MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Chứng tự kỷ: cần sự quan tâm, nhìn nhận đúng từ truyền thông

Đó là nội dung của cuộc hội thảo “Truyền thông về chứng tự kỷ” do Học viện báo chí Tuyên truyền phối hợp cùng Trung tâm sáng kiến sức khỏe dân số và Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam tổ chức sáng ngày 2/4/2015.
Mục lục
Đó là nội dung của cuộc hội thảo “truyền thông về chứng tự kỷ” do Học viện báo chí & Tuyên truyền phối hợp cùng Trung tâm sáng kiến sức khỏe dân số và Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam tổ chức sáng ngày 2/4/2015.

Trong những năm gần đây, chứng tự kỷ đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia trên thế giới. Tỷ lệ trẻ tự kỷ mỗi năm một tăng cao. Hiện nay cứ dưới 100 trẻ em là có một trẻ mắc chứng tự kỷ. Việc làm thế nào để phát hiện sớm, can thiệp đúng cách, hỗ trợ học tập và tạo điều kiện có một công việc thích hợp lúc trưởng thành là điều vô cùng quan trọng. Sức mạnh của truyền thông với những nhận thức đúng về chứng tự kỷ cũng có thể tạo nên một cộng đồng thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, nơi mà người khuyết tật nói chung và người tự kỷ nói riêng có thể hòa nhập, cống hiến một phần năng lực của mình cho xã hội.

truyền thông tốt về chứng tự kỷ sẽ mang lại cơ hội có một cuộc sống và tương lai tươi sáng hơn cho rất nhiều người tự kỷ và gia đình của họ. Tích cực tuyên truyền chân thực, chính xác về chứng tự kỷ không phải là bệnh, không phải là dạng rối nhiễu tâm lý mà một dạng khuyết tật phát triển sẽ giúp cộng đồng hiểu và biết cách chung sống thân thiện, nhân văn với người tự kỷ.

Linh San

Nguồn: Internet
Từ khóa: chứng tự kỷ

Chủ đề liên quan:

chứng tự kỷ quan tâm truyền tự kỷ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY