MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu triển khai các biện pháp cấp bách chống dịch Covid-19

(MangYTe)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo: Từ bây giờ đến 12 giờ trưa 22/7, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam. Người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12 giờ trưa mai.
Mục lục

Dịch covid-19 bùng phát mạnh ở tp đà nẵng, nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng không truy vết được, nguy cơ rất cao.

Trước tình hình đó, tối 21/7, chủ tịch ubnd tỉnh quảng nam lê trí thanh có chỉ đạo khẩn về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19.

Theo đó, yêu cầu giám đốc công an tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, tp chỉ đạo tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát ngay từ lúc này (24/24). đặc biệt lưu ý từ bây giờ đến 12 giờ trưa 22/7, không để người dân từ đà nẵng vào quảng nam.

“đối với người dân, người lao động từ quảng nam ra đà nẵng phải quay về trước 12 giờ trưa mai (22/7). tất cả các trường hợp vướng mắc, khó khăn phải xin ý kiến giải quyết”, chủ tịch ubnd tỉnh lê trí thanh chỉ đạo.

Chốt kiểm dịch tại cửa ngõ TP Đà Nẵng.

Đối với các nhà quản lý, chuyên gia của công ty, cho phép trong thời gian 24 giờ kể từ 0 giờ sáng mai (22/7) phải thu xếp ở lại Quảng Nam.

Đối với người lao động tại đà nẵng nếu vào quảng nam làm việc phải ở lại quảng nam không được quay về đà nẵng; trường hợp quay về đà nẵng, khi vào lại quảng nam phải cách ly theo quy định.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào quảng nam thực hiện theo quy định hiện hành (bàn giao lái xe và người trên xe tại điểm kiểm soát vào quảng nam; trừ xe chuyên dụng, đặc chủng, xe chở Thu*c men, hàng thiết yếu).

Song song đó, ông thanh chỉ đạo kích hoạt cao nhất các tổ giám sát covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại các huyện đại lộc, duy xuyên, đông giang, thị xã điện bàn và tp hội an.

Liên quan đến tình hình dịch tại đà nẵng, tp vừa ghi nhận mới 28 ca mắc covid-19, trong đó phát hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới. chủ tịch ubnd tp đà nẵng lê trung chinh đã thống nhất các đề xuất của văn phòng ubnd tp về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch mới.

Cụ thể, từ 12 giờ ngày 22/7, đà nẵng yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi công tác, đi làm việc ở cơ quan công sở, nhà máy. cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp 5k.

Người dân được ra ngoài khi mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, mua Thu*c chữa bệnh, cấp cứu nhưng phải giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp, không được tập trung quá 2 người.

Dừng tất cả các hoạt động thể thao kể cả đạp xe, đi bộ tập thể dục; dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu.

Tạm dừng hoạt động giao nhận hàng hóa như shipper, grab, xe kinh doanh dưới 9 chỗ ngồi. Các gia đình không tổ chức sinh hoạt đông người như sinh nhật, tiệc tùng. Các đám tang không được kéo dài quá 48 tiếng đồng hồ, không được tập trung quá 20 người.

Đáng lưu ý, đối với những người đi làm việc phải có thẻ công chức, thẻ nhân viên để trình báo khi được hỏi. Cán bộ, công nhân, người lao động khi đi làm thực hiện nghiêm “1 con đường 2 điểm đến”.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/chu-tich-tinh-quang-nam-yeu-cau-trien-khai-cac-bien-phap-cap-bach-chong-dich-covid-19-428067.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY