Tâm sự hôm nay

Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến Bộ Y tế và các thầy thuốc nơi tuyến đầu

Qua cuộc chiến đấu chống lại dịch COVID-19 trong những ngày qua, chúng ta càng tự hào hơn với những giá trị truyền thống lịch sử quý báu của đất nước, dân tộc mình.
Mục lục

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", đà nẵng đã có một cuộc chiến thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch với hơn 60 "điểm nóng" có dịch, thiết lập 61 cơ sở cách ly y tế để tổ chức cách ly tập trung cho gần 12.000 người có tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh.

Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 1/3 dân số toàn thành phố, thiết lập thêm 2 bệnh viện dã chiến và đã kịp thời điều trị dịch bệnh.

Đà Nẵng đã trở lại trạng thái bình thường mới vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Ảnh: PV

Chủ tịch ubnd tp đà nẵng khẳng định, có được thắng lợi trong công cuộc phòng, chống dịch covid-19 lần này, có thể nói, ngoài nội lực của chính mình, bằng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và cách làm quyết liệt của đoàn thể và các lực lượng trên toàn địa bàn,"thành phố đà nẵng chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của chính phủ, thủ tướng chính phủ, ban chỉ đạo phòng chống dịch trung ương, bộ y tế và các bộ, ban, ngành trung ương; sự hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, tiếp sức về nhân lực của các địa phương bạn."

Sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà tài trợ, của người dân trên cả nước, người việt nam ở nước ngoài, tất cả đã hướng về, dành trọn tình cảm, đồng hành, tiếp thêm sức mạnh ngoại lực to lớn để thành phố đà nẵng vượt qua đại dịch covid-19 vừa qua" - trong thư ông thơ viết.

Ông huỳnh đức thơ đặc biệt gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên, người lao động toàn ngành y tế của thành phố, đến đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của bộ y tế, của bệnh viện chợ rẫy, bệnh viện bạch mai; các đoàn y, bác sĩ của các tỉnh, thành địa phương bạn, bằng cả tâm huyết, kinh nghiệm và trí tuệ của mình đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, hy sinh cuộc sống cá nhân, gia đình và người thân để tiên phong ở lại trong tâm dịch và tuyến đấu phòng, chống dịch. các lực lượng đã nỗ lực không mệt mỏi nhiều ngày liền với lời hứa "khi chưa hết dịch thì chưa về nhà".

Qua cuộc chiến đấu chống lại dịch covid-19 trong những ngày qua, chúng ta càng tự hào hơn với những giá trị truyền thống lịch sử quý báu của đất nước, dân tộc mình. những lúc có nguy cơ, lúc xảy ra hoạn nạn thì tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nhường cơm sẻ áo, chia sẻ ngọt bùi, của người dân, của các tỉnh, thành, địa phương bạn lại sâu sắc hơn bao giờ hết.

Ông Thơ cho rằng trong lúc dịch nạn, mặc dù rất tự tin, lạc quan, nhưng cũng có lúc, có nơi thành phố không tránh khỏi những thiếu sót. Thành phố rất mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông của người dân và du khách đồng thời hẹn gặp lại bên bờ biển xinh đẹp.

Đà nẵng cũng ghi nhận và cảm ơn các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà báo, phóng viên, đã không chỉ chung sức mà còn là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin phòng chống dịch covid-19; sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để kịp thời, nhanh chóng đưa nguồn thông tin chính thống, chính xác, dồi dào, minh bạch, đồng loạt về diễn biến dịch bệnh và công tác chỉ huy phòng chống dịch hàng giờ, hàng ngày đến với xã hội, đã định hướng dư luận và người dân không hoang mang, bình tĩnh, tự tin phòng chống dịch một cách có hiệu quả.

PV

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/chu-tich-tp-da-nang-gui-loi-tri-an-den-bo-y-te-va-cac-thay-thuoc-noi-tuyen-dau-n180690.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY