MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cho thứ này vào cơm bạn ăn thoải mái cũng không phải lo tăng cân

Đôi khi chỉ với một vài mẹo nhỏ bạn có thể ăn cơm thoải mái mà không phải kiêng khem phức tạp.
Mục lục

Nguyên nhân tăng cân dễ, giảm cân khó

Bạn không theo dõi cân nặng

tăng cân

Không theo dõi cân nặng chính là nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân.

Sau nhiều ngày tháng tập luyện gian khổ và ăn kiêng nghiêm ngặt, cuối cùng bạn cũng đã đạt được mục tiêu của mình. nhưng bây giờ, chỉ hai tháng sau đó, quần skinny jean của bạn đang bắt đầu cảm thấy chật và bạn không chắc chắn lý do tại sao. nếu bạn vẫn ăn kiêng và tập thể dục đầy đủ, nhưng bạn không thường xuyên theo dõi cân nặng, bạn có nguy cơ tăng cân cao. mặc dù con số trên bàn cân không phải là cách duy nhất để đánh giá thành công của bạn. nghiên cứu cho thấy rằng những người thường không theo dõi cân nặng thường dễ tăng cân nhanh hơn.

Bạn quá căng thẳng

Nếu cuộc sống của bạn quá bận rộn và bạn luôn có cảm giác quá căng thẳng, đó có thể là lý do khiến bạn tăng cân trở lại. cortisol - hormone được tiết ra khi chúng ta chịu áp lực, làm cơ thể chuyển hóa thức ăn chậm hơn. tệ hơn, các loại thực phẩm chúng ta thèm khi chúng ta căng thẳng thường nhiều chất béo và đường hơn, theo các nhà nghiên cứu. kết quả là, mức độ căng thẳng sẽ khiến giấc mơ giảm cân của bạn khó trở thành hiện thực.

Bạn thiếu ngủ

Bạn có thể đã biết rằng, khi bạn kiệt sức, sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ chậm lại, biết rằng khi bạn đang cạn kiệt sự trao đổi chất của bạn chậm, nhưng có lẽ bạn không nhận ra rằng, mất ngủ ít nhất 30 phút sẽ làm bạn tăng cân. Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã phân tích nhật ký ngày thường của 500 người và phát hiện ra rằng, thiếu ngủ 30 phút làm tăng nguy cơ béo phì lên 17%. Thậm chí, thiếu ngủ nhẹ cũng khiến bạn đói hơn và giảm hormone leptin - hormone làm ức chế sự thèm ăn. Đổi lại, thiếu ngủ khiến bạn đói ngay cả khi đã nó, dẫn đến ăn quá nhiều và tăng cân.

Giữ dáng đẹp nhờ nấu cơm với dầu dừa

tăng cân

Cơm nầu dầu dừa có thể giúp bạn giảm cân.

Theo nghiên cứu của chuyên gia, khi nấu cơm với dầu dừa và làm lạnh trong thời gian nhất định, hàm lượng calo ở trong các hạt cơm sẽ giảm tới hơn 50%. sở dĩ, có được điều này là bởi khi dầu dừa ngấm vào gạo, tinh bột trong thành phần sẽ được chuyển hóa thành enzyme tiêu hóa và một số chất đề kháng khác.

Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần vo gạo cho sạch rồi đổ vào nồi, cho thêm dầu dừa theo tỉ lệ 3:1 (300g gạo thì 1 thìa canh dầu dừa) cùng một chút nước xong nấu như ngày thường là được. khi cơm chín, bạn đợi tới khi cơm nguội hẳn thì để vào ngăn mát tủ lạnh 11 – 12 tiếng thì lấy ra ăn kết hợp rau xanh, hoa quả tươi và thực phẩm ít béo, ít dầu, mỡ.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/cho-thu-nay-vao-com-ban-an-thoai-mai-cung-khong-phai-lo-tang-can-17744.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cho-thu-nay-vao-com-ban-an-thoai-mai-cung-khong-phai-lo-tang-can/20210220082743131)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY