MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Chó ngồi trên cầu một tuần đợi gặp bạn

Bị chia cách vì lệnh giới nghiêm do Covid-19, con chó trắng kiên nhẫn ngồi một chỗ ở trên cầu nhiều ngày để nhìn về phía con chó đen đứng cách một bức tường bên dưới đường.
Mục lục

Chó vỗ về cô chủ bị mắng Chó vỗ về cô chủ bị mắng

Run Ke, sinh viên Đại học Sư phạm Sơn Tây, gần đây phát hiện một con chó trắng bị lạc trong khuôn viên trường. Trong những video do Run Ke ghi lại, con chó ngồi chờ đợi trên cây cầu vượt với ánh nhìn xa xăm từ ngày 2/10.

"Nó luôn ngồi yên ở đó. Tất cả sinh viên đều biết và gặp nó mỗi ngày. Chúng tôi đã cùng thử chờ đợi với nó và vào một ngày nọ, một con chó khác xuất hiện", Run Ke cho biết.

Con chó trắng đứng đợi bạn chó đen ở khuôn viên Đại học Sư phạm Sơn Tây, Trung Quốc. Ảnh: Douyin.

Bạn của con chó trắng là một con chó màu đen. Nó đứng giữa con đường bên ngoài khuôn viên trường, cách một bức tường được dựng bằng tấm tôn. Theo các sinh viên, Đại học Sư phạm Sơn Tây đang được đặt trong tình trạng tự cô lập do lệnh giới nghiêm để chống Covid-19. Vì vậy, hai con chó đã lâu không được đoàn tụ.

Dù đứng cách một khoảng nhưng cả hai dường như không chịu rời mắt khỏi nhau. Trong một video, người ta còn thấy con chó trắng ngồi nguyên tại chỗ ngay cả trời mưa tầm tã. Bất ngờ trước những gì chứng kiến, Run Ke vừa quay video vừa nói: "Trời mưa mà con chó vẫn còn ở đây!".

Sau một tuần kiên nhẫn chờ đợi, cuối cùng cặp chó cũng được đoàn tụ nhờ sự giúp đỡ của những sinh viên. Họ đã cho con chó trắng vào trong một cái giỏ rồi hạ xuống đường bằng dây thừng.

Run Ke nói: "Bây giờ thỉnh thoảng chúng tôi vẫn nhìn thấy con chó trắng. Nhưng giờ nó đã không còn phải chờ đợi, kể từ khi chúng tôi giúp nó leo xuống (để gặp bạn)".

Hàng trăm nghìn người dùng mạng đã xúc động trước tình cảm của hai chú chó sau khi video do Run Ke quay được lan truyền. Một người dùng mạng bình luận: "Làm tan chảy trái tim tôi mất rồi. Ngay cả loài chó cũng rất chung tình". Một người khác viết: "Thật đáng yêu. Những sinh viên đại học thật tốt vì đã đối xử tử tế với hai con chó hoang ấy".

Theo Ngôi sao

Tin liên quan

    Chó vỗ về cô chủ bị mắng
  • Chó tự đào ra khỏi mộ khi bị chủ chôn sống
  • Hai mẹ con đang đi dạo thì thấy một chú chó qua đời bên đường, nhưng câu chuyện về con chó còn lại chứng kiến cảnh tượng này mới đau lòng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/cho-ngoi-tren-cau-mot-tuan-doi-gap-ban-20201021210352049.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY