MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Chung kết cuộc thi Duyên dáng áo dài TP.HCM lần 9

(MangYTe)- Tối ngày 5.3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra chung kết và trao giải Cuộc thi Duyên dáng áo dài TP.HCM lần 9, năm 2023. Đây là một trong các hoạt động chính nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Áo dài TP.HCM do Sở Du lịch TP.HCM và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP.HCM tổ chức.
Mục lục

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của nhiều thí sinh lớn tuổi

Cuộc thi năm nay đã đón nhận hơn 400 thí sinh và 30 đơn vị tập thể đến với cuộc thi duyên dáng áo dài. Với cuộc thi ảnh đẹp áo dài online đã nhận được hơn 3.500 thí sinh đăng ký tham dự. Bên cạnh đó, thành phần tham dự, dự thi năm nay được đánh giá là phong phú hơn, độ tuổi của các thí sinh, địa giới hành chính, ngành nghề cũng đa dạng hơn. Đến với cuộc thi năm nay, các đội thi đã mang đến những phần trình diễn với độ đầu tư và quy mô cao, mãn nhãn và quan trọng truyền tải được tình yêu áo dài và niềm kiêu hãnh khi mặc từng bộ áo dài truyền thống đến với đông đảo công chúng. Từng phần trình diễn, từng tiết mục với nhiều câu chuyện, nhiều thông điệp truyền tải về các hình ảnh, danh lam thắng cảnh của Việt Nam được trình diễn vô cùng chuyên nghiệp. Điều này thể hiện được sự đầu tư và nghiêm túc của từng thí sinh ở cuộc thi này.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: “Các cuộc thi trên không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của các cá nhân, các tập thể và các gia đình trong trang phục truyền thống của dân tộc mà trong đó còn thể hiện tình yêu áo dài, tạo điều kiện cho tất cả những ai yêu quý áo dài được thể hiện tình yêu đó. Bởi tình yêu áo dài là không giới hạn, không phân biệt tuổi tác, không phân biệt ngành nghề, không phân biệt giới tính và không biệt hoàn cảnh. Bất kì ai yêu quý và trân trọng áo dài cũng sẽ được tôn vinh, được tỏa sáng với áo dài, và đó chính là thông điệp xuyên suốt của lễ hội áo dài cũng như là thông điệp của cuộc thi năm nay đã được các thí sinh truyền tải mang lại sức sống và sức hấp dẫn cho các cuộc thi.”

Trao giải cho phần thi ảnh áo dài online

Tại đêm thi chung kết, BTC đã trao nhiều giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích dành cho các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất cuộc thi. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao các giải phụ cho thí sinh cao tuổi nhất; ảnh có bố cục đẹp nhất; giải dành cho lãnh đạo, quản lý… Ở bảng tập thể, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 9, quận Phú Nhuận xuất sắc giành giải quán quân, giải nhì thuộc về Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 7… Ở bảng cá nhân, khép lại cuộc thi, với các bảng quán quân được trao lần lượt cho các thí sinh Nguyễn Kim Phụng, Lê Thị Ánh Nga, Nguyễn Đăng Khoa. Giải thí sinh lớn tuổi đã được thuộc về bà Trương Thị Mỹ (72 tuổi).

Các thí sinh đoạt giải nhất ở bảng thi cá nhân

Qua 9 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành một sự kiện thường niên và là sân chơi văn hóa lành mạnh được hưởng ứng tích cực từ người dân và bạn bè quốc tế đang sinh sống và làm việc tại thành phố. Ngoài ra, thông qua cuộc thi, ban tổ chức hướng đến khuyến khích và nêu cao tình yêu trang phục áo dài truyền thống đến với giới trẻ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Đồng thời, đây cũng là dịp để ta tạo sự lan tỏa hình ảnh áo dài truyền thống Việt Nam, tôn vinh giá trị áo dài người Việt hướng ra tầm quốc tế. Đại diện BGK cuộc thi, NSƯT, đạo diễn Lê Nguyên Đạt cho biết: “Cuộc thi Duyên dáng áo dài là một trong những sự kiện văn hóa lớn trọng tâm hàng năm của Thành phố, mang yếu tố định hướng bản sắc văn hóa dân tộc và tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam”.

HUYỀN DIỆU - KIM NGÂN

Nguồn: Báo văn hóa (http://baovanhoa.vn/giai-tri/thoi-trang/artmid/480/articleid/61877/chung-ket-cuoc-thi-duyen-dang-ao-dai-tphcm-lan-9)
Từ khóa: Thời trang

Chủ đề liên quan:

thời trang thời trang
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY