MangYTe

Khoa học hôm nay

Choáng trước bộ sưu tập hơn 1.000 mẫu điện thoại di động cổ

Bộ sưu tập điện thoại đồ cổ của một thợ sửa điện thoại ở Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ những món đồ con người dùng để liên lạc với nhau.
Mục lục
Choáng trước bộ sưu tập hơn 1.000 mẫu điện thoại di động cổ
Choáng trước bộ sưu tập hơn 1.000 điện thoại di động cổ

Để biết điện thoại di động trông như thế nào trước khi điện thoại thông minh màn hình cảm ứng xuất hiện, hãy chiêm ngưỡng bộ sưu tập ấn tượng về các thiết bị cầm tay mà con người dùng để liên lạc với nhau.

Từ trước khi màn hình cảm ứng xuất hiện, những chiếc điện thoại di động có màn hình tương đối nhỏ, phải sử dụng nút bấm để gọi điện, nhắn tin. nhưng nếu chỉ nghe qua lời kể thì chưa chắc những đứa trẻ sinh ra trong thời gian sau này hình dung được.

Trên thực tế, có rất nhiều người cho đến nay vẫn giữ những thiết bị như vậy để làm vật kỷ niệm, một trong số đó là sehabettin ozcelik, thợ sửa điện thoại đến từ thổ nhĩ kỳ.

Choáng trước bộ sưu tập hơn 1.000 mẫu điện thoại di động cổ
Sehabettin Ozcelik rất tự hào về bộ sưu tập hơn mẫu 1.000 điện thoại di động cổ của mình

Sehabettin ozcelik đã sưu tập điện thoại di động từ lâu và cho đến nay đã sở hữu hơn 1.000 mẫu khác nhau, bao gồm cả những sản phẩm kinh điển như nokia 3310 hay motorola razr v3.

Sehabettin ozcelik cho biết: "tôi bắt đầu làm công việc này vì niềm yêu thích đam mê với những chiếc điện thoại di động. một ngày nọ, tôi quyết định bắt đầu sưu tập vì nghĩ rằng chúng sẽ sớm lỗi thời, bỏ đi. tất cả điện thoại trong bộ sưu tập của tôi vẫn hoạt động, nhưng chắc chắn trên thế giới không còn sản xuất nữa".

Ông có biết trong nhà mình từng có đến gần 2.000 chiếc điện thoại nhưng đã bị những kẻ trộm đột nhập vài năm trước và lấy đi hơn 700 chiếc điện thoại di động.

Choáng trước bộ sưu tập hơn 1.000 mẫu điện thoại di động cổ
Ông từng có khoảng 2.000 điện thoại di động nhưng đã bị lấy trộm khoảng 700 chiếc
Choáng trước bộ sưu tập hơn 1.000 mẫu điện thoại di động cổ
Bộ sưu tập với nhiều chiếc điện thoại di động cũ giờ đây không còn được sản xuất nữa

Được biết, sehabettin ozcelik bắt đầu sưu tập điện thoại di động từ cách đây khoảng 20 năm. ông từng nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn mua lại những sản phẩm công nghệ nhưng sehabettin ozcelik chưa từng bán bất kỳ mẫu nào trong số đó.

Nhà sưu tập sehabettin ozcelik tự hào nói: "chúng đều là những mẫu hiếm và rất có giá trị. nhiều người đến thuyết phục nhưng tôi không bán. để sưu tập cũng như duy trì được một số lượng lớn như vậy thực sự là một việc khó khăn nhưng tôi luôn cố gắng giữ chúng ở tình trạng tốt nhất có thể".

Sehabettin ozcelik không phải là người duy nhất quan tâm đến điện thoại di động lỗi thời. năm 2017, stefan polgari, một thanh niên người slovakia, sở hữu bộ sưu tập với 1.231 mẫu điện thoại di động khác nhau.

Trong bộ sưu tập của anh có từ thiết bị cầm tay cơ bản cho đến các mẫu máy có bàn phím dành cho doanh nhân, rồi cả điện thoại với màn hình cảm ứng thời kỳ đầu. bộ sưu tập đồ sộ công phu của anh là minh chứng cho thấy công nghệ đã tiến được một bước xa như thế nào.

Ngôi nhà của stefan polgari giờ đã trở thành một 'bảo tàng điện thoại di động' mở cửa cho mọi người tới tham quan, tất nhiên cần phải đăng ký trước để anh sắp xếp lịch.

HD (lược dịch)

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/choang-truoc-bo-suu-tap-hon-1-000-dien-thoai-di-dong-co-269272.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY