MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

Chung tay giúp bệnh nhi nghèo bệnh viện Châm cứu

(MangYTe) - Sáng nay (1/6/2018), nhiều phần quà đã được trao cho các bệnh nhi nghèo đang chiến đấu với bệnh hiểm nghèo tại bệnh viện Châm cứu Trung ương và bệnh viện K trung ương.
Mục lục
Tại bệnh viện Châm cứu TƯ, PGS.TS Nguyễn Bá Quang, Giám đốc bệnh viện, cho biết hiện bệnh viện đang điều trị cho khoảng 300 bệnh nhân nhi, đa phần các em mắc chứng bại não, liệt và tự kỷ.

Quá trình điều trị những căn bệnh này thường đòi hỏi dài lâu với nhiều đợt liệu trình, chính vì vậy dù được hưởng BHYT, không mất chi phí giường bệnh, ăn uống... nhưng nhiều gia đình vẫn đối mặt khó khăn.

“Từ nhiều năm nay, BV có truyền thống tương thân, tương ái với các bệnh nhân. Từ những năm 80, khi GS Nguyễn Tài Thu còn đương chức, hàng ngàn bữa ăn từ thiện được các y bác sĩ của bệnh viện thực hiện và nhiều hoạt động thiện nguyện khác đã đến với người bệnh. Việc này vẫn tiếp tục được duy trì đến ngày hôm nay”, PGS. Quang cho biết.

Truyền thống này tiếp tục được duy trì nhờ Quỹ Ngôi sao hy vọng. Đặc biệt, trong buổi trao quà cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hôm nay, bệnh viện cũng nhận được tài trợ 200 triệu dành cho Quỹ này từ Tập đoàn Quan Jian (Trung Quốc). Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong Ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay.

Trước đó, ngày 31/5, Tập đoàn này cũng tổ chức buổi thăm và tặng quà động viên các bệnh nhân nhi mắc bệnh hiểm nghèo đang nằm điều trị tại BV K TƯ với tổng giá trị quà tặng là 200 triệu đồng.

Nhân Hà

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tu-van/chung-tay-giup-benh-nhi-ngheo-benh-vien-cham-cuu-20180601183334032.htm)

Chủ đề liên quan:

bệnh hiểm nghèo bệnh viện trao quà
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY