MangYTe

Bệnh theo mùa hôm nay

Chồng nhiễm thủy đậu có cần cách ly vợ đang mang thai?

Em năm nay 29 tuổi. Vợ em đang mang thai tháng thứ 6. Mới đây em phát hiện mình có mọc một số mụn nước và có hiện tượng ngứa rát.
Mục lục

Em thấy nó rất giống với triệu chứng của bệnh . Xin hỏi, nếu thựcsự em bị thì có ảnh hưởng gì tới vợ và thai nhi không? Có cần cách lyem với cô ấy để tránh trường hợp lây nhiễm cho vợ không? Vợ em đã mắc một lần trước đây rồi. Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ.

(gaulam…@gmail.com)

Chào bạn,

Nếu thực sự chồng bị thủy đậu và vợ đang mang thai 06 tháng thì không ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Vợ đã mắc bệnh thủy đậu trước đây rồi thường có miễn dịch với bệnh thủy đậu suốt đời nên không phải lo lắng sẽ lây cho vợ.

Tuy nhiên, một số rất ít trường hợp đã từng vẫn có thể bị thủy đậu lần hai và nếu có bị thì thường là nhẹ. Vì vậy cũng cần cách ly người bệnh thủy đậu với thai phụ để đảm bảo an toàn nhất .

Nếu mẹ bị ở tuổi thai 06 tháng thì hầu như không ảnh hưởng cho thai nhi.Vì vậy, vợ chồng bạn hãy yên tâm nhé!

AloBacsi.vn, Theo BS CKI Trần Anh Lan - Phụ Nữ Online

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/chong-nhiem-thuy-dau-co-can-cach-ly-vo-dang-mang-thai-n129678.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
 • Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?

  Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?
  Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
 • Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ

  Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ
  Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
 • Ăn uống đầy đủ khi mang thai

  Ăn uống đầy đủ khi mang thai
  Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
 • Ngủ trong thời gian mang thai

  Ngủ trong thời gian mang thai
  Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
 • Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai

  Quan hệ T*nh d*c trong khi mang thai
  Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
 • Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai

  Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai
  Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
 • Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

  Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn
  Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

  Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
 • Thủy đậu

  Thủy đậu
  Thủy đậu (trái rạ) là một dạng bệnh truyền nhiễm do virut gây ra. Người chưa từng mắc bệnh và chưa tiêm vaccine thủy đậu sẽ rất dễ bị lây nhiễm.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY