MangYTe

Tâm sự hôm nay

Chồng thường xuyên mời một nam đồng nghiệp về nhà khiến tôi khó chịu vô cùng, để rồi tình cờ gặp anh ở bệnh viện, tôi rụng rời phát hiện nguyên cớ

Tối ấy, tôi có mở lời khen ngợi Thuyết đôi câu. Biết tôi đã làm thân với Thuyết, anh vui mừng lắm. Có ai ngờ phía sau là cả một bí mật cay đắng.
Mục lục

Khoảng 3 tuần nay tôi rất khó chịu với chồng, bởi anh ấy thường xuyên mời một người đàn ông lạ đến nhà chơi. Nghe chồng bảo người đó làm ở công ty đối tác, hai công ty đang có dự án hợp tác nên chồng muốn xây dựng mối quan hệ tốt với anh ta.

Người đàn ông đó tên Thuyết, từng kết hôn nhưng vợ anh ta không may qua đời. Hiện tại Thuyết "gà trống nuôi con", cảm nhận của tôi là anh ta khá tốt, điềm đạm, chín chắn. Nhưng dù có tốt thế nào mà cứ 2,3 ngày lại tới nhà tôi ăn tối thì tôi cũng không ưa nổi.

Tôi nhắc nhở chồng thì anh bảo phụ nữ đừng can thiệp sâu vào chuyện công việc của đàn ông. Thậm chí anh còn dặn tôi cố gắng tiếp cận lấy lòng Thuyết, sẽ tốt cho sự nghiệp của anh hơn. Tất nhiên tôi từ chối ngay. Chồng là mối tình đầu của tôi, ngoài anh tôi chưa từng có quan hệ thận cận với người đàn ông khác. Bảo tôi đi lấy lòng 1 người lạ như Thuyết, tôi thực sự không làm được.

Hôm trước, đang ăn tối thì chồng tôi có việc gấp ra ngoài, trước khi đi, anh còn dặn tôi tiếp đón Thuyết cho tử tế. Trong nhà chỉ còn tôi và Thuyết vì các con đợt này nghỉ hè, vợ chồng tôi đã gửi lũ trẻ về quê với ông bà. Tôi ngượng lắm, chẳng biết phải nói gì, cũng may Thuyết rất biết gợi chuyện, không khí mới bớt gượng gạo.

Chồng thường xuyên mời một nam đồng nghiệp về nhà khiến tôi khó chịu vô cùng, để rồi tình cờ gặp anh ở bệnh viện, tôi rụng rời phát hiện nguyên cớ - Ảnh 1.

Thực sự tôi không hiểu được chồng đang nghĩ gì nữa. (Ảnh minh họa)

Tối ấy, tôi có mở lời khen ngợi Thuyết đôi câu. Biết tôi đã làm thân với Thuyết, chồng vui mừng lắm. Nhưng lát sau tôi lại bắt gặp nỗi buồn đau thoáng qua ánh mắt anh. Thực sự tôi không hiểu được chồng đang nghĩ gì nữa.

Cho đến hôm qua, tôi cùng đồng nghiệp vào bệnh viện K thăm 1 người đồng nghiệp cũ đang điều trị ung thư. Không thể ngờ được là tôi gặp chồng mình ở đó. Anh bước ra từ 1 phòng khám, trên tay cầm mấy tờ giấy xét nghiệm, khuôn mặt sầu khổ, đau đớn. Lúc nhìn thấy tôi, anh giật mình kinh hãi. Khi ấy tôi mới biết chồng mình bị ung thư phổi giai đoạn 2.

Về người đàn ông tên Thuyết kia, thật hoang đường nhưng sự thực là chồng tôi cố ý "chuẩn bị" cho tôi! Tôi yêu anh như thế nào, anh thừa hiểu. Vì thế anh sợ tôi suy sụp khi anh qua đời. Nếu tôi yêu người khác rồi thì nỗi đau mất chồng sẽ nhẹ bớt đi rất nhiều. Tôi giận chồng vì giấu giếm bệnh tình, càng oán trách anh nghĩ ra ý tưởng "điên rồ" kia. Nhưng tôi cũng thương anh vô vàn.

Tôi bảo anh không được mời Thuyết đến nhà nữa, anh đã đồng ý. Song anh không muốn hóa trị, lý do bởi bệnh của anh giai đoạn 2 rồi, có hóa trị cũng không chắc khỏi được nên anh muốn tiết kiệm tiền cho vợ con. Tôi phải khuyên chồng thế nào đây, bởi dù ra sao thì tôi vẫn muốn cùng anh cố gắng đến hơi sức cuối cùng?

Theo Nhịp sống Việt

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/chong-thuong-xuyen-moi-mot-nam-dong-nghiep-ve-nha-khien-toi-kho-chiu-vo-cung-de-roi-tinh-co-gap-anh-o-benh-vien-toi-rung-roi-phat-hien-nguyen-co-20200805164639324.htm)
Từ khóa: tâm sự

Chủ đề liên quan:

tâm sự
 • Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp

  Trót phản bội “chồng điểm 10” vì ngã lòng trước trai đẹp
  (MangYTe) - Tôi nguyền rủa cái ngày mình quyết định phản bội chồng vì sức hút của người đàn ông trẻ mới quen.
 • Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối

  Vợ sốt sắng “kiếm con”, chồng phát bệnh sợ chăn gối
  (MangYTe) - Có thể anh nghĩ anh còn nhiều thời gian, nhưng với phụ nữ, tuổi tác càng cao sẽ càng cản trở đến khả năng sinh sản...
 • Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy

  Quá khứ đen kịt của người yêu khiến tôi hãi hùng, muốn bỏ chạy
  Ước gì tôi chưa từng nghe câu chuyện khủng khiếp trên để có thể tiếp tục yêu em trọn vẹn. Nhưng giờ đây, quá khứ hãi hùng của bạn gái khiến tôi ám ảnh cả trong giấc mơ. Tôi biết nếu tình cảm bản thân dành cho em đủ lớn, tôi đã có thể học cách quên đi và tha thứ cho em.
 • “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con

  “Chuyện ấy” trở nên nặng nề từ khi chúng tôi khao khát kiếm con
  (MangYTe) - ... Tôi không còn thấy tình dục có gì hấp dẫn. Hấp dẫn làm sao được khi tất cả chỉ là tôi lao vội về nhà, hoạt động cật lực còn vợ thì stress đến nỗi không lên được khoái cảm...
 • Vợ mới, vợ cũ

  Vợ mới, vợ cũ
  (MangYTe) - Đời người chẳng ai mong lỡ đò nhưng cuộc sống xô đẩy, tôi phải cưới vợ lần hai, và trải qua nhiều điều khó xử giữa vợ mới vợ cũ.
 • Tâm sự của em bé 1 tuổi

  Tâm sự của em bé 1 tuổi
  (MangYTe) - Hôm nay nhân ngày đã “có tuổi”, con xin có đôi lời tâm sự, hy vọng người lớn có thể hiểu con chút xíu vì thực sự con cũng cố gắng nhiều lắm, không chỉ là em bé mè nheo như mọi người vẫn nghĩ đâu ạ.
 • Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần

  Tâm sự đẫm nước mắt của nữ sinh có cha, mẹ, chị gái mắc bệnh tâm thần
  (MangYTe) - 16 tuổi, ước mơ của Huệ chỉ là được ăn một bữa cơm có đầy đủ các thành viên trong gia đình, được ngủ một giấc mà không bị đánh thức bởi tiếng la hét, không phải bỏ học giữa chừng… Những ước mơ tưởng chừng như bình thường ấy lại không thể có trong ngôi nhà có tới 3 người mắc bệnh tâm thần.
 • Sau thăng hoa, không phải là chấm hết

  Sau thăng hoa, không phải là chấm hết
  Phần lớn đấng nam nhi sau khi thăng hoa đạt được đỉnh điểm đều muốn ngủ một giấc, hoặc ăn nhẹ. Nhưng còn đối tác lại hoàn toàn khác, sau khi thăng hoa có những nhu cầu mà đấng mày râu nên biết.
 • Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?

  Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?
  Trong cuộc sống này có mấy ai là người cô độc? Khi mà ta đang sống giữa hàng tỷ người trên trái đất chật chội này, quanh ta cũng có sự xuất hiện của dăm ba người gọi là thân thuộc.
 • Chồng hiến thận cho người tình

  Chồng hiến thận cho người tình
  Tôi phát điên về chuyện này, hỏi anh sao lại dám làm chuyện động trời mà không xin phép tôi. Khi cãi nhau to, chồng lạnh lùng bảo những gì thuộc về cơ thể anh tôi không có quyền can thiệp.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY