MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chồng như người tự kỷ vì suốt ngày ôm máy tính cày game

Chồng cô là người hiền lành, không có nhiều tật xấu như rượu chè, cờ bạc, hút Thu*c... Nhưng tật nghiện game đến quên vợ, quên con của anh khiến cô cảm thấy chán nản, thất vọng.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chồng cô là người hiền lành, không có nhiều tật xấu như rượu chè, cờ bạc, hút Thu*c... nhưng tật nghiện game đến quên vợ, quên con của anh khiến cô cảm thấy chán nản, thất vọng. hai vợ chồng ít có sự kết nối, tương tác vì vậy.

Trước khi có dịch covid-19, anh cũng chơi game nhưng không nhiều. 2 năm nay, do dịch nên anh ít việc hơn trước. thay vì đi kiếm việc nơi nọ nơi kia để kiếm thêm thu nhập thì anh dành thời gian ở nhà chơi game.

Cô mới sinh con nhưng anh mải chơi game nên không phụ cô việc nhà, việc chăm sóc con chút nào. những hôm con thức đêm quấy khóc, trong khi cô quá mệt vì phải bế ẵm, dỗ dành con thì anh bỏ sang phòng khác ngủ. anh hoàn toàn "cách ly" với con cho đến khi con biết đi, biết nói. có lần con ốm, cô cũng phải một mình tự bắt taxi để đưa con đi dù thời gian đó anh đang thất nghiệp ở nhà. với anh, chinh chiến trên "đấu trường game" vô cùng quan trọng, thậm chí quan trọng hơn sức khoẻ của con. lúc anh đang "căng thẳng vì đấu game", cô biết thân biết phận tự lo cho con, bởi nếu nhờ đến anh, anh sẽ nổi giận và không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Anh nghiện game đến mức lúc nào cũng gắn chặt với máy tính, không có nhu cầu giao tiếp với bất kỳ ai, kể cả bố mẹ đẻ của anh. chính vì thế, mọi việc trong nhà, từ nhỏ đến to, từ nhẹ đến nặng, đều mình cô xoay xở. việc nào khó quá, nặng quá, nếu không làm được, cô chủ động đi thuê người. chồng cô dửng dưng, cứ như người không liên quan đến mọi việc trong nhà.

Những hôm có việc, 6 giờ chiều đi làm về là anh "lao ngay vào game". anh chơi liên tục, không ngừng nghỉ đến tận 2 giờ đêm. dọn cơm ra, cô thường phải ăn cơm một mình và chuẩn bị sẵn cho anh một tô cơm lớn có đầy đủ thức ăn để anh vừa ăn vừa chơi. còn những hôm không phải đi làm, anh sẽ ngồi trước màn hình máy tính cả ngày, không cần biết mọi việc xung quanh ra sao.

Anh vẫn đưa lương cho cô đều đặn. cô con gái cũng rất yêu bố. không ít người bảo cô, chồng ở nhà chơi game vẫn yên tâm vì vợ có thể quản lý được, chứ chồng đi ra ngoài có người phụ nữ khác thì vợ mệt mỏi hơn nhiều. cô thì chẳng muốn so sánh. bởi, sống với người chồng thờ ơ, bàng quan với mọi việc của gia đình, vợ con, cô cảm thấy không hạnh phúc. cũng từ lâu lắm rồi cô không biết đến hạnh phúc là gì. cô muốn được yêu thương, quan tâm chứ không phải đơn giản chỉ là có một người đàn ông "chình ình" trong nhà.

Theo Bảo Khuê/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/chong-nhu-nguoi-tu-ky-vi-suot-ngay-om-may-tinh-cay-game-20210808184437473.htm

Theo Bảo Khuê/Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chong-nhu-nguoi-tu-ky-vi-suot-ngay-om-may-tinh-cay-game/20210909100329289)
 • 7 dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của trẻ tự kỷ

  7 dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của trẻ tự kỷ
  Các triệu chứng của bệnh tự kỷ không phải lúc nào cũng được biểu hiện một cách rõ ràng, vì vậy cha mẹ có thể bỏ lỡ một dấu hiệu nào đó mà không biết.
 • Dấu hiệu nhận biết con bạn bị tự kỷ

  Dấu hiệu nhận biết con bạn bị tự kỷ
  Các dấu hiệu của chứng tự kỷ thường xuất hiện sớm từ những năm đầu đời. Do đó, phụ huynh cần nhận biết sớm để can thiệp cho trẻ sớm hòa nhập cộng đồng.
 • Bổ sung Thuốc bổ cho trẻ tự kỷ thế nào?

  Bổ sung Thuốc bổ cho trẻ tự kỷ thế nào?
  Con trai tôi học lớp 3 bị tự kỷ - aspagor hang động - đang khám và điều trị ngoại trú theo đơn bác sĩ.
 • Tự kỷ có chữa được bằng Thuốc?

  Tự kỷ có chữa được bằng Thuốc?
  Nếu các nghiên cứu thử nghiệm cho thấy lợi ích rõ rệt của loại Thuốc này thì nó sẽ có mặt trên thị trường trong vài năm nữa.
 • Trẻ có nồng độ kẽm thấp tăng nguy cơ bị tự kỷ

  Trẻ có nồng độ kẽm thấp tăng nguy cơ bị tự kỷ
  Có mối liên quan đáng kể giữa thiếu hụt kẽm và bệnh tự kỷ, đặc biệt là ở những trẻ nhỏ tuổi.
 • Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ

  Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ
  Nghiên cứu cho thấy trẻ mắc chứng tự kỷ có những đặc điểm khuôn mặt khác biệt so với các trẻ không mắc chứng bệnh này...
 • Hiểu đúng về hội chứng tự kỷ

  Hiểu đúng về hội chứng tự kỷ
  Hiểu không rõ về tự kỷ khiến nhiều phụ huynh hoang mang khi vừa thấy vài biểu hiện “là lạ” ở con em mình.
 • Thận trọng khi điều trị cho trẻ tự kỷ

  Thận trọng khi điều trị cho trẻ tự kỷ
  Hiện nay, một số tổ chức xem tự kỷ như một cách sống hơn là bệnh nên không cần chữa, một số khác thì tìm cách chữa lành chứng bệnh này.
 • Phát hiện nhanh trẻ mắc tự kỷ bằng 23 câu hỏi

  Phát hiện nhanh trẻ mắc tự kỷ bằng 23 câu hỏi
  Nếu can thiệp trước 2 tuổi, trẻ tự kỷ có cơ hội phát triển bình thường đến 80%. Nhưng trên thực tế, gần 50% trường hợp phát hiện bệnh sau 3 tuổi.
 • Tự kỷ Những điều cần biết

  Tự kỷ Những điều cần biết
  Tự kỷ là một rối loạn thuộc nhóm các rối loạn về phát triển nghiêm trọng còn được gọi là những rối loạn phổ tự kỷ, xuất hiện sớm trong thời thơ ấu, thường trước 3 tuổi. Mặc dù các triệu chứng và mức độ nặng của bệnh không hằng định, nhưng tất cả các rối loạn phổ tự kỷ đều ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và tương tác của trẻ với những người xung quanh. Số trẻ em được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ dường như đang tăng lên, mặc dù vẫn chưa rõ là do sự cải thiện trong khả năng phát hiện và báo cáo các
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY