MangYTe

Nam khoa hôm nay

Chức năng và nhiệm vụ của Nam Khoa là chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới, các chứng bệnh sinh lý, chức năng sinh sản và bệnh lây lan qua đường tình dục. Các căn bệnh phổ biến của khoa như: viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,...

Chủ quan với hẹp bao quy đầu, thanh niên 26 tuổi bị ung thư D**ng v*t

- Nam thanh niên đến viện khám vì V*ng k*n có mùi, chảy dịch, không ngờ mắc ung thư giai đoạn 2, phải cắt bỏ “cậu nhỏ”.
Mục lục

90% ung thư D**ng v*t có liên quan tới hẹp bao quy. hẹp bao quy đầu khiến nước tiểu lắng đọng, khó vệ sinh, nếu kéo dài sẽ gây viêm nhiễm mạn tính, tạo điều kiện hình thành các ổ viêm, sùi loét, dần dần dẫn tới ung thư. một số ít trường hợp ung thư D**ng v*t do nhiễm virus hpv…

Đáng tiếc, hầu hết nam giới chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của hẹp bao quy đầu vì thấy không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như quan hệ T*nh d*c. trong khi thực tế, việc phẫu thuật hẹp bao quy đầu rất đơn giản, bệnh nhân chỉ mất 15 phút và ra viện ngay trong ngày.

Do vậy, bs quân khuyến cáo, các bậc cha mẹ cần chú ý vệ sinh “chú chim non” cho con để phát hiện sớm các bất thường. khi trẻ lớn hơn, nếu bao quy đầu vẫn hẹp, cần đưa trẻ đi khám tại các trung tâm nam học để được tư vấn và có chỉ định can thiệp sớm.

Ngoài ra, bác sĩ quân cũng lưu ý những dấu hiệu của bệnh ung thư D**ng v*t như: viêm, sưng khi bị hẹp bao quy đầu, có nốt sùi nhỏ, loét ở vùng quy đầu, dễ chảy máu khi vệ sinh hoặc khi quan hệ T*nh d*c...  nếu ở giai đoạn muộn hơn, có thể xuất hiện hạch ở bẹn.

Để điều trị ung thư D**ng v*t, biện pháp chính là phẫu thuật và xạ trị. càng phát hiện sớm, việc cắt bỏ càng ít, tỉ lệ điều trị khỏi càng cao.

Thúy Hạnh

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/chu-quan-voi-hep-bao-quy-dau-thanh-nien-26-tuoi-bi-ung-thu-duong-vat-645462.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY