MangYTe

Khoa học hôm nay

Choáng với khối trầm hương triệu đô của vua trầm đất Bắc, mỗi tác phẩm là độc bản ở Việt Nam

Vị đại gia này đã mất 20 năm để sưu tầm những khúc gỗ trầm hương quý hiếm, có những khối lên đến cả triệu USD và mỗi tác phẩm chỉ có 1 bản duy nhất ở Việt Nam. Giá trị bộ sưu tập này hơn cả 1 gia tài người bình thường, không phải có tiền là có thể mua được.
Mục lục

Ảnh minh họa

Theo đó, ở miền bắc có 1 vị đại gia sở hữu bộ sưu tập trầm hương khủng được mệnh danh là ‘vua trầm đất bắc’. trong showroom của vị đại gia này có hàng chục, hàng trăm khối trầm và các tác phẩm điêu khắc từ trầm lên đến cả triệu usd. điều đặc biệt hơn ở showroom của vị đại gia này là mỗi tác phẩm được làm ra từ khối gỗ trầm hương đều là ‘độc bản’, cả việt nam chỉ có 1.

lac-vao-the-gioi-loai-go-trieu-do-cua-ong-vua-tram-dat-bac-1-1606981839438


lac-vao-the-gioi-loai-go-trieu-do-cua-ong-vua-tram-dat-bac-3-1606981839448

Theo chia sẻ của vị đại gia này, để có được ‘gia tài’ trầm hương như ngày hôm nay, ông đã mất hơn 20 năm để tìm tòi, sưu tầm và tốn rất nhiều tiền của vào ‘thú chơi’ này. Cũng theo chia sẻ của vị đại gia này, những người đến showroom của ông không phải cứ ai có tiền là cũng mua được, điều quan trọng là phải có duyên với trầm.

lac-vao-the-gioi-loai-go-trieu-do-cua-ong-vua-tram-dat-bac-6-1606981839472


lac-vao-the-gioi-loai-go-trieu-do-cua-ong-vua-tram-dat-bac-2-1606981839444

Trầm hương là 1 loại gỗ quý hiếm - sản vật trời ban với hương thơm tuyệt diệu không thứ gì sánh bằng. Trầm hương được sinh ra từ vết thương của cây dó bầu (tên khoa học là Aquailaria), có nguồn gốc từ nguồn gốc từ các nước châu Á, như Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia... Trầm hương có giá trị cao cả về kinh tế lẫn thẩm mỹ, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như nghi lễ tôn giáo, y học, mỹ phẩm, nghệ thuật...Bởi vậy loại gỗ này còn được mệnh danh là ‘gỗ của các vị thần’.

lac-vao-the-gioi-loai-go-trieu-do-cua-ong-vua-tram-dat-bac-8-1606981839481


lac-vao-the-gioi-loai-go-trieu-do-cua-ong-vua-tram-dat-bac-10-1606981839490

Trầm hương có màu từ hồng nhạt đến đỏ sậm hoặc đen sậm, vân gỗ nhỏ và rõ ràng, mùi hương rất dễ chịu. Hiện nay, trầm hương được ứng dụng trong nhiều cuộc sống như dùng để chế tác các sản phẩm mỹ nghệ như sập gụ, tượng phật, lục bình, các loại nhạc cụ gỗ…Ngoài ra, nhiều khách hàng mua trầm hương về xông nhà với mục đích xua đuổi ma quỷ và mang lại may mắn cho gia đình.

- Video: Những cổ vật mang lời nguyền chết chóc ám ảnh nhất lịch sử. Nguồn: Tiền phong/CNN/The Sun.


Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/choang-voi-khoi-tram-huong-trieu-do-cua-vua-tram-dat-bac-moi-tac-pham-la-doc-ban-o-viet-nam-d184388.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/choang-voi-khoi-tram-huong-trieu-do-cua-vua-tram-dat-bac-moi-tac-pham-la-doc-ban-o-viet-nam/20231023093327897)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY