MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Chưa có Vắc xin dự phòng Corona, bảo vệ mình và trẻ em bằng cách nào?

Để bảo vệ chính mình và con trẻ, cần tăng cường hệ miễn dịch bởi hệ miễn dịch giống như bức tường rào, nó càng vững chắc, càng kiên cố thì kẻ trộm càng khó xâm nhập. Ngay cả khi virus, vi khuẩn đã xâm nhập được vào cơ thể, nếu hệ miễn dịch khỏe, đội ngũ kháng thể hùng hậu, cũng vẫn bắt và tiêu diệt được trước khi chúng gây bệnh.
Mục lục

Nhằm tăng cường hệ miễn dịch phòng tránh virus Corona, Nhóm phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh, ghi nhận một số ý kiến từ PGS.TS, Bác Sĩ Nguyễn Thị Diệu Thúy- Trưởng bộ môn Nhi- Đại Học Y Hà Nội.

PV: Thưa PGS.TS, Bác Sĩ Nguyễn Thị Diệu Thúy, dịch viêm phổi cấp gây ra do virus Corona ngày càng nghiêm trọng, hiện các nhà khoa học đã tìm ra thuốc điều trị chưa?

Bác sỹ Nguyễn Thị Diệu Thúy: Hiện nay, tổ chức Y tế thế giới, các nhà khoa học của nhiều quốc qia trên thế giới đang tập trung nghiên cứu để tìm ra thuốc đặc hiệu điều trị virus nCoV và vắc xin phòng nhiễm virus này.

- Các bệnh nhân đã nhiễm virus Corona có chỉ định nhập viện cần được cách ly, phần lớn được điều trị các triệu chứng và các biến chứng của bệnh trong khi chờ có thuốc điều trị đặc hiệu.

PGS.TS, Bác Sĩ Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng Bộ Môn Nhi Đại Học Y Hà Nội

PV: Truyền thông có đưa nhiều thông tin về việc một số bệnh nhân đã chữa khỏi và được xuất viện, vậy họ khỏi bệnh nhờ đâu thưa Phó giáo sư:

Bác sỹ Nguyễn Thị Diệu Thúy: Khi bệnh được phát hiện kịp thời, dưới sự chăm sóc và điều trị của nhân viên y tế giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nặng và các biến chứng như suy hô hấp. Tuy nhiên một cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch khỏe, hoàn thiện có vai trò quan trọng giúp cơ thể chiến đấu và chiến thắng bệnh tật cũng như làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh.

PV: Như vậy, hệ miễn dịch lúc này là có vai trò rất lớn đối với mỗi chúng ta, bác sỹ có khuyến cáo gì với công chúng?

Bác sỹ Nguyễn Thị Diệu Thúy: Phần lớn các bệnh nhân có hệ miễn dịch khỏe mạnh đều có khả năng chiến thắng virus và các tác nhân gây bệnh khác. Vì thế, bên cạnh việc cách ly với nguồn bệnh chúng ta cần tăng cường miễn dịch cho bản thân và mọi người xung quanh. Tăng cường miễn dịch có nhiều cách, mà cách đơn giản nhất hiện nay là sử dụng qua đường ăn uống như dùng các thực phẩm, vi chất giúp tăng miễn dịch chủ động.

PV: Năm 2019, Bộ y tế đã phát động năm “Tăng cường miễn dịch” và tổ chức rất nhiều hội thảo với chủ đề “Xu Hướng bổ sung kháng thể IgG giúp hệ miễn dịch khỏe”, việc này có giúp ích gì cho chúng ta trong tình hình hiện nay không?

Bác sỹ Nguyễn Thị Diệu Thúy: Tôi cho rằng Bộ y tế đã có những hành động đi trước rất chuẩn xác. Những hội thảo lớn đó đã mang đến thông tin tuyền truyền bổ ích cho người dân, chuẩn bị từ xa và ko thừa. Đặc biệt là chuẩn bị kiến thức cho các bà mẹ có con nhỏ. Việc phối hợp cùng công ty VitaDairy - đối tác duy nhất của Bộ Y Tế trong năm hành động dinh dưỡng miễn dịch - đơn vị ứng dụng thành công kháng thể IgG trong các sản phẩm dinh dưỡng miễn dịch đã trang bị kiến thức quý giá cho cán bộ y tế và người dân toàn quốc, nhận thức rõ hơn về vai trò của Hệ miễn dịch và những cách giúp tăng cường miễn dịch thông qua Bốn hội thảo lớn với 4 điểm cầu lớn trên toàn quốc từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Đặc biệt cung cấp các kiến thức nuôi con cho các bà mẹ có con nhỏ giúp cho trẻ không những phát triển thể chất tinh thần khỏe mạnh mà còn phát triển hệ miễn dịch toàn diện, giúp trẻ đương đầu với các tác nhân gây bệnh bên ngoài trong những năm đầu đời. Hệ miễn dịch giống như bức tường rào, nó càng vững chắc, càng kiên cố thì tác nhân gây bệnh càng khó xâm nhập.

PV: Thông điệp về tăng miễn dịch mà bộ y tế đưa ra, nhắc nhiều tới dinh dưỡng miễn dịch, bác sỹ cho biết cụ thể của dinh dưỡng miễn dịch là gì?

Bác sỹ Nguyễn Thị Diệu Thúy: Những thực phẩm, vi chất khi mà chúng ta ăn uống vào, giúp thúc đẩy tăng cường miễn dịch thì được gọi là Dinh dưỡng miễn dịch. Dinh dưỡng tăng cường miễn dịch bao gồm bổ sung các vi chất và vitamin như các loại trái cây, rau xanh có chứa vitamin C, kẽm selen,… Đặc biệt, trong hội thảo cũng cung cấp thông tin rất cập nhật về vai trò và lợi ích của Sữa non. Đây là loại dinh dưỡng miễn dịch hàng đầu vì chứa hàm lượng lớn kháng thể IgG và kháng thể này chiếm phần lớn và có vai trò quan trọng trong phòng chống nhiễm khuẩn cũng như tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Việc sử dụng Sữa non, nhất là sữa non 24h đầu tiên, sẽ mang đến cho chúng ta hiệu quả tức thời và nhanh về khả năng tăng cường miễn dịch.

PV: Xin cám ơn PGS.TS, Bác Sĩ Nguyễn Thị Diệu Thúy về những thông tin trên

Trong suốt năm 2019, Bộ Y Tế đã phối hợp cùng công ty VitaDairy tổ chức chuỗi hội thảo với chủ đề “Xu Hướng bổ sung kháng thể IgG giúp hệ miễn dịch khỏe” tuyên truyền về dinh dưỡng miễn dịch- với mục đích cho cộng đồng và trẻ em có hệ miễn dịch khỏe từ bên trong- từ đó Tăng cường miễn dịch, giúp giảm nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu hóa từ virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.

ColosBaby giúp tăng cường miễn dịch, giảm nhiễm khuẩn ho hấp, tiêu hóa từ virus, vi khuẩn nhờ kháng thể IgG từ sữa non ColosIgG 24h - được nhập khẩu độc quyền từ Mỹ.

Colosbaby cung cấp 7000mg sữa non, hơn 1000mg kháng thể IgG được ghi rõ trên bao bì với thành phần sữa non nhập khẩu từ Mỹ giúp trẻ có miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt

Sản phẩm ColosBaby đặc biệt tốt trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch từ 6 - 36 tháng, góp phần hỗ trợ mang đến cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, góp phần hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp cho trẻ.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam

Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Tel/Fax: (028) 39152 111 - (028) 36369658

Hotline: 1900 63 35 59

Website: www.vitadairy.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vitadairy.com.vn/

PV

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Chua-co-Vac-xin-du-phong-Corona-bao-ve-minh-va-tre-em-bang-cach-nao-580833/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY