MangYTe

Tâm sự hôm nay

Chuẩn bị đám cưới, cô dâu phát hiện mắc bệnh tim hiểm nghèo

Đến khi chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng, sức khỏe quá yếu, Thim mới được đưa đi khám và phát hiện mình mắc bệnh tim và đám cưới của Thim đã không thể diễn ra như mong đợi.
Mục lục
Đang chuẩn bị cho đám cưới – niềm vui lớn nhất trong cuộc đời người con gái thì Triệu Thị Thim (26 tuổi, dân tộc Dao) phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo. Bao mơ ước, bao dự định cho một tương lai tươi sáng phía trước bỗng chốc vụt tắt. Giờ đây, trước mắt em chỉ là những lo toan cho bệnh tật và chi phí điều trị.

Triệu Thị Thim sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở thôn Ít Lộc 1, Làng Giàng, Văn Bàn, Lào Cai. Nhà đông anh em, đang học lớp 10 thì mẹ đổ bệnh, nằm liệt giường, Thim phải nghỉ học từ đó. Thể chất ốm yếu từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn, đường xá xa xôi, phải đi bộ 4 giờ mới đến được trạm xá nên việc đi kiểm tra sức khỏe đối với em quả là xa vời. Chỉ đến khi chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng, sức khỏe quá yếu em mới được đưa đi khám và phát hiện mình mắc bệnh timđám cưới của Thim đã không thể diễn ra như mong đợi.

Theo các bác sĩ của Viện Tim Mạch - BV Bạch Mai: Thim bị hẹp khít van hai lá, tăng áp lực động mạch phổi, suy tim nặng. Đây là một bệnh lý tim rất nặng, nhưng các bác sỹ vẫn muốn cố gắng hết sức, bằng mọi cách giành cho em một cơ hội. Thim đã được phẫu thuật thay van tim kịp thời. Hiện tại phẫu thuật đã thành công nhưng do cơ thể quá gầy và bệnh nhân bị suy tim nặng nên thời gian thở máy và chăm sóc tại bệnh viện cần kéo dài. Rồi sau này, để chăm sóc và bảo vệ van tim sinh học, Thim cần phải uống thuốc chống đông thêm 6 tháng và thuốc điều trị suy tim đến cuối đời. Tuy nhiên, nhà chẳng có tiền, lại phải đi bộ nửa ngày mới đến được trung tâm y tế huyện nên việc khám định kỳ và chăm sóc sức khỏe cho Thim quả là một bài toán nan giải.

Ông Triệu Phúc Hoa, bố đẻ bệnh nhân không giấu được những giọt nước mắt khi chia sẻ với chúng tôi: Khổ lắm cô ơi, mẹ cháu nằm liệt giường nhiều năm nay, cảnh gà trống nuôi cả vợ lẫn con, nhà cửa chẳng còn thứ gì có giá trị để bán nữa. Mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cháu - Cháu còn quá trẻ.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho em Triệu Thị Thim xin liên hệ về địa chỉ: Văn phòng Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai, 78 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 04.399.433.16 (trong giờ hành chính).

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »