MangYTe

Khoa học hôm nay

Chùm ảnh: Cá sấu bị hà mã “hành hung” tơi bời vì tội “nhiều chuyện”

Việc “dấn thân” vào cuộc đại chiến khốc liệt giữa những con hà mã đã khiến chú cá sấu bị “vạ lây” khi dính phải không ít đòn tấn công khá mạnh từ đối thủ.
Mục lục

Theo tờ national geographic, mực nước sông xuống thấp đã khiến bầy hà mã tỏ ra cực kỳ khó chịu. do đó, có không ít cuộc đại chiến đã nổ ra giữa các con hà mã để cạnh tranh lãnh thổ.

Trong khi đó, con cá sấu đen đủi này lại “ngu ngốc” tới mức “dấn thân” vào giữa cuộc đại chiến giữa các con hà mã.

Điều đó khiến nó bị “vạ lây” và trở thành mục tiêu tấn công cho những con hà mã trưởng thành.

Thậm chí, nó còn bị một con hà mã đực khá lớn cắn chặt vào phần cổ.

Với các chiếc răng nanh dài hơn 30cm và có lực cắn khoảng 1,28 triệu kg/m2, những cú cắn của hà mã là cực kỳ nguy hiểm đối với bất cứ loài động vật nào.

Tuy nhiên, rất may cho chú cá sấu này là con hà mã không có ý định giết chết đối thủ. do đó, nó vẫn có thể thoát khỏi “lưỡi hãi tử thần”.

Thế nhưng, đây chắc chắn sẽ là bài học “nhớ đời” cho chú cá sấu này trong việc “không phận sự mà vẫn cố xía vào chuyện của người khác”.

Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://khoahocphattrien.vn/anh-clip/chum-anh-ca-sau-bi-ha-ma-hanh-hung-toi-boi-vi-toi-nhieu-chuyen/20170516103549144p1c936.htm

Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chum-anh-ca-sau-bi-ha-ma-hanh-hung-toi-boi-vi-toi-nhieu-chuyen/20230213115200233)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY