MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cho trẻ ăn nhiều 10 loại thực phẩm này: Vừa tốt cho mắt lại tăng cường hệ miễn dịch

Muốn con có đôi mắt sáng khỏe cùng với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cha mẹ nên cho con ăn nhiều hơn những loại thực phẩm này.
Mục lục

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng có chứa vitamin a giúp võng mạc hoạt động tốt và cho phép nhìn rõ cả ngày lẫn đêm. đồng thời thực phẩm này giúp mắt thích nghi trong bóng tối. ngoài lòng đỏ trứng thì một số thực phẩm khác cũng chứa nhiều vitamin có thể cho trẻ ăn là bơ, sữa nguyên kem gan các loại gia cầm, thịt bê hoặc cá tuyết.

Cam

Cam và các loại trái cây họ quýt chứa nhiều vitamin c giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. ăn cam cũng giúp trẻ tăng cảm giác thèm ăn, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, có lợi cho sự phát triển thể chất của trẻ.

Quả bơ

Trong quả có các loại dầu, hạt có dầu và cả vitamin e. chất chống oxy hóa này cũng làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Dâu tây

Quả dâu tây có nhiều giá trị dinh dưỡng. trẻ nhỏ ăn dâu tây không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa. vào mùa dâu tây, mẹ có thể thường xuyên mua một ít dâu tây cho con ăn.

Cà rốt

Một số loại thực phẩm như cà rốt, rau mùi tây, rau bina, mơ có chứa beta-carotene. sắc tố da cam này là tiền chất của vitamin a nghĩa là nó được gan chuyển hóa thành vitamin a. trong khi đó, vitamin a là đồng minh của đôi mắt.

Ảnh minh họa.

Quả táo

Quả táo có hàm lượng vitamin cao, có thể cải thiện khả năng miễn dịch cho trẻ. Vào mùa lạnh ăn táo cũng rất tốt cho cơ thể vì vậy cha mẹ có thể lựa chọn cho con ăn.

Khoai lang

Khoai lang cũng chứa beta-caroten là tiền chất của vitamin A. Khoai lang có thể chế biến thành canh, súp, xay nhuyễn, hầm rau củ,…

Quả chuối

Quả chuối có rất nhiều chất dinh dưỡng cùng với lượng calo thấp. Vì vậy ăn nhiều cũng không sợ béo. Với những người có dạ dày không tốt thì ăn nhiều chuối còn có tác dụng bảo vệ đường tiêu hóa. Trẻ nhỏ ăn chuối thường xuyên sẽ được bổ sung nhiều vitamin A, vừa bảo vệ thị lực vừa tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Bí đỏ

Trong bí đỏ, ớt, rau bina,… có chứa chất chống oxy hóa gọi là lutein và zeaxanthin. Những sắc tố này rất cần thiết cho điểm vàng giúp phân biệt các chi tiết và màu sắc. Đồng thời chúng cũng tạo thành một lá chắn chống gốc tự do.

Cá hồi

Cá hồi vẫn được xem là một trong những nguồn thực phẩm hàng đầu tốt cho trẻ. Trong cá hồi có nhiều vitamin D, axit béo omega-3. Vitamin D vừa giúp hấp thụ canxi tốt hơn vừa đóng vai trò thiết yếu trong việc ngăn ngừa cận thị. Vì vậy ăn cá hồi vừa tốt cho mắt, vừa giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp nâng cao hệ miễn dịch và trí thông minh giúp trẻ phát triển toàn diện.

Theo Trần Thu Thủy/Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cho-tre-an-nhieu-10-loai-thuc-pham-nay-vua-tot-cho-mat-vua-tang-cuong-he-mien-dich-search/?id=308713

Theo Trần Thu Thủy/Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cho-tre-an-nhieu-10-loai-thuc-pham-nay-vua-tot-cho-mat-lai-tang-cuong-he-mien-dich/20211228082206879)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY