MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Chó mang gien độc đáo cả đời trông như chú cún con

(MangYTe) - Chú chó béc-giê Đức dù đã được 2 tuổi nhưng trông vẫn như một con cún con và sẽ như vậy đến cuối đời bởi gặp phải tình trạng hiếm gặp Pituitary Dwarfism - một tình trạng thiếu hụt hormone tăng trưởng do đột biến gien.
Mục lục

Tình trạng đặc biệt khiến cho Ranger không tiếp tục lớn thêm được nữa nhưng lại biến nó trở thành chú chó được nhiều người hâm mộ trên Instagram.

Ranger có vẻ ngoài vô cùng dễ thương, nhưng song song với đó, nó cũng phải chịu một số điểm hạn chế về sức khỏe do tình trạng của mình gây ra như rụng lông và bong da.

Chủ nhân của Ranger phát hiện ra tình trạng đặc biệt của nó sau một lần đưa nó đi khám bác sĩ thú y do nhiễm trùng Giardia. Ranger sau đó được xác định là sẽ mãi mãi “kẹt trong thời thơ ấu”.

 Shelby, chủ nhân của Ranger cho biết: “Khi đón Ranger về, tôi cũng nhận ra là nó bé hơn những chú chó cùng lứa, nhưng lại cho rằng đó là vì nó bị ký sinh trùng. Tôi cũng phát hiện Ranger có vết nhiễm trùng lớn ở cổ. Chúng tôi cuối cùng cũng kiểm soát được việc nhiễm trùng, vài tháng sau Ranger khỏi.

Trong thời gian này Ranger vẫn còn rất nhỏ, bác sĩ thú y đã nghi ngờ rằng nó có thể mắc bệnh lùn tuyến yên, một đột biến gien. Nhưng chúng tôi vẫn hoài nghi vì tình trạng này rất hiếm.

Theo thời gian, Ranger vẫn không lớn hơn và tại thời điểm này, chúng tôi hoàn toàn chắc chắn nó bị như vậy”.

Huyền Anh

Theo Metro

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/chuyen-la/cho-mang-gien-doc-dao-ca-doi-trong-nhu-chu-cun-con-20191127092640742.htm)

Tin cùng nội dung

 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Liệu pháp dinh dưỡng trong chăm sóc ung thư
  Các liệu pháp dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư cải thiện, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng khả năng hồi phục bệnh.
 • Những loại chăm sóc dinh dưỡng
  Việc ăn uống bằng miệng luôn là tốt nhất nếu có thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không có đủ dinh dưỡng qua đường miệng vì các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư hoặc việc điều trị ung thư. Một số loại Thu*c giúp tăng cảm giác thèm ăn có thể được sử dụng.
 • Cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân
  Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
 • Chăm sóc người thân bị Sa sút trí tuệ
  Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
 • Nữ giới và bài học bảo vệ V*ng k*n
  Bộ phận nhạy cảm này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn thể chất khỏe mạnh, đời sống T*nh d*c như ý của các chị em.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Chăm sóc răng cho trẻ
  Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
 • Bảo vệ con bạn khỏi các chất độc hại
  Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, Thu*c trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY