MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

Chứng ngứa khi mang bầu

Em có bầu được 4 tuần không hiểu vì sao mà bị ngứa nặng. Đi khám bác sĩ cho Thu*c tắm và bôi nhưng không hết. Mong bác sĩ tư vấn.
Mục lục
Em có bầu được 4 tuần không hiểu vì sao mà bị ngứa nặng. Đi khám bác sĩ cho Thu*c tắm và bôi nhưng không hết. Mong bác sĩ tư vấn.

Hoàng Thị Mai Trang (hoangthimaitrang1@yahoo.com.vn)

Trong thư bạn không nói rõ bạn bị ngứa da toàn thân hay ngứa tại chỗ vùng da nào hay ngứa V*ng k*n... Bạn nói đã dùng Thu*c bôi nhưng không rõ Thu*c đó là gì, do vậy tôi không thể tư vấn cụ thể được, chỉ nêu ra một số tình huống có thể là tác nhân gây ngứa. Chẳng hạn ngứa da toàn thân do dị ứng, ngứa do thay đổi nội tiết mang bầu">khi mang bầu; ngứa do co mạch khi gặp lạnh, do nấm da, do bệnh ghẻ. Hoặc ngứa tại V*ng k*n do viêm âm hộ, *m đ*o... Nếu có thể bạn cần xem lại chế độ ăn có chất nào gây dị ứng có thể trước đó bạn không bị nhưng do cơ thể mang bầu lại dị ứng với thực phẩm đó thì cần tránh ăn. Hơn nữa, cần vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để loại các dị nguyên như nấm mốc, bụi, lông súc vật... là yếu tố gây dị ứng mày đay. Còn nếu ngứa V*ng k*n thì việc vệ sinh và dùng Thu*c đặt hoặc bôi tại chỗ là chính. Nói chung viêm âm hộ, *m đ*o là bệnh thường gặp, nhất là trong thời kỳ mang thai do sự tăng tiết dịch *m đ*o dẫn đến *m đ*o luôn ẩm ướt là yếu tố thuận lợi để vi khuẩn, nấm men... phát triển và gây bệnh. Nói chung, bệnh không gây nguy hiểm nhiều nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nhất là khi đang mang bầu. Do vậy, nếu đã dùng Thu*c tắm và bôi không hết ngứa bạn cần tái khám. Nếu ngứa V*ng k*n có thể phải xét nghiệm khí hư để tìm nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ kê đơn Thu*c đạt tại chỗ. Trường hợp ngứa da toàn thân bạn có thể khám chuyên khoa da liễu để được kê đơn điều trị hiệu quả. Vì bạn đang mang thai tuần thứ 4 nên việc dùng Thu*c cần lưu ý các Thu*c chống chỉ định cho thời kỳ mang thai, nhất là thời kỳ 3 tháng đầu.

Chúc bạn mang thai an toàn và nhớ khám thai thai định kỳ bạn nhé.

BS. Nguyễn Kim Dung

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-chung-ngua-khi-mang-bau-4816.html)

Chủ đề liên quan:

chứng ngứa khi mang bầu mang bầu

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY