MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chồng bỗng dưng cáu bẳn, luôn tỏ thái độ khó chịu và nguyên nhân khiến vợ nghẹn đắng

Nghe đến đây, Duyên thực sự bất ngờ nhưng cũng phần nào mường tượng ra sự việc. Duyên biết, chồng mình đang ghen và có lẽ, câu chuyện thưởng Tết mà cô tâm sự với mẹ đẻ đã đến tai nhiều hàng xóm khác trong đó có anh Huy.
Mục lục

Duyên và Tuấn kết hôn 3 năm và có một bé trai hơn 1 tuổi. Hai vợ chồng đều có thu nhập cao, là niềm mong ước của nhiều người. Duyên công tác bên ngân hàng còn Tuấn làm ở đại lý bán vé máy bay.

Tuy nhiên, năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến công việc của Tuấn hầu như bị tê liệt, thu nhập giảm sút nghiêm trọng, thậm chí là bị cắt hết lương, thưởng hàng tháng vì không đủ doanh số. Tết này là một cái Tết buồn với anh cũng như đồng nghiệp. Cầm 6 triệu tiền thưởng Tết, Tuấn rầu rĩ trở về nhà.

Biết Tuấn buồn, Duyên luôn động viên chồng không nản lòng, đợi dịch được đẩy lùi, sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu.

Còn về phần Duyên, do đặc thù công việc không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch nên thưởng Tết của Duyên vẫn ở mức cao, hơn 50 triệu đồng. Cùng với tiền tích lũy từ trước, Duyên vẫn cân đối chi tiêu Tết nội, Tết ngoại một cách đầy đủ.

Chồng bỗng dưng cáu bẳn, luôn tỏ thái độ khó chịu và nguyên nhân khiến vợ nghẹn đắng - Ảnh 1.

Vợ nghẹn đắng với lý do khiến chồng thay đổi sau khi ở nhà ngoại trở về. Ảnh minh họa

Mọi việc vẫn diễn ra bình thường, vui vẻ cho đến tối mùng 2, sau khi cả gia đình cô đi Tết bên ngoại trở về.

Ngày hôm sau, dù vẫn đưa vợ con đi chúc Tết anh em họ hàng ở xa nhưng trước mặt mọi người thì Tuấn vui vẻ, niềm nở nhưng khi chỉ có hai vợ chồng thì anh chẳng nói với vợ câu nào. Duyên có gợi chuyện, Tuấn cũng chỉ ậm ừ trả lời trống không cho xong.

Thấy tự dưng chồng thay đổi, Duyên cũng có chút bất an. Cô khéo léo hỏi dò mẹ và anh chị mình nhưng vẫn không phát hiện có chút bất thường nào.

Tối đó, Duyên cố gặng hỏi Tuấn xem trong lúc cô cho con ngủ trưa, có phải ở bên ngoại đã xảy ra chuyện gì hay không nhưng Tuấn vẫn nói chẳng có gì.

Mãi đến khi thấy Duyên nói sẽ gọi điện cho mẹ đẻ hỏi cho ra nhẽ thì Tuấn mới nói bâng quơ: "Từ lần sau, chuyện trong nhà thì đừng vạch áo cho người xem lưng".

Câu nói không đầu không cuối của Tuấn càng khiến Duyên khó hiểu và có chút bực mình nhưng cô vẫn nhẹ nhàng hỏi chồng: "Anh nói thế là có ý gì"?

Đấy là anh chỉ nhắc em thế thôi, em muốn hiểu như thế nào thì hiểu – Tuấn đáp gọn lỏn.

Đến lúc này, Duyên không chịu được nữa nên phải gắt lên: "Thế rốt cuộc là có chuyện gì, anh nói rõ ràng đi hay em đã làm sai chuyện gì mà anh tự nhiên lại như thế?"

- Em chả sai gì cả. Em luôn hoàn hảo, luôn là số 1 trong mắt người ta.

Duyên đứng hình trước câu nói của Tuấn mất vài giây. Chưa kịp hỏi thêm gì thì Tuấn tiếp lời:

- Lúc em cho con đi ngủ, anh Huy đến chơi đấy. Anh ấy cứ ngồi chờ em mãi. Anh ấy bảo ngưỡng mộ anh lắm đấy. Anh lấy được cô vợ vừa xinh đẹp vừa kiếm được nhiều tiền. Thưởng Tết lại còn gấp 10 lần chồng. Biết đâu, năm nay dịch vẫn phức tạp, anh thất nghiệp tiếp, em còn nuôi anh cơ mà.

Nghe đến đây, Duyên thực sự bất ngờ nhưng cũng phần nào mường tượng ra sự việc. Anh Huy là hàng xóm nhà Duyên và cũng là bạn thanh mai trúc mã với cô. Họ hàng và hàng xóm trước đây thường gán ghép hai người là một cặp nhưng Duyên chỉ coi anh như một người anh thân thiết.

Duyên biết, chồng mình đang ghen và có lẽ, câu chuyện thưởng tết mà cô tâm sự với mẹ đẻ đã đến tai nhiều hàng xóm khác trong đó có anh huy.

Duyên bình tĩnh, chậm rãi nói với chồng: "thì ra nguyên nhân là như vậy à. anh đang ghen đúng không? và anh ái ngại vì thưởng tết của vợ cao hơn mình?".

- Em muốn nghĩ sao cũng được vì sự thật là thế mà. Anh kém cỏi, cả bên ngoại đều biết, đến cả "người anh thân thiết" cũng biết. Trong mắt mọi người, giờ anh là một thằng ăn bám vợ, em hiểu chưa?

"sao anh lại nghĩ vậy. đó chỉ là nguyên nhân khách quan. dịch kết thúc, mọi chuyện lại quay lại bình thường thôi mà. còn em với anh huy hoàn toàn không có gì, anh đừng nghĩ linh tinh cho mệt" – duyên cố trấn an cơn ghen và lòng tự ái của chồng.

- Đấy là em nghĩ thế còn mọi người thì không. Em không phải là đàn ông, em sẽ không bao giờ hiểu được.

Sau câu nói đó, Tuấn đùng đùng đi ra khỏi nhà. Đêm ấy, anh không về, bỏ lại mình Duyên nghẹn đắng với đống suy nghĩ ngổn ngang, hỗn độn...

Theo Mai Khôi/Gia đình và Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://giadinh.net.vn/gia-dinh/chong-bong-dung-cau-ban-luon-to-thai-do-kho-chiu-va-nguyen-nhan-khien-vo-nghen-dang-20210217162416406.htm

Theo Mai Khôi/Gia đình và Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chong-bong-dung-cau-ban-luon-to-thai-do-kho-chiu-va-nguyen-nhan-khien-vo-nghen-dang/20210302090818225)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY