MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Chủ đầu tư hỗ trợ toàn bộ thiệt hại xe bị cháy tại chung cư Xa La

Chủ đầu tư tòa nhà bị cháy tại Khu đô thị Xa La (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa có quyết định hỗ trợ toàn bộ thiệt hại cho người dân bị cháy xe tại tòa nhà này.
Mục lục
Chiều 13/10, ông Lê Quốc Hưng - Giám đốc chi nhánh dịch vụ nhà ở, Ban quản lý khu đô thị Mường Thanh (chủ đầu tư tòa nhà CT4A, Khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, TP.Hà Nội) cho biết, sau sự cố cháy nổ xảy ra, đơn vị đã quyết định hỗ trợ toàn bộ thiệt hại cho người dân bị cháy xe tại tòa nhà này.

Theo ông Hưng sau khi người dân kê khai thiệt hại tài sản xong, Ban quản lý tòa nhà sẽ căn cứ vào hiện trạng của xe để hỗ trợ thiệt hại cho người dân. Khi hoàn tất các thủ tục, người dân sẽ nhận được tiền hỗ trợ ngay.

Ông Hưng cho biết thêm, đến sáng 13/10, thang máy tại tòa nhà CT4A hoạt động trở lại. Hiện tại, một số hộ dân đã chuyển đồ đạc lên căn hộ của mình.

Hiện nay Ban quản lý tòa nhà, Điện lực Hà Đông đang khắc phục sự cố về điện, nước, thống kê thiệt hại tài sản. Do vậy, trong một vài ngày tới người dân mới có thể quay lại sinh sống ở tòa nhà CT4A.

Sau khi xảy ra vụ cháy, Ban quản lý tòa nhà CT4A đã bố trí cho khoảng 300 người dân ở miễn phí tại khách sạn Mường Thanh. Người dân sẽ ở tại khách sạn cho đến khi tòa nhà khắc phục xong.

Nguồn: Internet
 • Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã

  Tăng gấp đôi mức chi hỗ trợ cán bộ y tế xã
  So với Thông tư 113/2013/TTLT-BTC-BYT, mức chi tại Thông tư 117 đã tăng gấp đôi, từ 12.000 đồng lên 24.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều (xã đặc biệt khó khăn); từ 6.000 đồng lên 12.000 đồng/trẻ uống hoặc tiêm đủ liều cho cán bộ y tế xã.
 • “Phát cuồng” vì mất nước sạch

  “Phát cuồng” vì mất nước sạch
  Mất nước sạch, cộng với cái nắng nóng trên 38 độC trong những ngày này khiến hàng nghìn hộ dân ở Hà Nội “phát cuồng”. Nhiều nhà dân phải đi… tắm nhờ, nước rửa mặt được giữ lại để dội bồn cầu, rất nhiều gia đình phải mua nước sinh hoạt với giá đắt đỏ.
 • Chọn thuốc ngủ loại nào?

  Chọn thuốc ngủ loại nào?
  Tôi 63 tuổi hay bị mất ngủ đã dùng nhiều thuốc ngủ, nhưng giấc ngủ không ngon, tỉnh dậy người mệt mỏi, hay nhức đầu.
 • Hà Nội: Sốc với hóa đơn tiền nước 110 triệu đồng

  Hà Nội: Sốc với hóa đơn tiền nước 110 triệu đồng
  Người dân tại khu chung cư VP6 (Linh Đàm, Hà Nội) những ngày gần đây hết sức bất ngờ khi xem hóa đơn tiền nước tháng 8/2015 của tòa nhà lên đến hơn 110 triệu đồng
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm khớp

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm khớp
  Viêm khớp là một căn bệnh rất phổ biến. Triệu chứng thường gặp là đau mỏi các khớp, đi laị không ổn định, điểm đau tương đối ổn định. Ngoài việc dùng thuốc hoặc châm cứu có thể dùng các món ăn bài thuốc để hỗ trợ chữa viêm khớp do phong thấp.
 • Hà Nội: Nữ sinh tự tử trong nhà bà nội vì muốn bố mẹ đoàn tụ?

  Hà Nội: Nữ sinh tự tử trong nhà bà nội vì muốn bố mẹ đoàn tụ?
  Được biết, trước đó Ng. không có biểu hiện lạ hay mâu thuẫn, xích mích với ai đến mức cùng quẫn phải tìm đến cái chết. Sự việc đang được Công an quận Hà Đông tiến hành điều tra.
 • JICA hỗ trợ triển khai Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc

  JICA hỗ trợ triển khai Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc
  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Trưởng đại diện JICA Mori Mutsuya đồng chủ trì hội thảo Tư vấn quốc gia Dự án “Triển khai Sổ theo dõi Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em ” tiến tới triển khai sổ theo dõi này trên toàn quốc.
 • Đông y hỗ trợ trị viêm tai giữa Y học cổ truyền

  Đông y hỗ trợ trị viêm tai giữa Y học cổ truyền
  Viêm tai giữa (VTG) là tình trạng viêm toàn bộ hệ thống hòm nhĩ và xương chũm (nằm sau màng nhĩ), thường có tạo dịch trong hòm nhĩ.
 • 4 Bài thuốc hỗ trợ trị viêm đại tràng mạn tính Y học cổ truyền

  4 Bài thuốc hỗ trợ trị viêm đại tràng mạn tính Y học cổ truyền
  Viêm đại tràng mạn tính là bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng.
 • Phải hỗ trợ dân

  Phải hỗ trợ dân
  Tại dự thảo nghị định về cải tạo chung cư cũ đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Xây dựng đã đề xuất cho phép người dân được tự lựa chọn chủ đầu tư tham gia cải tạo và xây dựng nhà.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY