MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chữa u tuyến giáp không cần mổ

Tôi bị u tuyến giáp mấy năm nay, bác sĩ nói u lành tính. Hiện tại tôi có cảm giác nuốt vướng và cổ phình to trông không được đẹp. Nghe nói có cách chữa u tuyến giáp mà không cần mổ?
Mục lục

Phạm Thanh Hiền (Bắc Ninh)

Ngoài phương pháp phẫu thuật, người bệnh u tuyến giáp có thể lựa chọn phương pháp đốt sóng cao tần nhằm diệt các tế bào và mạch máu trong khối u tuyến giáp. đây chỉ là thủ thuật can thiệp không cần phẫu thuật, đường chọc kim chỉ 3mm cho phép loại bỏ hoàn toàn bướu giáp nhân mà vẫn giữ được chức năng tuyến giáp và thẩm mỹ như mong muốn. trên 95% bệnh nhân chỉ cần đốt sóng cao tần 1 lần. sau 1 tháng thể tích khối u giảm 30 - 50%, sau 6 tháng điều trị khối u đã giảm được 50- 70% thể tích và sau 1 năm giảm trên 70 - 95% .với kết quả này, có thể coi như bệnh đã được loại bỏ hoàn toàn sau 1 năm. ứng dụng sóng cao tần là một bước tiến mới trong điều trị u tuyến giáp. bởi lẽ phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với phẫu thuật truyền thống: bệnh nhân không cần gây mê, hầu như không gây biến chứng, thời gian điều trị và hồi phục nhanh chóng. người bệnh có thể về ngay sau khi điều trị, nguy cơ tái phát rất thấp (chỉ xấp xỉ 5%).

BS. Hà Thu

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/chua-u-tuyen-giap-khong-can-mo-n185167.html)
Từ khóa: u tuyến giáp

Chủ đề liên quan:

tuyến giáp u tuyến giáp
 • Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp

  Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp
  Các chuyên gia sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về các nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư tuyến giáp.
 • Bệnh tuyến giáp khi mang thai

  Bệnh tuyến giáp khi mang thai
  Khi bà mẹ mang thai bị bệnh tuyến giáp sẽ có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến người mẹ và thai nhi. Ở nước ta nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao nhất là miền núi vì khu vực này nằm trong vùng thiếu iốt.
 • Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai

  Bệnh lý tuyến giáp ở phụ nữ có thai
  Theo các nghiên cứu, tại Mỹ có khoảng 3 - 4% số phụ nữ mang thai bị rối loạn chức năng tuyến giáp, chủ yếu là suy chức năng tuyến giáp. Do nằm trong vùng bị thiếu iod nên các thai phụ ở Việt Nam có nguy cơ bị mắc bệnh tuyến giáp cao hơn.
 • Suy tuyến giáp ở người già

  Suy tuyến giáp ở người già
  Ở người già, nhiều khi có các biểu hiện như: Mệt mỏi, ăn uống kém không rõ nguyên nhân lại là triệu chứng của một bệnh có ảnh hưởng đến toàn thân, đó là bệnh suy tuyến giáp.
 • Ung thư tuyến giáp có thể sống lâu

  Ung thư tuyến giáp có thể sống lâu
  Ung thư tuyến giáp thông thường là một loại ung thư lành tính. Bệnh nhân có thể sống vài chục năm nếu được điều trị đúng và bài bản.
 • Viêm tuyến giáp Hashimoto có nguy hiểm?

  Viêm tuyến giáp Hashimoto có nguy hiểm?
  Thời gian gần đây mẹ tôi thường kêu mệt, tăng cân nhẹ, thời gian đầu tôi nghĩ chắc do tuổi già.
 • Bị suy tuyến giáp có nên uống thêm Thu*c bổ gan?

  Bị suy tuyến giáp có nên uống thêm Thu*c bổ gan?
  Bị suy giáp uống thêm loại Thu*c bổ gan liệu có phải là một sự kết hợp hoàn hảo?
 • Dấu hiệu tuyến giáp có bệnh

  Dấu hiệu tuyến giáp có bệnh
  Khi tuyến giáp có vấn đề, có thể làm tăng các nguy cơ béo phì, bệnh tim, suy nhược, rối loạn Sinh d*c…
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Bệnh Ung thư tuyến giáp

  Bệnh Ung thư tuyến giáp
  Ung thư tuyến giáp không phải là một loại bệnh ung thư rất thường gặp. Có nhiều loại ung thư tuyến giáp khác nhau và mỗi loại có phương pháp điều trị khác nhau. Tiên lượng cho những người mắc bệnh ung thư tuyến giáp khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, nói chung, ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY