MangYTe

Khoa học hôm nay

Chú chó trung thành ở bên và sưởi ấm cho chủ suốt 13 tiếng sau khi gặp nạn trên núi tuyết

Câu nói chó là người bạn tốt nhất của con người chưa bao giờ đúng đến vậy trong câu chuyện của một nhà leo núi người Croatia khi chú chó của anh không rời bỏ anh cho đến khi họ được cứu sau khi người này rơi xuống từ núi tuyết và bị thương.
Mục lục

Trong ngày đầu năm mới, một người leo núi cùng với chú chó Alaskan Malamute tên là North và 2 người bạn của anh đang leo núi theo tuyến đường Velebit trên Núi Velebit dọc bờ biển Adriatic tại Croatia thì sự cố xảy ra.

Khi nhóm leo núi bắt đầu leo xuống thì chú chó bị trượt chân và người chủ cố gắng kéo dây buộc của chú chó. Tuy nhiên, chú chó vẫn bị trượt xuống và kéo theo người chủ của mình trượt khoảng 150 mét, ông Josip Brozičević, người đứng đầu Cơ quan cứu hộ trên núi của Croatia (CMRS) cho hay.

Người chủ và chú chó của mình đã chờ đợi sự trợ giúp trong bóng tối. Khi nhiệt độ bắt đầu giảm, North không rời đi mà ở bên và sưởi ấm cho người chủ của mình.

Chú chó Alaskan Malamute tên là North đã đồng hành cùng người chủ của mình suốt 13 tiếng giữa đêm tuyết lạnh giá. Ảnh: HGSS/Newsflash

Chú chó Alaskan Malamute tên là North đã đồng hành cùng người chủ của mình suốt 13 tiếng giữa đêm tuyết lạnh giá. Ảnh: HGSS/Newsflash

CMRS nhận được cuộc gọi thông báo về vụ T*i n*n lúc 18h30 và một đội ngũ gồm 27 thành viên bắt đầu nhiệm vụ cứu hộ tại ngọn núi nguy hiểm này.

Những người cứu hộ đã đến vào nửa đêm và tìm thấy cặp đôi đang ôm nhau để giữ ấm.

"Chú chó nằm co ro bên người chủ trong suốt thời gian đó. Chú chó này đã dùng cơ thể của mình để giữ ấm cho chủ của nó và vì thế đã giúp người này không bị hạ thân nhiệt", ông Brozičević cho hay.

"Tình bạn và sự yêu thương giữa con người và chú chó của anh ấy thật sự không hề có khoảng cách".

Người leo núi trên bị rạn xương chân và bị thương ở mắt cá chân khi rơi xuống nhưng chú chó không bị thương.

Ngay cả khi lực lượng cứu hộ đến, North cũng không rời người chủ của mình. Ảnh: HGSS/Newsflash

Ngay cả khi lực lượng cứu hộ đến, North cũng không rời người chủ của mình. Ảnh: HGSS/Newsflash

"North đã ở bên chủ của mình và giữ ấm cho anh ấy bằng cơ thể của mình. Lòng trung thành của nó vẫn không dừng lại kể cả khi những nhân viên cứu hộ đã đến. Chú chó này đã bảo vệ chủ của nó trong suốt 13 tiếng. Từ câu chuyện này, tất cả chúng tôi đều học được bài học về sự chăm sóc lẫn nhau", những nhân viên cứu hộ chia sẻ trên Facebook.

Công tác cứu hộ diễn ra ngay trong đêm. Ảnh: HGSS/Newsflash

Công tác cứu hộ diễn ra ngay trong đêm. Ảnh: HGSS/Newsflash

Những nhân viên cứu hộ cho biết chiến dịch giải cứu vào ban đêm rất khó khăn do bằng tuyết và cây đổ có thể cản trở việc tiếp cận hiện trường. CMRS đã đưa người leo núi bị thương trên tới bệnh viện vào 8h sáng hôm sau.

Theo Kiều Anh/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/chu-cho-trung-thanh-o-ben-va-suoi-am-cho-chu-suot-13-tieng-sau-khi-gap-nan-tren-nui-tuyet-post916474.vov

Theo Kiều Anh/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chu-cho-trung-thanh-o-ben-va-suoi-am-cho-chu-suot-13-tieng-sau-khi-gap-nan-tren-nui-tuyet/20220112100025298)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY