MangYTe

Bệnh tuổi Teen hôm nay

Chơi game thâu đêm, coi chừng tiểu đường!

Theo cảnh báo của các chuyên gia, những trẻ mới lớn có thói quen thức thâu đêm chơi game có thể rước nguy cơ nhiễm bệnh tiểu đường sau này.
Mục lục
Một nghiên cứu mới đây từ Đại học Pittsburgh cho thấy ngủ đầy đủ giấc giúp thanh thiếu niên cải thiện tình trạng kháng insulin, đồng thời làm giảm nguy cơ dẫn đến căn bệnh tiểu đường nguy hiểm trong tương lai.
Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận trên tạp chí khoa học SLEEP dựa trên việc theo dõi giấc ngủ và mức độ kháng insulin của 245 học sinh khỏe mạnh. Kết quả cho thấy giấc ngủ càng ngắn thì nguy cơ kháng insullin càng cao với bất kỳ người có chủng tộc, giới tính, tuổi tác, chu vi vòng eo và khối lượng cơ thể như thế nào.
Karen Matthews - tác giả nghiên cứu, công tác tại Khoa Tâm thần học Trường Đại học Pittsburgh, cho biết: "Mức độ kháng insullin cao là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường Chúng tôi nhận thấy rằng những thanh thiếu niên thường chỉ ngủ 6 giờ/ đêm nếu ngủ thêm 1 giờ nữa thì tình trạng kháng insullin sẽ giảm đi 9%".
Đây là nghiên cứu đầu tiên tìm thấy mối liên hệ giữa giấc ngủ và tình trạng kháng insullin mà không liên quan đến bệnh béo phì. Nghiên cứu này được công bố 1 tuần sau khi các nhà khoa học tại Đại học Copenhaghen (Đan Mạch) chứng minh được rằng các vi khuẩn bất lợi trong dạ dày cũng là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Mangyte.vn Theo Lê Thoa - Người lao động
Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY