MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Chương trình nghệ thuật Màu hoa đỏ lần thứ 15: Khúc tráng ca hào hùng về một thời hoa lửa

(PetroTimes) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 23/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu Hoa Đỏ” lần thứ 15 năm 2022.
Mục lục

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Màu hoa đỏ” - hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2008 tới nay do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức. Chương trình nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống và tuyên truyền phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc.

Chương trình nghệ thuật

Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" lần thứ 15 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam... và phát trực tuyến trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp sóng trên Truyền hình quốc phòng....vào tối 23/7, từ Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn - Nơi an nghỉ của hơn 10.000 người con ưu tú của quê hương, đất nước đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 15 là món quà nghệ thuật gồm 3 trường đoạn: Lên đường - Tinh thần thép - Tự hào dáng đứng Việt Nam. Đây là khúc tráng ca hào hùng tái hiện lại những ký ức bi hùng về một “Thời hoa lửa” mà trong những năm tháng chiến tranh gian khổ, ác liệt ấy, những câu chuyện đầy lay động ở tiền tuyến và hậu phương vẫn luôn day dứt, xúc động mỗi thế hệ chúng ta hôm nay.

Với những màn nghệ thuật tái hiện vẻ đẹp anh hùng của lịch sử giữ nước, với những câu chuyện thực tế của các thế hệ đi trước, chương trình mang ý nghĩa đặc biệt nhằm tưởng nhớ, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong và những người có công với cách mạng, với Tổ quốc; qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, khơi lên lòng tự hào và trách nhiệm chăm sóc người có công với cách mạng trên cả nước.

Cùng với nội dung đặc sắc, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: "Tổ quốc", “Màu hoa đỏ”, "Cỏ non thành cổ", “Huyền thoại Mẹ”, “Em vẫn đợi Anh về”, “Xuôi dòng Thạch Hãn”, “Ngọn nến tri ân”, “Người chiến sĩ ấy”, cùng các ca khúc mang đầy khát vọng, khơi gợi cảm hứng và niềm tự hào dân tộc như: “Giai điệu Tự hào”, “Hát mãi khúc quân hành”, “Đất nước trọn niềm vui”… Với sự thể hiện của các ca sĩ tên tuổi như NSƯT Đăng Dương, Anh Thơ, Thu Thủy, Tuyết Nga, Đông Hùng, Minh Quân, Tiến Hưng… cùng các nghệ sĩ của nhóm múa Thăng Long.

Trong chương trình, ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và đặc sắc, còn là những phóng sự ghi lại các hoạt động tri ân đến thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cùng các hoạt động nghĩa tình trong hành trình 15 năm của chương trình “Màu hoa đỏ”.

Phú Văn

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY