MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Chú sói coi người cứu mình là chủ

Lúc chó sói Sery ba tháng tuổi, ổ của nó và 5 anh em bị phát hiện và giết hại, chỉ Sery sống sót nhờ một người trả tiền mua về.
Mục lục

Sery đang sống cùng hai bố con Ivan Lebedev và Alexandra trong một căn hộ ở Volgograd, Nga.

Vào tháng 5/2017, Ivan nghe một người nông dân ở tỉnh Astrakhan tìm thấy một ổ sói. Thường chúng sẽ bị giết, nhưng khi biết sự việc, Ivan đã trả tiền và cứu được một con sói trong số này. Anh mang nó về nhà, đặt tên là Sery.

Hiện tại, Sery 2,5 tuổi, cao 70 cm và nặng khoảng 45 kg. Mỗi ngày nó ăn 1,2 kg thịt, song cũng không chê rau, quả mọng...

Chó sói rất khác với chó nhà. Chó nhà sẽ nghe lời nhưng sói thì phải dùng mệnh lệnh. "Bạn không nên để sói được phép làm bất cứ việc gì nó muốn, như thế nó sẽ cảm thấy bạn không đủ uy để lãnh đạo", Ivan, nhà trị liệu massage 46 tuổi, tiết lộ.

Chú sói Sery xem Ivan là chủ. Ảnh: Brightside.

Chú sói Sery rất hợp tác với con gái của Ivan nhưng chỉ xem anh là người lãnh đạo duy nhất - có thể bế nó hoặc cho nó uống thuốc.

Sói là động vật hung dữ, song theo Ivan thú cưng của anh giống như bất cứ con chó nào khác. Nó thường sợ hãi mỗi lúc băng qua đường, sợ gần những vật thể nó không biết. Nó cũng sợ người lạ nên Ivan không muốn ai chụp ảnh.

Nuôi Sery rất vất vả nhưng mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho hai cha con Ivan. Ảnh: Insatgram Ivan.

"Tôi nghĩ khó khăn chính đối với tôi là mỗi ngày phải dẫn Seryi đi bộ đường dài, ít nhất 2 lần. Dù tôi có mệt tới đâu, tôi cũng phải đưa nó ra ngoài", anh chia sẻ. Tuy không thể lừa một con sói đến lần thứ 2, nhưng Ivan có thể thuyết phục Sery không quậy những khi anh quá mệt và cần một chút nghỉ ngơi.

Nghịch nhưng Sery thông minh và có tinh thần trách nhiệm. Nó biết chăm sóc những con chó khác, biết mở cửa và bật tắt đèn. "Tôi và con gái đã sống cùng hai con chó săn nhiều năm, nhưng nuôi chó sói mang đến những thách thức mới", Ivan nói.

Theo Vnexpress

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/chu-soi-coi-nguoi-cuu-minh-la-chu-20200101212225679.htm)

Chủ đề liên quan:

bốn phương cứu sói
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY