Khoa học hôm nay

Chồn ecmine và thỏ rừng kịch chiến nhanh như chớp

(MangYTe) - Cuộc chiến dữ dội kết thúc chóng vánh, cả thỏ rừng lẫn chồn ecmine đều không bị tổn thương. Thế nhưng chồn ecmine trông có vẻ rất khó chịu vì để thua thỏ rừng, không chiếm được lãnh thổ của đối thủ.
Mục lục

Mới đây, nhiếp ảnh gia dave hughes, 46 tuổi, trong lúc trở về xe của mình sau cả ngày dài chụp ảnh động vật hoang dã ở the great orme ở bắc wales, vô tình chụp được những khoảnh khắc ấn tượng khi thỏ rừng chiến đấu kịch liệt cùng chồn ecmine trên một con dốc.

Theo nhiếp ảnh gia, vào thời điểm phát hiện ra sự việc, con chồn ecmine đang cật lực đuổi theo thỏ rừngthỏ rừng cũng không chịu thua kém, quyết định xoay người chiến đấu lại.

Bằng sức bật nhảy của mình, con thỏ rừng nhảy lên không trung.

Trong giây lát, nó khiến kẻ xâm lược là chồn ecmine mất đi chỗ đứng. nhân cơ hội này, nó tung cú đòn quyết định thắng thua.

Cuộc chiến dữ dội kết thúc chóng vánh và cả thỏ rừng lẫn chồn ecmine đều không bị tổn thương.

Thế nhưng chồn ecmine trông có vẻ rất khó chịu vì để thua thỏ rừng, không chiếm được lãnh thổ của đối thủ.

Trái ngược lại với vẻ hậm hực, ức chế của chồn ecmine, thỏ rừng hét lên đầy phấn khích khi chiến thắng, trông rất phách lối.

Mời quý vị xem video: Những trận chiến động vật hấp dẫn và kịch tính nhất

Theo các chuyên gia, chồn ecmine được liệt kê là một trong số "100 loài loài xâm lấn tồi tệ nhất thế giới". chúng có khả năng săn những con mồi lớn hơn mình.

Trong cuộc chiến này, nếu con chồn ecmine bắt được thỏ rừng to béo, nó sẽ không ngần ngại giết chết và ăn thịt thỏ rừng.

Thú vị là, chồn ecmine biết dự trữ thức ăn thừa để ăn thành nhiều bữa sau, tránh béo phì. dường như chồn ecmine biết rằng, nếu chúng thừa cân, chúng sẽ bất lợi khi theo đuổi con mồi.

Kiều Dụ (Theo Sina)

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/kham-pha/chon-ecmine-va-tho-rung-kich-chien-nhanh-nhu-chop-1308962.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY