MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Chung tay xây dựng nền sản xuất thực phẩm an toàn minh bạch

(MangYTe) Đó là nội dung chính của buổi hội thảo do Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch, tổ chức tại Hà Nội ngày 15/6.
Mục lục

Bà lê na, chủ một doanh nghiệp đến từ nghệ an, cho biết, chúng tôi đã tự nỗ lực trong việc xây dựng hình ảnh của mình, đó là sản phẩm cam vinh. cùng lúc, nghệ an cũng tiến hành xây dựng sản phẩm vietgap cho lĩnh vực hoa quả, chi cục quản lý chất lượng đo lường đi mời gọi nhưng không ai tham gia. riêng chúng tôi, tự đi làm sản phẩm và sau 1 thời gian, chúng tôi đã thành công. tuy nhiên, một vài hộ hộ nông dân, tiếng nói nhỏ lẻ, chúng ta nên vào hiệp hội để có sức mạnh và tiếng nói của chúng ta có trọng lượng hơn. đừng đợi chờ, đừng than vãn, hãy tự xây dựng thương hiệu cho mình, đấy là cách chắc chắn, an toàn nhất để chúng ta đến với người tiêu dùng.

Cũng theo bà Na thì ở nước ngoài người ta không phân biệt hữu cơ hay vô cơ như chúng ta, cái họ quan tâm cuối cùng là sản phẩm sạch. “Đích đến cuối cùng của chúng tôi là quả cam Vinh như thế nào? Đưa đi kiểm nghiệm có sạch không? Điều này cũng khẳng định là chúng tôi có đứng được trong lòng người tiêu dùng như rượu vang Pháp, đứng vững trong lòng người dân Pháp và bạn bè thế giới hàng trăm năm nay hay không. Chúng tôi đang quyết tâm giữ vững sản phẩm của mình như vậy” – Bà Na chia sẻ.  

Bà Minh (thứ 5 từ trái sang) trong buổi hội thảo.

Theo bà nguyễn thị hồng minh, trưởng ban vận động thành lập hiệp hội thực phẩm minh bạch, người dân hãy tham gia chương trình hỗ trợ vietgap sẽ được hỗ trợ tiền, được gắn bảng. nhà nước có lợi do có nhiều nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn vietgap. nhưng hỗ trợ như thế này làm cho nông dân thụ động, khi xong chương trình không ai cứu họ nữa, nhà nước không theo họ được mãi. tự mình cứu mình và cùng nhau phát triển là bền vững nhất.

Xoay qunh nội dung minh bạch thông tin sản phẩm, chuyên gia an toàn thực phẩm, với 40 năm kinh nghiệm, ông vũ thế thành, cho rằng, khó nhất trong khâu minh bạch là phải truy xuất nguồn gốc, thành phần nguyên liệu, chất phụ gia…, không truy cập được nhiều thì cũng phải tương đối đầy đủ, được bao nhiêu hay bấy nhiêu. nhưng những thông số đã cung cấp cho người tiêu dùng là phải chuẩn, trước hết, phải chứng minh được điều họ yêu cầu.        

Thứ trưởng bộ nông nghiệp và ptnt, ông trần thanh nam, cho biết, bộ đã triển khai nhiều chương trình hành động, công bố các địa chỉ xanh. nhất là những trang trại ở khu liên hợp công nông nghiệp ở đồng nai không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. đề tài sản xuất theo chuỗi phải liên kết chặt chẽ, bộ ủng hộ sáng kiến tổ chức sản xuất thực phẩm sạch của hiệp hội. khẩu hiệu của hội, yêu cầu thực phẩm an toàn cần minh bạch, điều này phù hợp với yêu cầu của xã hội và thế giới, nhất là khi chúng ta gia nhậptpp. mặt khác, việc xây dựng chuỗi sản xuất minh bạch còn là đảm bảo cạnh tranh trong nước và quốc tế.

 Dương An như

 

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/chung-tay-xay-dung-nen-san-xuat-thuc-pham-an-toan-minh-bach-post8486.html)
 • Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế

  Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế
  Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
 • Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn

  Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn
  Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Tương tác giữa thực phẩm và Thu*c

  Tương tác giữa thực phẩm và Thu*c
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thu*c khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thu*c có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thu*c đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Chọn loại thú nuôi an toàn

  Chọn loại thú nuôi an toàn
  Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY