MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuẩn bị bữa cơm tươm tất mừng sinh nhật vợ, thế nhưng tôi không thể ngờ đó là lần đầu tiên và cũng là cuối cùng

Đợi mãi không thấy vợ về, tôi bắt đầu sốt ruột, lo lắng và khi chuẩn bị đi tìm vợ thì có người báo tin cô ấy bị tai nạn rất nặng, đang trên đường đi cấp cứu.
Mục lục

Năm nay con gái 9 tuổi của tôi đột nhiên nảy ra sáng kiến đó là tổ chức sinh nhật cho mẹ. Con nói sẽ tự nấu bữa cơm tối để cho mẹ bất ngờ, trong mâm cơm có bánh sinh nhật tặng mẹ và những món quà đặt bên cạnh.

Vợ chồng cưới nhau hơn 10 năm nay mà tôi không nhớ nổi ngày sinh của vợ, nếu con gái không nhắc tôi cũng quên rồi. Ủng hộ ý tưởng độc đáo của con, tôi đăng ký một suất cùng làm với con.

.1jk.jpg 0

Ảnh minh họa.

Vợ tôi rất đảm đang, công việc ở cơ quan vất vả là vậy, về đến nhà cô ấy lại tất bật chuẩn bị những bữa cơm ngon cho bố con tôi. Buổi tối 3 bố con ôm nhau ngủ ngon lành, còn vợ vẫn hì hụi dọn nhà đến 11h đêm mới lên giường. Tôi biết ơn vợ nhiều lắm nhưng chưa bao giờ thể hiện bằng hành động vì tôi rất lười biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài.

Tối hôm thứ 4 tuần trước, bố con tôi đã chuẩn bị bữa cơm tặng sinh nhật cho vợ rất đẹp mắt nhưng đợi mãi không thấy cô ấy về. Tôi bắt đầu sốt ruột, lo lắng và khi chuẩn bị đi tìm vợ thì có người báo tin cô ấy bị tai nạn rất nặng, đang trên đường đi cấp cứu.

Chưa kịp vào phòng cấp cứu, vợ tôi đã vĩnh viễn ra đi, để lại cho bố con tôi nỗi đau xót khôn nguôi. Mâm cơm mừng sinh nhật vợ nguội lạnh dở dang không có người ngồi ăn. Từ hồi hộp chờ đợi niềm vui đón mừng sinh nhật mẹ, các con tôi khóc đến ngất đi vào ngày mẹ mất.

Sau khi vợ mất được một tuần, tôi dọn nhà và phát hiện ra cuốn nhật ký của cô ấy. Trong đó vợ ghi số tiền mà cô ấy đã tiết kiệm được là 2 tỷ, từ thời con gái, đến nay đang cất giữ ở ngân hàng.

Vợ còn viết phía dưới những lời nhắn nhủ:“Nếu chẳng may có một ngày bố mẹ không còn, các con hãy mang cuốn sổ tiết kiệm ra ngân hàng mà rút tiền lãi để chi tiêu hằng ngày. Cuộc sống chẳng ai đoán biết được ngày mai sẽ thế nào, lúc nào mẹ cũng nghĩ không biết có sống đến ngày các con thành đạt không?”.

Cả đời này, vợ chỉ biết lo cho chồng con, thế mà chưa bao giờ tôi quan tâm đến cô ấy. Qua câu chuyện của mình, tôi muốn khuyên mọi người nên yêu thương nhau khi còn sống. Đừng để lúc xa nhau rồi mới nhớ mới hối hận thì cũng chẳng giải quyết được gì.

1

Theo VA/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/chuan-bi-bua-com-tuom-tat-mung-sinh-nhat-vo-the-nhung-toi-khong-the-ngo-do-la-lan-dau-tien-va-cung-la-cuoi-cung-275076.html

Theo VA/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chuan-bi-bua-com-tuom-tat-mung-sinh-nhat-vo-the-nhung-toi-khong-the-ngo-do-la-lan-dau-tien-va-cung-la-cuoi-cung/20240308103821622)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY