MangYTe

Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Chống tăng cân? Hay giảm cân?

Rất nhiều thí nghiệm nghiên cứu về cách thức giảm cân và giữ ở cân nặng đó. Tuy nhiên, lại có rất ít nghiên cứu về cách ngăn chặn sự tăng cân.
Mục lục
Tuổi trung niên bắt đầu ở độ tuổi 41 và đây có thể là khoảng thời gian rất thú vị. Con cái đã trưởng thành và thậm chí đã tự lập. Sự nghiệp và những mục tiêu đã có cơ hội “gặp nhau”. Cuộc sống của bạn bắt đầu chậm lại đôi chút. Tuy nhiên, đây cũng là thời gian bạn bắt đầu ít tập thể dục hơn, hoặc thấm chí bắt đầu ăn nhiều những đồ ăn không có lợi cho sức khỏe. Bệnh béo phì ở độ tuổi này dẫn tới nhiều vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe như bệnh tim, bệnh tiểu đường và thậm chí là cả bệnh đãng trí cuối phần đời còn lại.
Rất nhiều thí nghiệm nghiên cứu về cách thức giảm cân và giữ ở cân nặng đó. Tuy nhiên, lại có rất ít nghiên cứu về cách ngăn việc tăng cân”, tác giả của những học thuyết, bà I-min Lee, cho biết. Đôi nghiên cứu của bà cố rắng tìm ra những hoạt động vật lý cần thiết để ngăn việc tăng cân, mà không phải hạn chế lượng calo, một câu hỏi gây ra khá nhiều tranh cãi.
Duy trì cân nặng ở mức bình thường không bao giờ là việc dễ dàng, nó đòi hỏi một sự nỗ lực thật sự và rất nhiều quyết tâm. Ở độ tủôi này, bạn cần phải năng động hơn, hoạt động nhiều hơn dù bạn có đang sở hữu mức cân nặng bình thường hay đang cố gắng duy trì để không bị tăng cân. Một nguyên nhân khác là vì chính ta đang ngày một lớn tuổi hơn, khả năng trao đổi và tiêu hao chất ngày càng chậm lại. Những phụ nữ tập thể dục, có thể duy trì cơ thể rắn chắc nhưng chưa chắc họ có thể giảm cân nhanh chóng bằng những người không tập.
Các bài tập thể dục và kiểm soát cân nặng: Cần phải làm gì?
Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. 150 phút đi bộ trong một tuần chắc chắc có thể giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ bị bệnh tim, nhưng chưa chắc nó có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng.
Nếu bạn muốn tập thể dục để kiểm soát cân nặng, bạn cần phải tập ở mức độ cao hơn nữa. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải tập từ 60-80 phút mỗi ngày. Nếu bạn bị thừa cân hoặc bị béo phì, sẽ rất khó khăn để bạn có thể tập thể dục một mình.
Tập như thế nào được cho là hiệu quả nhất?
- Bước khoảng 3,000 nhịp trong 30 phút.
- Thường xuyên tập đi xe đạp
- Chơi golf
- Tập khiêu vũ
- Vui chơi cùng các cháu
Nếu bạn chọn những hoạt động mạnh hơn như – chạy bộ, bơi lội, đạp xe nhanh, bạn chỉ cần 30 phút mỗi ngày. Nếu một giờ hoặc 30 phút là quá nhiều, bạn có thể lựa chọn tập trong 10 phút. Thêm nữa, bạn cũng cần tránh gián đoạn các bài tập. Những bài tập thể dục phòng tránh béo phì có thể bị phản tác dụng nếu những bài tập không đều đặn, thay đổi theo mùa, hoặc thậm chí bị gián đoạn
Giải quyết việc tăng cân đúng cách, bạn có thể giữ được vóc dáng thon gọn, và khỏe mạnh trong suốt thời gian ở độ tủôi trung niên và trong những năm “vàng son” của cuộc đời mình.
Theo Thanh Hương, xinh xinh
Nguồn: Internet

Chủ đề liên quan:

giảm cân tăng cân
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY