MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chữa bệnh chỉ bằng cách sử dụng rau ngót

Rau ngót có thể giúp bạn chữa bệnh vô cùng hiệu quả đấy nhé.
Mục lục

Theo đông y, rau ngót tính mát lạnh (nấu chín sẽ bớt lạnh), vị ngọt. có công năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, hoạt huyết hoá ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ, có nhiều tác dụng chữa bệnh.

Rau ngót bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất xơ nên ngăn ngừa được táo bón. Phụ nữ sau sinh nên dùng rau ngót.

Với chất lượng đạm thực vật cao nên rau ngót được khuyên dùng thay thế đạm động vật để hạn chế những rối loạn chuyển hóa canxi gây loãng xương và sỏi thận. rau ngót được khuyên dùng cho người giảm cân và người bệnh có đường huyết cao.

ru ngót
Rau ngót có thể giúp bạn chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Rau ngót giúp bạn chữa bệnh

Trị sót nhau sau sinh, sau nạo hút thai: giã nhuyễn một nắm rau ngót đã được rửa sạch, cho vào nước sôi để nguội, vắt chừng 100ml. chía đôi và uống cách nhau 30 phút sẽ giúp nhau thai ra khỏi cơ thể. bạn cũng có thể sử dụng rau ngót giã nhuyễn đắp vào gan bàn chân để chữa sót nhau.

Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể mùa hè: nấu canh rau ngót với hến, ngao ăn sẽ rất mát, lại có vị ngọt đậm đà, mát mẻ dễ ăn. lưu ý: người thể hư hàn cần kiêng dùng hoặc nếu dùng thì cho thêm vài lát gừng vào để nấu cùng.

Nhức xương: rau ngót đem nấu xương lợn rồi ăn nhiều lần trong ngày sẽ giúp chữa nhức xương hiệu quả.

Chảy máu cam: giã nhuyễn rau ngót rồi cho thêm nước, ít đường để uống nước, bã rau ngót thì đem gói vào vải và đặt lên mũi sẽ giúp chữa chứng chảy máu cam hiệu quả.

Giải độc rượu: Giã nhuyễn rau ngót, đem vắt lấy nước uống.

Trị cảm nhiệt gây ho suyễn: rau ngót vị mát, có tính thanh nhiệt, lại chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm gây ho suyễn.

Trị táo bón: rau ngót bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất xơ nên ngăn ngừa được táo bón. phụ nữ sau sinh nên chảy máu cam: giã rau ngót thêm nước, ít đường để uống, bã gói vào vải đặt lên mũi.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/chua-benh-chi-bang-cach-su-dung-rau-ngot-28666.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chua-benh-chi-bang-cach-su-dung-rau-ngot/20210124042428887)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY