MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chủ tịch Đà Nẵng: Huy động nguồn lực để xét nghiệm Covid-19 cho người dân toàn thành phố

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, yêu cầu huy động nguồn lực, cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện để xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng tiến tới xét nghiệm cho toàn dân.
Mục lục

Ngày 1/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ban hành văn bản chỉ thị về quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới ở Đà Nẵng.

Ông Thơ đánh giá tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường. Đà Nẵng có thêm nhiều ca bệnh mới và đã có những ca tử vong do có nhiều bệnh nền.

"Đặc biệt là việc chưa xác định được nguồn lây gây rất nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Đà Nẵng dự báo thời gian tới còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường nếu không có các biện pháp mạnh mẽ thì sẽ không đáp ứng được yêu cầu ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trọng cộng đồng", Chủ tịch Đà Nẵng nhận định.

Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng cho hay nhiệm vụ chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhất thời điểm hiện tại.

"Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, đồng thời thực hiện tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong với phương châm 4 tại chỗ", ông Thơ yêu cầu.

Theo ông Thơ, Sở Y tế cần chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng. Những ca bệnh mới phải được khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm sớm đối với các trường hợp tiếp xúc gần.

"Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tìm kiếm, xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng.

Khẩn trương xây dựng, đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến và tuyệt đối không cho thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Ngành y tế phải tiếp tục triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có các biểu hiện mắc bệnh đường hô hấp để phát hiện sớm và kịp thời áp dụng biện pháp cách ly hoặc can thiệp y tế…

Huy động nguồn lực, đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện, vật tư để thực hiện xét nghiệm trên diện rộng bằng các phương pháp phù hợp với từng nhóm đối tượng, tiến tới xét nghiệm cho tất cả người dân toàn thành phố khi đủ điều kiện…", ông Thơ chỉ đạo.

Tai Đà Nẵng, ghi nhận đến ngày 1/8 đã có 87 ca bệnh Covid-19 được công bố. Trong đó, hiện có 3 bệnh nhân tử vong do những người này có bệnh nền đặc biệt nặng. 

Theo Đình Thức/ Tổ Quốc

http://toquoc.vn/chu-tich-da-nang-huy-dong-nguon-luc-de-xet-nghiem-covid-19-cho-nguoi-dan-toan-thanh-pho-8202018172624348.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

Copy link

http://toquoc.vn/chu-tich-da-nang-huy-dong-nguon-luc-de-xet-nghiem-covid-19-cho-nguoi-dan-toan-thanh-pho-8202018172624348.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/chu-tich-da-nang-huy-dong-nguon-luc-de-xet-nghiem-covid-19-cho-nguoi-dan-toan-thanh-pho-373846)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY