26-10.

Bão số 8 tan, bão Molave mạnh cấp 12 hướng vào Biển Đông

Bão số 8 tan, bão Molave mạnh cấp 12 hướng vào Biển Đông
(HNMO) - Sáng sớm nay (26-10), bão số 8 đã tan trên khu vực Trung Lào. Tuy nhiên, cơn bão mạnh khác đang hướng vào Biển Đông có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Nam Trung Bộ trong 2 ngày tới.

Đã xử phạt 885 cơ sở gây ô nhiễm môi trường lưu vực sông Cầu và sông Nhuệ - Đáy

Thực hiện Đề án Kiểm kê tài nguyên nước quốc gia

Có 3 giấc ngủ mà nếu bạn cứ tiếp tục đâm đầu vào, mạng sẽ còn mỏng hơn cả tờ giấy

Sau khi rời bỏ một công ty, những gì còn lại trong tay mới chính là năng lực thực sự của bạn

Xuất hiện quán cà phê như trong thế giới cổ tích Disney nằm ngay tại Đà Lạt, phía trên là khu sống ảo xịn xò, bên dưới là vườn hoa cánh bướm cực ảo

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới, chồng tặng tôi chiếc kiềng vàng 5 chỉ khiến tôi rất vui, song đêm ấy thấy anh quỳ gối trước giường mẹ chồng, tôi rụng rời tay chân

Tiếp tục cứu trợ vùng lũ Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế

Những tấm lòng vàng: Hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Luật chung không lụy lệ riêng

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đón Huân chương Lao động hạng Ba