Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chương trình hiến máu Người Việt trẻ lần thứ X năm 2020

Tối 7/11, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 06/01 (thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, thành viên tập thể của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức khai mạc Chương trình hiến máu Người Việt trẻ lần thứ X năm 2020.
Mục lục

Chương trình được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, thu hút sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên và người dân thủ đô. trong suốt 9 năm qua, chương trình đã thu về hơn 8.000 đơn vị máu, cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân cần máu.

Năm 2020, chương trình hiến máu "người việt trẻ lần thứ x năm 2020" có sự tham gia của gần 1.000 tình nguyện viên trên khắp địa bàn thành phố hà nội. diễn ra trong hai ngày (7-8/11) tại viện huyết học - truyền máu trung ương, ban tổ chức dự kiến tiếp cận 5.000 người tới tham dự và thu về tối thiểu 1.500 đơn vị máu. tại buổi lễ khai mạc, ban tổ chức cho biết đã tiếp nhận được 580 đơn vị máu.

Với thông điệp “tôi trẻ - tôi khỏe - tôi hiến máu”, chương trình là cơ hội để những bạn trẻ được rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện; đồng thời để các bạn trẻ được trải nghiệm và trưởng thành bằng những hành động có ích cho xã hội. thông qua sự kiện, ban tổ chức muốn kêu gọi cộng đồng hãy luôn biết yêu thương, sẻ chia thông qua việc tham gia hiến máu cứu người.

Bên cạnh hoạt động chính là hiến máu tình nguyện, còn có các sự kiện đồng hành như: hội trại, chương trình du ca, big game, lễ trưởng thành, tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị bệnh máu. đặc biệt, chương trình năm nay còn có sự quan tâm, góp mặt của một số nghệ sĩ nổi tiếng.

Chi hội trưởng chi hội thanh niên vận động hiến máu 06/01, trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, trong năm thứ 10, ban tổ chức đã có nhiều thay đổi, hướng đi mới cho việc tổ chức với hi vọng có thể tác động nhiều hơn đến những bạn trẻ thủ đô. ban tổ chức mong muốn mỗi người cùng đóng góp sức khỏe, sức trẻ để sẵn sàng hiến máu.

Chương trình hiến máu "người việt trẻ lần thứ x năm 2020" sẽ tiếp tục tiếp nhận máu từ 7h30 - 16h30 ngày 8/11 tại viện huyết học - truyền máu trung ương (số 1 phạm văn bạch, cầu giấy, hà nội).

Minh Huệ (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/xa-hoi/chuong-trinh-hien-mau-nguoi-viet-tre-lan-thu-x-nam-2020-20201107214349774.htm)
 • Thêm nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu bệnh nhân dịp Tết tại BV Việt Đức

  Thêm nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu bệnh nhân dịp Tết tại BV Việt Đức
  Với khoảng 180 ca mổ mỗi ngày, lượng máu sử dụng trong phẫu thuật tại BV Việt Đức luôn ở mức cao, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần, nhu cầu sử dụng máu lại càng tăng do BV Việt Đức là cơ sở phải đảm nhận nhiệm vụ điều trị cấp cứu tuyến cuối...
 • 5 Chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân Viện Huyết học về quê đón Tết

  5 Chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân Viện Huyết học về quê đón Tết
  Sẽ có 12 Chuyến xe nghĩa tình đưa nhiều bệnh nhân của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương về quê ăn Tết, đây là những chuyến xe miễn phí mà Viện và các nhà hảo tâm tài trợ.
 • Hàng trăm bệnh nhân và người nhà có Tóc đẹp đón tết

  Hàng trăm bệnh nhân và người nhà có Tóc đẹp đón tết
  Những bệnh nhân từ trẻ em đến người lớn rồi người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu TW đã được các tay kéo sáng tạo nên những kiểu tóc đẹp, phù hợp để vui xuân Kỷ Hợi
 • Các đại sứ hào hứng hiến máu trước Tết

  Các đại sứ hào hứng hiến máu trước Tết
  Sáng nay 22/1/2019, tại trụ sở Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, các Đại sứ, Phó Đại sứ, cán bộ ngoại giao đến từ Phái đoàn Liên minh châu Âu và các Đại sứ quán quốc gia thành viên đã cùng nhau trao giọt máu hồng vì người bệnh cần máu.
 • Những người mang Tết hồng cho người bệnh

  Những người mang Tết hồng cho người bệnh
  Ngày hội hiến máu Tết hồng cho em vừa được tổ chức cuối tuần qua nhằm huy động lượng máu phục vụ cho người bệnh điều trị trước Tết Nguyên Đán 2019, đã tiếp nhận 500 đơn vị máu.
 • Lợi ích không ngờ khi nhận gói quà tặng xét nghiệm lúc hiến máu

  Lợi ích không ngờ khi nhận gói quà tặng xét nghiệm lúc hiến máu
  TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, gói quà tặng xét nghiệm sẽ giúp người hiến máu biết được nhiều hơn thông tin về sức khỏe của mình, như lượng đường, lượng mỡ, hay sàng lọc bệnh Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) – một căn bệnh di truyền và phổ biến hiện nay. Hiện đã có hơn 4.000 người hiến máu lựa chọn quà tặng là gói xét nghiệm thay vì nhận quà tặng là hiện vật như trước đây.
 • Nhóm máu O lại khan hiếm dịp Tết, Viện Huyết học khẩn thiết kêu gọi người dân hiến máu

  Nhóm máu O lại khan hiếm dịp Tết, Viện Huyết học khẩn thiết kêu gọi người dân hiến máu
  Do lượng người đi hiến máu giảm trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán khiến lượng máu dự trữ đang trở nên thiếu hụt. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khẩn thiết kêu gọi người dân tham gia hiến máu cứu người, đặc biệt là nhóm máu O.
 • Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện

  Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện
  Nhằm chia sẻ với cộng đồng, thể hiện tính nhân văn cao cả qua thông điệp: “Máu cứu người ở ngay trong chính trái tim của mỗi chúng ta” và chủ để “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”. Sáng 29/11/2018, tại Hội trường, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, y bác sĩ và người lao động bệnh viện.
 • Nhân rộng chương trình “Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp cho trẻ”

  Nhân rộng chương trình “Hạn chế kháng sinh trong điều trị hô hấp cho trẻ”
  Bệnh viện Nhi trung ương thống kê có đến 30% trẻ em đến bệnh viện có vi khuẩn kháng thuốc. Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh nhân nhi chỉ mắc bệnh hô hấp thông thường nhưng có thể tử vong vì vi khuẩn kháng thuốc là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Hiến máu có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

  Hiến máu có ảnh hưởng tới sức khỏe không?
  Tôi 42 tuổi, có sức khỏe tốt. Gần đây, thấy nhiều người đi hiến máu nhân đạo.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY