MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Chủ động xây dựng, thực hiện tốt các kịch bản phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại phiên họp thường kỳ tháng 2 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh ngày 23/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đề nghị các cấp, các ngành tỉnh Bắc Ninh cần chủ động xây dựng và thực hiện tốt các kịch bản phòng chống dịch bệnh, tránh bị động trong các tình huống khẩn cấp xảy ra.
Mục lục

Chú thích ảnh

Báo cáo tại cuộc họp, giám đốc sở y tế tỉnh bắc ninh tô thị mai hoa cho biết: từ 28/1 đến nay, trên địa bàn tỉnh bắc ninh phát hiện 5 bệnh nhân mắc covid-19 tại xã lâm thao, huyện lương tài, tỉnh bắc ninh. đến nay, bắc ninh đã chữa khỏi 2 bệnh nhân, còn 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính. bắc ninh có hơn 11.000 trường hợp đang thực hiện cách ly, trong đó có 122 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, 360 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, hơn 1.100 trường hợp đang cách ly tại khách sạn và gần 10.000 trường hợp đang cách ly tại nhà.

trong quá trình truy vết các trường hợp có liên quan với các ca mắc covid-19, tỉnh bắc ninh phát hiện 221 trường hợp f1, hơn 4.300 trường hợp f2, gần 12.000 trường hợp f3; đồng thời rà soát hơn 9.500 trường hợp liên quan đến vùng dịch. toàn tỉnh đã xét nghiệm sars-cov-2 với hơn 22.000 mẫu với các trường hợp f1, f2 và các đối tượng khác; trong đó có 247/247 mẫu f1 (có 226 mẫu cho kết quả âm tính, 16 mẫu cho kết quả dương tính của 5 bệnh nhân mắc covid-19), 1.901/1.901 mẫu f2 đều cho kết quả âm tính. ngoài ra, tỉnh bắc ninh lấy gần 20.000 mẫu xét nghiệm cho các cán bộ y tế, người bệnh có yếu tố nguy cơ, các chuyên gia, người đã đến, đi từ vùng dịch; trong đó có gần 19.000 mẫu có kết quả âm tính, còn lại chưa có kết quả.

nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thời gian tới, ngành y tế tỉnh bắc ninh tiếp tục chỉ đạo các trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 các huyện tiếp tục rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc liên quan đến các địa phương có dịch thực hiện khai báo y tế, cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm. bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên của người dân tại các địa điểm tập trung đông người trên địa bàn tỉnh để kịp thời phát hiện các nguy cơ dịch bệnh; nâng cao năng lực xét nghiệm sars-cov-2 trên địa bàn tỉnh….

theo chủ tịch ubnd tỉnh bắc ninh: thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, bước đầu khống chế, ổn định tình hình dịch bệnh. ngay từ đầu năm, tỉnh bắc ninh luôn coi phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng nhất nên đã dốc sức tập trung truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả, mang lại cái tết an toàn cho nhân dân.

tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh luôn thường trực, như bắc ninh là tỉnh tiếp giáp với nhiều địa phương có dịch, đặc biệt sau tết, tỉnh ghi nhận có hơn 6.000 người từ hải dương sang bắc ninh. vì vậy, tỉnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh bùng phát, công tác phòng, chống dịch càng khó khăn, các ngành cần tập trung cao độ, xây dựng, thực hiện tốt các kịch bản phòng, chống dịch bệnh theo từng cấp độ, có tính toán đến cấp độ cao nhất, luôn sẵn sàng với các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Thái Hùng  (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/dich-benh/chu-dong-xay-dung-thuc-hien-tot-cac-kich-ban-phong-chong-dich-covid19-20210223130528263.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY