MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Chưa tự cách ly xong, một người Trung Quốc đã đến nhà hàng ở quận 1 hát hò

MangYTe - Tối 4-5, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 do phó chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn bất ngờ kiểm tra nhà hàng The King. Nhân viên quán chạy ra mời khách...
Mục lục

Đoàn kiểm tra bất ngờ ập vào nhà hàng The King - Video: Đ.T - T.Q.

Một người đàn ông Trung Quốc chưa hết thời gian tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú đã ngang nhiên đến nhà hàng The King (phường Bến Thành, quận 1) để tụ tập cùng bạn bè.

Tối 4-5, đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 do phó chủ tịch ubnd tp.hcm dương anh đức làm trưởng đoàn đã bất ngờ kiểm tra hoạt động của nhà hàng the king.

Thời điểm đoàn công tác bất ngờ ập vào, mọi hoạt động của nhà hàng này vẫn diễn ra bình thường trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp. thậm chí nhân viên quán còn chạy ra "mời khách". qua kiểm tra, đoàn phát hiện nhà hàng hoạt động karaoke trá hình, phục vụ khách đến hát hò trong 6 phòng vip.

Chưa tự cách ly xong, một người Trung Quốc đã đến nhà hàng ở quận 1 hát hò - Ảnh 2.

Một nữ tiếp viên nhanh chân trốn lên sân thượng được đoàn "mời" ra làm việc - Ảnh: Đ.T.

Nhiều nữ tiếp viên trong trang phục "mát mẻ" đang phục vụ khách nhanh chóng tháo chạy khi lực lượng chức năng xuất hiện. Qua kiểm tra, có khoảng hơn 50 nhân viên phục vụ đang tập trung sinh hoạt ngay tại nhà hàng.

Chưa tự cách ly xong, một người Trung Quốc đã đến nhà hàng ở quận 1 hát hò - Ảnh 3.

Có trên dưới 50 nhân viên làm việc tại nhà hàng - Ảnh: Đ.T.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện trong số khách có mặt tại nhà hàng có 4 người trung quốc và 4 người nhật bản.

Những người trung quốc này dù nói được tiếng việt nhưng ban đầu tỏ ra bất hợp tác, không khai báo lý lịch. tuy nhiên, sau khi lực lượng công an có mặt, nhóm người này mới chịu xuất trình hộ chiếu cùng các giấy tờ liên quan.

Đáng lưu ý, trong số người trung quốc trên có một người đàn ông 45 tuổi vừa hoàn thành cách ly tập trung tại huyện văn lâm, tỉnh hưng yên vào ngày 21-4 vừa qua.

Chưa tự cách ly xong, một người Trung Quốc đã đến nhà hàng ở quận 1 hát hò - Ảnh 4.

Nhóm khách Trung Quốc tỏ ra bất hợp tác - Ảnh: Đ.T.

Theo phiếu xác nhận hoàn thành cách ly, người đàn ông trên có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 vào ngày 20-4. dù hết thời gian cách ly tập trung nhưng người này được trung tâm y tế huyện văn lâm yêu cầu tiếp tục giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú 14 ngày theo quy định. tuy nhiên chỉ mới 13 ngày, người này đã có mặt tại nhà hàng the king.

Do có yếu tố nước ngoài nên đoàn công tác điều động lực lượng an ninh đến làm việc với 8 người khách nói trên.

Ông Dương Anh Đức đã yêu cầu Công an quận 1 lập biên bản vi phạm quy định phòng chống dịch đối với địa điểm này. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng được đề nghị đến nhà hàng này để lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả khách và nhân viên có mặt tại đây. Dự kiến ngày 5-5 sẽ có kết quả xét nghiệm những trường hợp này.

Chưa tự cách ly xong, một người Trung Quốc đã đến nhà hàng ở quận 1 hát hò - Ảnh 5.

Công an lập biên bản vi phạm phòng chống dịch đối với đại diện nhà hàng - Ảnh: Đ.T.

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, qua kiểm tra nhận thấy chính quyền địa phương chưa thật sự chấp hành nghiêm chỉ đạo của TP trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

"trong cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch vào chiều ngày mai, chúng tôi sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh các địa phương phải kiểm tra quy định phòng chống dịch thường xuyên trên địa bàn. ngoài ra, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý nghiêm hiện tượng karaoke trá hình" - ông dương anh đức nói.

Chưa tự cách ly xong, một người Trung Quốc đã đến nhà hàng ở quận 1 hát hò - Ảnh 6.

Phó chủ tịch Dương Anh Đức đề nghị công an phường tăng cường kiểm tra nhà hàng này - Ảnh: Đ.T.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn phòng chống covid-19 diễn ra sáng 30-4, chủ tịch ubnd tp.hcm nguyễn thành phong đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động quán karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 30-4.

ĐAN THUẦN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/chua-tu-cach-ly-xong-mot-nguoi-trung-quoc-da-den-nha-hang-o-quan-1-hat-ho-20210504235912542.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY