MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Chương trình Phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

MangYTe - Ngày 12/1, chương trình Phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn lần 5 của Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) đã được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các nhà hảo tâm. Bệnh viện đã tổ chức được hơn 40 gian hàng với đa dạng các nhu yếu phẩm dành cho 510 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Mục lục

Tại phiên chợ, mỗi gian hàng đều bán với giá 0 đồng/1 món hàng. Người bệnh khi tham gia phiên chợ sẽ được ban tổ chức gửi tặng 7 phiếu mua hàng, mỗi phiếu mua hàng được dùng để mua 1 món hàng có tính PHIẾU trong phiên chợ. Khi người bệnh mua hàng tại bất cứ gian hàng tính PHIẾU nào trong Phiên chợ, nhân viên gian hàng sẽ bán hàng và thu tiền bằng cách thu một thẻ mua hàng của người mua.

"phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn" của bệnh viện quận thủ đức thu hút được nhiều người tham gia.

Ngoài ra, người bệnh có thể lựa chọn và mua bất kỳ mặt hàng nào có sẵn tại các gian hàng như: tư vấn dinh dưỡng, chụp hình, vẽ tranh, tô tượng, cắt tóc, gội đầu, quần áo, rau củ quả, cháo dinh dưỡng, trái cây… mà không cần đến phiếu mua hàng. đặc biệt, tất cả những người tham gia phiên chợ không kể là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hay nhân viên y tế đều có thể tham gia gian hàng trò chơi "phân loại rác" nhằm tuyên truyền, vận động mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Các mặt hàng được bán giá 0 đồng bao gồm các hàng hóa thiết yếu sử dụng trong cuộc sống hàng ngày cho người bệnh như: Bánh, mứt; Gia vị (Dầu ăn, nước mắm, đường, nước tương, hạt nêm….); Mỳ tôm, Gạo, nếp, Nước ngọt, sữa, trái cây; Bột giặt, nước rửa chén; Quần áo, Chăn mền ; Dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng, nước súc miệng; rau củ quả,...

Chương trình còn lồng ghép nhiều nội dung ý nghĩa như: khám dinh dưỡng miễn phí, trao tặng xe lăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn,... ngoài ra, bệnh nhân tham gia phiên chợ còn có cơ hội được tham gia quay vòng xoay may mắn để nhận về nhiều phần quà hấp dẫn.

Ts. bs nguyễn minh quân - giám đốc bệnh viện thủ đức trao hai bức tranh vừa được đấu giá hơn 10 triệu đồng dùng để giúp đỡ bệnh nhân khó khăn.

Bên cạnh đó, phiên chợ cũng diễn ra hoạt động đấu giá hai bức tranh do một mạnh thường quân ủng hộ. toàn bộ số tiền đấu giá được sẽ được đưa vào quỹ của chương trình "nồi cháo yêu thương" với 300 suất cháo được trao tặng cho người bệnh khám chữa bệnh tại bệnh viện quận thủ đức diễn ra vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Ts. bs nguyễn minh quân - giám đốc bệnh viện thủ đức - cho biết: tại phiên chợ 0 đồng lần 5, bệnh viện đã kêu gọi được khoảng 480 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm). chương trình được tổ chức 2 lần/năm và đã trở cầu nối quen thuộc của người bệnh có hoàn cảnh khó khăn cùng các mạnh thường quân. đây là một trong những hoạt động lớn của bệnh viện nhằm hướng tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ iv nói chung và đại hội đảng lần thứ iv nhiệm kỳ 2020-2025 của bệnh viện quận thủ đức nói riêng.

KV

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/chuong-trinh-phien-cho-0-dong-cho-benh-nhan-co-hoan-canh-kho-khan-20200112101913567.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY